Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Lưu Hạo Phong: "Hexue" bàn về phương pháp giải quyết nghịch lý tư tưởng về vốn và xã hội trong thời đại mới

Lưu Hạo Phong: "Hexue" bàn về phương pháp giải quyết nghịch lý tư tưởng về vốn và xã hội trong thời đại mới

thời gian:2024-07-08 17:15:32 Nhấp chuột:112 hạng hai

Lưu Hạo Phong: "Hòa hợp và học hỏi" về cách giải quyết nghịch lý tư tưởng về vốn và xã hội trong kỷ nguyên mớivú to

Chủ tịch Tập Cận Bình từng chỉ rõ: "Chỉ có sự thịnh vượng chung và phát triển là đặc điểm thực sự của chủ nghĩa xã hội Trung Quốc”. Tuy nhiên, những cách làm trước đây của phe ASEAN xã hội chủ nghĩa và Liên Xô lần lượt thất bại. Nguyên nhân sâu xa về mặt văn hóa của sự thất bại trong suy tư là do hai hệ thống nhận thức luận và cách suy nghĩ cơ bản mà chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản dựa vào trong lĩnh vực tư tưởng, chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy tâm, phép biện chứng và logic hình thức, chưa hoàn toàn thống nhất. nhau trong tình thế Chiến tranh Lạnh sinh tử.

刘浩锋:“和学”论新期间贬责资社刚硬口头悖论的秩序

Phương pháp triết học xã hội chủ nghĩa cổ điển để hiểu thế giới là chủ nghĩa duy vật biện chứng. Phép biện chứng là một lối suy nghĩ chấp nhận những mối quan hệ trái ngược nhau và một cách nhìn biện chứng về sự vật theo hai chiều. Chủ nghĩa duy vật cho rằng vật chất của thế giới là ưu tiên hàng đầu và tinh thần là vai trò tích cực thứ hai. Nó đặt lợi ích chung của xã hội lên hàng đầu và thường bỏ qua những lợi ích cá nhân, lợi ích địa phương và lợi ích ngắn hạn khác nhau. Nó theo đuổi sự công bằng và công bằng cho đất nước và thậm chí cả nhân loại nói chung, đồng thời cố gắng loại bỏ chủ nghĩa tư bản. lợi ích cá nhân trước hết thường bỏ qua lợi ích tập thể cân bằng, lợi ích chung và lợi ích lâu dài. Việc tối đa hóa lợi ích cục bộ đã dẫn đến cuộc khủng hoảng cuối cùng về sự phân hóa theo chu kỳ và việc xây dựng một cơ cấu xã hội cộng sản tổng thể cân bằng và hoàn chỉnh.

Cơ sở lý thuyết về bản chất con người của nó nằm ở sự thừa nhận lợi ích công cộng, từ đó có thể suy ra việc theo đuổi công lý cho toàn xã hội và mục đích "phục vụ nhân dân ". Thiết kế chính trị nhấn mạnh mô hình quản trị hiền đức và dân chủ hợp tác tham vấn dựa trên nguyên tắc tập trung dân chủ; nền kinh tế nhấn mạnh đến nền kinh tế kế hoạch và hệ thống pháp luật với sự quản lý nhân từ; cá nhân. Nhưng trên thực tế, nếu việc điều tra và nghiên cứu bị bỏ qua, nếu ý chí bị lung lay và xa lánh khỏi quần chúng, và ngay cả khi những người lý trí phương Tây say mê giá trị và mê tín về lợi ích cá nhân, thì thảm họa tập thể và tham nhũng tập thể sẽ xảy ra.

习近平新时代“两会”催生勃勃春天——解读李克强总理2022年全国“两会”政府工作报告

【和通社纽约讯 记者刘闻益】美国东部时间2022年 1月31日下午,在纽约时报广场Disney大屏幕上,正向全球播出“迎新春,祝冬奥”倒计时活动,播出一直延续到2月1日。宣传片展示了多位联合国人士与美国重要政要及文化明星对虎年新春与冬奥会的祝福。据悉,本次活动由世界和谐基金会、久安电视台联手承办,在纽约时报广场大屏幕上滚动播出联合国高官、美国政要及文化名人等祝福亚裔农历新年,预祝北京冬奥会圆满成功,给纽约增添喜庆色彩。

Chủ nghĩa tư bản hoàn toàn trái ngược với phương pháp triết học để hiểu thế giới là chủ nghĩa duy tâm siêu hình. Siêu hình học là việc sử dụng tư duy logic hình thức nhằm loại trừ các mối quan hệ mâu thuẫn và nhìn sự vật từ một quan điểm hời hợt, tĩnh tại và một chiều. Chủ nghĩa duy tâm tin rằng tầm quan trọng đầu tiên của thế giới là tinh thần và vật chất là thứ hai. Cơ sở của lý thuyết về bản chất con người của nó nằm ở việc giả định và xác nhận cái ác riêng tư, từ đó suy ra khái niệm con người có lý trí và thiết kế hệ thống tương ứng được thực hiện trong kinh tế chính trị. Thiết kế chính trị nhấn mạnh chủ nghĩa hợp hiến dân chủ cũng như kiểm tra và cân bằng quyền lực. Nền kinh tế nhấn mạnh đến thị trường tự do và pháp quyền; nó nhấn mạnh rằng không có con người cụ thể nào, chỉ có những cá nhân cụ thể.

Nhưng trên thực tế, như Berlin đã nói, "Nếu bầy sói được thả tự do, điều đó có nghĩa là đàn cừu sẽ bị tiêu diệt." Tuy nhiên, diễn ngôn phương Tây đã bỏ qua vấn đề then chốt này một cách có lợi. Họ ủng hộ nguyên tắc tối cao của chủ nghĩa hợp hiến và nhà nước pháp quyền và ủng hộ sự “vô luật pháp” bởi vì về bản chất, luật pháp không phải là toàn năng. các nguyên tắc pháp lý và quy định pháp luật thông qua các phương tiện truyền thông hàn lâm, đồng thời biết cách lách luật, cho phép một số ít giới tinh hoa như nhóm Hội Tam điểm trở thành những người tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, khi giới tinh hoa phương Tây quảng bá các giá trị tự do ra thế giới, về bản chất, họ đang biến phương thức thuộc địa hóa địa lý cổ xưa thành thuộc địa hóa về văn hóa và tâm lý. Cái gọi là thuộc địa hóa thị trường trong hội nhập thương mại quốc tế và thuộc địa hóa tài chính của trật tự tài chính đơn cực về bản chất là một sự thực dân hóa. hình thức uống thuốc độc để làm dịu cơn khát. Một cách cướp bóc không bền vững nhân danh tự do.

Về mặt logic, sự đối lập và tách biệt giữa chủ nghĩa xã hội cổ điển và chủ nghĩa tư bản cổ điển là một nghịch lý về mặt tư tưởng và thuộc phạm trù một cặp quan hệ trái ngược nhau. Điều này không thể giải quyết được bằng tư duy logic hình thức của giới học thuật chính thống phương Tây, nơi những cuộc chạm trán mang tính hệ thống với những mâu thuẫn được coi là vô nghĩa.

Mặc dù giới học thuật phương Tây cũng đã phát hiện ra những hạn chế của logic hình thức và đang tìm cách xây dựng một hệ thống logic toán học có thể chấp nhận những mâu thuẫn, nhưng nó chưa bao giờ được giải quyết và đã trở thành một chủ đề khó tại thời điểm hiện tại. đi đầu trong giới học giả. Vấn đề thế giới này trong lịch sử tư tưởng học thuật và văn minh nhân loại, giờ đây hy vọng duy nhất của những người hiểu biết trong thế giới học thuật là đặt nó vào việc tạo ra và phục hồi văn hóa Trung Quốc, tức là sự sáng tạo và trẻ hóa toàn diện của văn hóa Trung Quốc. bắt nhịp với thời đại.

Trong lịch sử, Chu Dunyi nhà Bắc Tống đã sáng tạo ra Thái Cực đồ và thành lập Nho giáo, không chỉ hoàn thiện sự thống nhất hài hòa giữa tinh thần và thể xác mà còn hoàn thành sự thống nhất của Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo, đồng thời giải quyết triệt để vấn đề nội địa hóa của Trung Quốc đã lan truyền từ Đông sang Tây hàng nghìn năm nay. Giờ đây, một nghìn năm đã trôi qua, quy luật khách quan của sự phát triển của lịch sử đòi hỏi phải hoàn thành việc bản địa hóa văn hóa phương Tây ở Trung Quốc trên cơ sở Tân Nho giáo.

Do đó, theo xu hướng chủ đạo của giới học thuật Trung Quốc ngày nay, nếu thiết kế cải cách cấp cao nhất được thực hiện theo lối suy nghĩ logic hình thức thì sẽ xảy ra tình trạng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản không tương thích với nhau, như Gaidar, cha đỡ đầu của tư nhân hóa ở Liên Xô cũ, cũng có lối suy nghĩ đơn giản và phiến diện khi ông lật đổ nền kinh tế nhà nước của Liên Xô cũ. tin rằng quyền sở hữu công cộng và thị trường tự do không tương thích với nhau. Để phát triển thị trường tự do, phải từ bỏ sở hữu công cộng.

Do đó, nếu cải cách của Trung Quốc tiếp tục đi theo con đường phương Tây, nước này sẽ tiếp tục phi thương mại hóa và tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước lớn hoặc sử dụng quyền sở hữu hỗn hợp để cho phép vốn nước ngoài kiểm soát các doanh nghiệp nhà nước , bao gồm cả tài chính nhà nước (ngụy trang (Tự do hóa tài chính), và thay đổi doanh nghiệp nhà nước thông qua việc niêm yết và mua lại như ếch sôi sục. Ở các nước dân chủ ngày nay được kiểm soát bởi liên minh đầu sỏ tư bản, cuối cùng chắc chắn sẽ lặp lại bi kịch trước đây Liên Xô.

Tuy nhiên, con đường điên rồ biến công khai thành riêng tư này có vẻ khó dừng lại. Bởi vì giá trị con người và mô hình nhận thức đã có những thay đổi căn bản. Nhờ kế hoạch thế kỷ trước và những nỗ lực trong giáo dục và đào tạo, văn hóa phương Tây đã tương đối thành công lọt vào mũi các cơ quan cố vấn quốc gia và âm thầm kiểm soát cơ cấu tổ chức và nhân sự cấp cao trong các cuộc cải cách của Trung Quốc.

Tư duy logic biện chứng trong biểu đồ Thái Cực Quyền được tích hợp vào thiết kế giá trị cốt lõi của xã hội chủ đạo, có thể hiện thực hóa sự tích hợp bổ sung của cả hai để phát triển sự nghiệp chủ nghĩa xã hội với những đặc điểm trong thời đại mới, củng cố thành tựu cải cách mở cửa, đổi mới Mô hình quản trị mới cung cấp những lý luận khoa học vững chắc và có sức mạnh.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền