Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Chương Văn hóa Phiên họp toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương CPC: Mục đích ca ngợi thành tích của Tập Cận Bình trong “cải cách hệ thống văn hóa” là gì?

Chương Văn hóa Phiên họp toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương CPC: Mục đích ca ngợi thành tích của Tập Cận Bình trong “cải cách hệ thống văn hóa” là gì?

thời gian:2024-07-08 15:38:47 Nhấp chuột:178 hạng hai
. " Song Yongyi chỉ ra rằng cách tiếp cận này của chính quyền Tập Cận Bình thực sự đã khôi phục lại “tội ác tấn công độc ác” khét tiếng được thực hiện trong Cách mạng Văn hóa.

“Cải cách hệ thống văn hóa” có phải là khúc dạo đầu cho “Cách mạng văn hóa 2.0” không? Kể từ khi Tập Cận Bình lên nắm quyền, ông đã công khai tuyên truyền tôn thờ và đi theo Mao Trạch Đông, mặc dù Mao Trạch Đông đã bỏ tù cha mình là Tập Trọng Huân trong nhiều năm với những cáo buộc vu khống và gần như tra tấn ông đến chết. Cơ quan giáo dục Trung Quốc do Tập Cận Bình kiểm soát thậm chí còn minh oan cho nhiều chính sách, phong trào chính trị do Mao Trạch Đông thúc đẩy có hại cho đất nước và người dân là “sự thám hiểm gian khổ”. Tập Cận Bình đang rao giảng về cải cách hệ thống văn hóa vào thời điểm Trung Quốc bắt đầu thấy người dân lâm vào cảnh khốn cùng, khiến nhiều người lo lắng rằng Tập Cận Bình sẽ bắt chước Mao Trạch Đông và giở trò Cách mạng Văn hóa. Theo Song Yongyi, một học giả về chính trị và lịch sử Trung Quốc, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, Tập Cận Bình vẫn tự nhận thức được phần nào về việc có nên phát động một phong trào chính trị như Cách mạng Văn hóa hay không, bởi vì ông rõ ràng đã nhìn thấy rằng ngay cả một anh hùng kéo dài cả thế hệ. giống như Mao Trạch Đông phát động lời kêu gọi nổi dậy quần chúng. Sau Cách mạng Văn hóa không có hồi kết. Song Yongyi nói: "(Tập Cận Bình) vẫn học được những gì Stalin và Lưu Thiếu Kỳ đã làm về vấn đề này, tức là sử dụng các công cụ độc tài truyền thống, không phải để khiến nhân dân nổi loạn mà để khiến họ phải phục tùng. Về vấn đề này, ông ấy khác với Khi Mao (ban đầu phát động Cách mạng Văn hóa) cho rằng mình vẫn còn tự tin (có thể kiểm soát được tình hình) thì Tập Cận Bình đã không có sự tự tin đó”. Về việc Tập Cận Bình tôn thờ và đi theo Mao Trạch Đông, học giả Hu Ping cho rằng Tập Cận Bình có những đặc điểm cá nhân riêng. Hu Ping nói, "Tại thời điểm nàyvú to, bạn có thể thấy rằng Tập Cận Bình không chỉ nghiên cứu Mao Trạch Đông từ xa mà còn nghiên cứu kỹ về Bạc Hy Lai. Bạc Hy Lai đã 'hát đỏ và chống lại bọn xã hội đen'. Hát đỏ là để quảng bá cho mình Bạn thấy đấy, về cơ bản, Tập Cận Bình đã sao chép những gì Bạc Hy Lai đã làm về mặt văn hóa và đàn áp những người bất đồng chính kiến ​​dưới danh nghĩa chống tham nhũng.” Bạc Hy Lai là cựu Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, người đã bị chính quyền Tập Cận Bình kết án tù chung thân vì tội tham nhũng và hối lộ. Khi Tập Cận Bình giữ chức Phó Chủ tịch nước Trung Quốc và Thái tử của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông đã từng đến thăm Trùng Khánh, một trong những thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc do Bạc Hy Lai kiểm soát, và ca ngợi việc Bạc Hy Lai quảng bá “hát những bài hát đỏ và chống bọn xã hội đen” ở đó. "bài tập.

Cảnh lạ Tập Cận Bình nói về văn hóa Bởi vì cha ông bị Mao Trạch Đông đàn áp, và vì cuộc Cách mạng Văn hóa do Mao Trạch Đông phát động, Tập Cận Bình được cho là đã học chính quy ở bậc tiểu học. Nhưng kể từ và trước khi lên nắm quyền lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 2012, Tập Cận Bình đặc biệt thích thể hiện rằng mình có học thức. Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc dưới sự kiểm soát của ông rõ ràng cũng được lệnh quảng bá những thành tựu văn hóa phi thường của ông. Tuyên bố mới nhất của Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn và tuyên truyền có thẩm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc, là: “Đất nước huy hoàng, nhân dân anh hùng, tương lai tươi sáng. Tuân thủ sự chỉ đạo của tư tưởng văn hóa Tập Cận Bình, trong thời đại mới, Trung Quốc đang viết nên một chương mới rực rỡ trong việc xây dựng một cường quốc văn hóa xã hội chủ nghĩa với niềm tin văn hóa vững chắc hơn”. Tuy nhiên, trong con mắt của nhiều người Trung Quốc và các nhà quan sát trong và ngoài Trung Quốc, Tập Cận Bình rõ ràng thiếu sự giáo dục và giáo dục văn hóa cơ bản, khiến ông thường xuyên chứng minh với công chúng Trung Quốc và thế giới rằng ông thậm chí không thể nắm vững cách phát âm và cách sử dụng cơ bản của nhiều từ thông dụng. đã sử dụng các từ tiếng Trung. Từ tuyên bố muốn “buôn bán cởi quần áo” đến công khai khoe khoang, tự khen mình, cho rằng mình “đích thân triển khai và đích thân chỉ đạo” thực hiện chính sách diệt dịch tai hại, Tập Cận Bình thường xuyên trở thành trò cười của người dân Trung Quốc và thế giới bên ngoài, và trở thành nguồn gốc của bộ phận tuyên truyền của ĐCSTQ phải thực hiện các biện pháp Đối tượng được bảo vệ bằng các biện pháp kiểm soát dư luận khẩn cấp. Chúng ta nên nhìn nhận việc lãnh đạo cao nhất Trung Quốc Tập Cận Bình kiểm soát văn hóa Trung Quốc, triển khai và thực hiện cải cách hệ thống văn hóa Trung Quốc như thế nào? Học giả Hu Ping tin rằng đây chính là bi kịch của Trung Quốc ngày nay. Ông nói: "(Tập Cận Bình) không hiểu gì cả. Kết quả là bây giờ ông ấy phải chỉ huy mọi việc, chỉ ra phương hướng cho mọi người và đưa ra suy nghĩ của mình về mọi vấn đề. Nhưng vấn đề là không có ai ở Trung Quốc cả." Bây giờ tôi tin vào anh ấy. Tôi không nghĩ thậm chí có một người. Anh ấy hoàn toàn bị áp đặt đối với tất cả mọi người, và không ai thực sự nghĩ rằng anh ấy có bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào và anh ấy có bao nhiêu thành tựu văn hóa về các vấn đề văn hóa. Tôi tin rằng sẽ không có ai nghĩ như vậy. Nhưng thật đáng xấu hổ cho Trung Quốc ngày nay khi một người như vậy có thể làm như vậy. Chúng ta phải luôn chỉ ra và vạch trần điều này."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền