Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Triển vọng kinh tế bi quan, người dân Trung Quốc đang tìm nơi mới để đến - viện dưỡng lão thanh niên

Triển vọng kinh tế bi quan, người dân Trung Quốc đang tìm nơi mới để đến - viện dưỡng lão thanh niên

thời gian:2024-07-08 17:00:42 Nhấp chuột:103 hạng hai
. David nhấn mạnh rằng viện dưỡng lão thanh niên là “những bông hoa đặc biệt nở trong bụi rậm, nhưng thực chất chúng vẫn là những bông hoa”. Đó chỉ là một hình thức nghỉ ngơi, cư trú mới của những người trẻ sau khi nghỉ hưu. những người du mục kỹ thuật số và ký túc xá thanh niên, nhưng bản chất của nó vẫn là một hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi không phải là một cam kết phúc lợi công cộng hay một điều không tưởng. Khác với việc “nằm phẳng” không được quan chức Trung Quốc ưa chuộng, “China News Service” ngày 2/7 đưa tin phóng viên đã đến thăm “Viện dưỡng lão thanh niên” ở huyện Jingxing, tỉnh Hà Bắc và chính quyền địa phương bất ngờ tiết lộ ý nghĩa tích cực . Báo cáo dẫn lời Giám đốc Phát triển Nhà ở và Đô thị-Nông thôn Quận Jingxing, Wang Haiwei, nói rằng động thái này nhằm mục đích phát triển tập thể và phát triển tập trung và liền kề các làng truyền thống nhằm thúc đẩy quá trình hồi sinh tổng thể các khu vực nông thôn của quận. Vì các viện dưỡng lão thanh thiếu niên dựa vào mạng xã hội để thu hút những người tò mò theo trào lưu, nhưng trong môi trường dư luận, mỗi khi nảy sinh những tranh cãi tiêu cực như giao thông bất tiện ở nông thôn, ý thức kém về ranh giới, trang thiết bị lạc hậu, hay xung đột giữa các thành viên trong cộng đồng. , ngành sẽ phải đối mặt với sự kết thúc của con đường hoặc một sự khởi đầu mới. David cho rằng những người trẻ vẫn cần tích lũy công việc, nền tảng kinh tế, khả năng sống tự lập và kinh nghiệm xã hội để thực sự tận hưởng khái niệm cuộc sống trong viện dưỡng lão dành cho thanh thiếu niên. David cũng đề cập rằng các viện dưỡng lão dành cho thanh thiếu niên là một lối thoát tốt tạm thời. Sau khi thương mại hóa, những giấc mơ tan vỡ và bong bóng vỡ ra, những người trẻ vẫn phải đối mặt với sự cô đơn, mất mát nội tâm, áp lực tài chính, sự vướng mắc về việc có nên quay lại hay không. nơi làm việc, và thậm chí cả thực tế căng thẳng của gia đình.

Viện dưỡng lão thanh thiếu niên có thể tác động đến việc tích lũy vốn con người Anh He, một nhân viên văn phòng ở Hàng Châu, tin rằng việc khởi nghiệp kinh doanh viện dưỡng lão ở một “thành phố phẳng” là điều đương nhiên. Vân Nam có “tư duy phẳng” bẩm sinh. nó có thể được cho thuê với giá thấp. Ông đánh giá chỉ những người làm nghề tự do mới đến viện dưỡng lão thanh niên, chẳng hạn như “Người nổi tiếng trên mạng không thiếu tiền, hay mơ không thiếu tiền, còn người thiếu tiền sẽ không đi”. Ông He nói rằng nếu chi phí xây dựng viện dưỡng lão cho thanh thiếu niên ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến quá cao, chi phí sử dụng sẽ tăng gấp đôi, điều này đơn giản là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, các thành phố hạng nhất quá bận rộn. Mục đích chính là để ở bằng phẳng, người dân có thể lo lắng hơn. Wang Wangochen, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc ở Đài Bắc, cho biết giới trẻ đang đổ xô đến các viện dưỡng lão cho thanh niên, điều này phản ánh tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao ở Trung Quốc và áp lực hội nhập việc làm ngày càng tăng. Hơn nữa, Tập Cận Bình khuyến khích giới trẻ làm việc trong các nhà máy thuộc ngành thông tin và truyền thông. Việc giảm lương trong ngành tài chính phổ biến trước đây hay việc đàn áp ngành dịch vụ thương mại điện tử đã khiến giới trẻ phải “nằm bẹp” ngay sau khi xuống dốc. tiền lương, không có hy vọng mua nhà và chống lại áp lực lập gia đình và khởi nghiệp. Các viện dưỡng lão thanh niên hầu hết nằm ở nông thôn. Giá cả thấp là điều kiện để họ phát triển trong thời gian ngắn và điều kiện sống dễ dàng hơn ở thành phố. Tuy nhiên, Wang Guochen cho rằng các viện dưỡng lão thanh niên không thể phát triển lâu dài, trừ khi “gặm nhấm người già”, họ sẽ tốn tiền ở lại nhưng không làm việc. Họ không có nền tảng kinh tế và không phù hợp với logic kinh tế. Nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế này, chúng sẽ tác động tới nền kinh tế Trung Quốc. Wang Guochen nói với VOA: "(Nền kinh tế Trung Quốc) hiện cũng đang trong giai đoạn chuyển đổi. Trong quá trình tăng trưởng kinh tế nhanh chóng sang trạng thái bình thường mới, họ cũng đang thích nghi với thực tế là ngày mai sẽ không tốt hơn. Bạn sẽ đi đến một viện dưỡng lão thanh niênBDSM, Là một người làm nghề tự do, nếu bạn thường xuyên nghỉ việc hoặc nghỉ phép dài ngày, không có cách nào tích lũy vốn nhân lực và kỹ năng, thì việc phát triển kinh tế lâu dài tất nhiên sẽ có tác dụng kìm hãm."

此次峰会的焦点预计放在乌克兰总统弗拉基米尔·泽连斯基(Volodymyr Zelensky)身上,尽管北约不会对乌克兰发出加入的邀请,但他仍积极寻求坚定支持的信号。

根据白俄罗斯国防部,中国军队代表团已于星期六(7月6日)抵达白俄罗斯,并补充称此次联合训练将在7月8日至19日举行。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền