Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > 200 tỷ USD bốc hơi trong 6 ngày, rắc rối của iPhone ngày càng trầm trọng ở Trung Quốc

200 tỷ USD bốc hơi trong 6 ngày, rắc rối của iPhone ngày càng trầm trọng ở Trung Quốc

thời gian:2024-05-28 22:21:17 Nhấp chuột:93 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 10 tháng 3 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi phóng viên He Jiaxing của Epoch Times) iPhone đã gặp phải tình trạng doanh số bán hàng sụt giảm tại thị trường Trung Quốc và đang gặp khó khăn sau khi bước sang năm 2024. Trong những ngày gần đây, giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh và hãng này mất danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới. Một số nhà phân tích tin rằng những khó khăn của Apple tại thị trường Trung Quốc có thể ngày càng sâu sắc hơn.

Roulette trái cây

Bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm gần đây về doanh số bán iPhone tại thị trường Trung Quốc và khoản tiền phạt chống độc quyền gần đây của EU lên tới 1,8 tỷ euro (khoảng 1,95 tỷ USD), giá cổ phiếu của Apple đã giảm trong sáu ngày giao dịch liên tiếp tính đến Thứ Tư theo Giờ Miền Đông (tháng 3). 6) ngày) giá đóng cửa là $168,45. Sự sụt giảm kéo dài sáu ngày đã xóa sạch hơn 200 tỷ USD giá trị thị trường của Apple.

Tính đến năm 2024, giá cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 12%. Giá trị thị trường của Apple đã bốc hơi hơn 300 tỷ USD trong năm nay. Tổng giá trị của công ty không chỉ bị Microsoft vượt qua mà khoảng cách ngày càng rộng hơn.

Gần đây, Tập đoàn Goldman Sachs đã loại Apple khỏi "Danh sách mua tốt nhất" Lo ngại doanh số iPhone trì trệ trong thời gian dài là nguyên nhân chính khiến hãng phải điều chỉnh.

Alphabet、Meta Platforms和苹果等超级大盘股上涨0.5%至1.1%,芯片股英伟达(Nvidia)、博通(Broadcom)和美光科技(Micron Technology)上涨0.6%至2%,使费城SE半导体指数上涨0.2%,创下盘中历史新高。

“不同的国家有不同的观点和方法。但有一点他们是一致的,那就是不能听之任之、保持现状。”宋民锡说。

据彭博社取得的计划草案,新战略旨在应对“欧盟经济安全面临的风险,同时确保欧盟仍是对商业和投资最具吸引力的目的地”。

2月份交割的近月西德州中质原油期货下跌2美分,至每桶73.39美元,该合约将于周一到期,较为活跃的3月西德州原油合约报每桶72.95美元,下跌30美分。

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc đã suy giảm trong 6 tuần đầu năm 2024, với tổng doanh số giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Xếp hạng doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc đã giảm từ vị trí thứ hai xuống thứ tư vào năm ngoái, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Top 3 là các thương hiệu nội địa Trung Quốc.

Có báo cáo cho rằng Apple đã gặp phải áp lực cạnh tranh đáng kể từ các thương hiệu địa phương tại thị trường Trung Quốc và Huawei đã lấy đi rất nhiều thị phần từ Apple. Các vấn đề tại thị trường Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tổng lượng hàng xuất xưởng của Apple trong năm nay.

Apple chịu áp lực từ chính phủ Trung Quốc

Vào tháng 6 năm 2023, Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thị trường trên 3 nghìn tỷ USD. Điện thoại di động của Apple đã thống trị thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, đồng thời vượt qua các thương hiệu điện thoại di động địa phương hàng đầu là OPPO và OPPO, v.v.

Vào ngày 29 tháng 8 năm 2023, trong chuyến thăm Bắc Kinh của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Huawei, công ty bị cắt nguồn cung cấp chip cao cấp sau lệnh trừng phạt công nghệ của Hoa Kỳ, đã bất ngờ tung ra dòng Mate 60 cao cấp mà không có thông báo cường điệu “ “Cuộc gọi vệ tinh” đã tạo ra nhiều động lực, tập trung vào hình ảnh, thời trang và màn hình gập, cạnh tranh giành người dùng phổ thông và người dùng tiềm năng của Apple. Dòng Mate 60 của Huawei đã bán được 10.000 chiếc trong một tháng, gấp đôi so với các mẫu trước đây của Huawei.

Apple ra mắt dòng iPhone 15 thế hệ mới vào ngày 13 tháng 9 năm 2023 nhưng dần hạ nhiệt sau thời gian ngắn nắng nóng. Các báo cáo nghiên cứu thị trường liên quan cho thấy trong thời gian ra mắt iPhone 15, thị phần của Apple tại Trung Quốc đã giảm hơn 10% xuống còn 14,2%. Kể từ đó, Apple đã hạ giá để giữ thị phần, điều này cũng gây ra sự bất bình của người tiêu dùng.

Trong một tháng vào tháng 10 năm ngoái, giá trị thị trường của Apple đã giảm mạnh, bốc hơi 1,7 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 233,4 tỷ USD).

Doanh số bán điện thoại hàng đầu của Huawei đã tăng vọt. Đằng sau cái gọi là nâng cấp hiệu suất kỹ thuật là cuộc chiến tuyên truyền trên phương tiện truyền thông công khai và sự ủng hộ mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Huawei, công ty bị Hoa Kỳ trừng phạt vào năm 2019, có quan hệ chặt chẽ với quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Điện thoại di động Huawei là mẫu sản phẩm nội địa được sử dụng để tuyên truyền “lòng yêu nước” của ĐCSTQ. Huawei đã chọn cách trở lại nổi bật trước mắt công chúng trong chuyến thăm Trung Quốc của Raimondo, nơi được Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố là "phá vỡ sự phong tỏa chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ". Bị thúc đẩy bởi chính trị, nhiều khách hàng “hồng” coi việc mua điện thoại di động Huawei là dấu hiệu “ủng hộ sản phẩm nội địa”.

Vào tháng 9 năm 2023, một số tổ chức ở Bắc Kinh và Thiên Tân đã cấm nhân viên mang điện thoại di động của thương hiệu nước ngoài như iPhone đến nơi làm việc.

Vào tháng 12, một người trong cuộc đã tiết lộ với truyền thông nước ngoài rằng trong một hoặc hai tháng qua, nhiều cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc tại ít nhất 8 tỉnh đã ra lệnh cho nhân viên bắt đầu sử dụng điện thoại di động của các thương hiệu nội địa, bao gồm cả Chiết Giang , Quảng Đông, Giang Tô và An Huy, Sơn Tây, Sơn Đông, Liêu Ninh và Hà Bắc, cũng như các doanh nghiệp nhà nước và cơ quan chính phủ ở các thành phố hạng hai và hạng ba khác cũng ban hành chỉ thị bằng lời nói.

ĐCSTQ đã không khuyến khích các quan chức sử dụng điện thoại nước ngoài trong ít nhất 10 năm và hành động dường như được phối hợp và lan rộng này lại trùng hợp với doanh số bán hàng "phổ biến" của Huawei.

Tang Jingyuan, một nhà bình luận chính trị có trụ sở tại Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times vào ngày 7 tháng 3 rằng vì lợi ích của Huawei, ĐCSTQ không chỉ bí mật áp đặt các hạn chế theo kiểu mệnh lệnh đối với các thương hiệu nước ngoài như Apple mà còn sử dụng hệ thống bán Huawei trong nước.

"Trước đây, bất kể doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân, Apple là một lựa chọn khi phân phối lợi ích và thực hiện mua sắm tập thể cho các đơn vị, nhưng giờ đây Huawei đã trở thành thương hiệu được chỉ định duy nhất. Hơn nữa, khi Huawei ra mắt Mate 60 , Ba nhà khai thác lớn của Trung Quốc đã được lệnh loại bỏ tất cả các điện thoại di động khác và đặc biệt là quảng bá Huawei. Do đó, hầu như tất cả các văn phòng kinh doanh trực tiếp của các nhà khai thác đều chỉ có quảng cáo của Huawei. doanh số bán hàng ở Trung Quốc đã giảm", Tang Jingyuan nói.

Tang Jingyuan cũng tin rằng cuộc suy thoái kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc và tỷ lệ thất nghiệp cao đã khiến mức tiêu dùng của nhiều người dân bị suy giảm. Với ít tiền trong túi và khó kiếm tiền, một số người sẽ chọn những chiếc máy sản xuất trong nước rẻ hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến doanh số Apple sụt giảm.

Những khó khăn của Apple tại Trung Quốc có thể ngày càng sâu sắc hơn

Trung Quốc có chuỗi công nghiệp điện thoại di động lớn nhất thế giới và nhiều thương hiệu điện thoại di động địa phương. Trong bối cảnh kinh tế phát triển, thị trường Trung Quốc đã trở thành thị trường cạnh tranh nhất trên thế giới.

Nhà phân tích cấp cao Zhang Mengmeng của Counterpoint cho biết iPhone đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Huawei trên thị trường cao cấp, đồng thời bị siết chặt bởi mức giá quá cao của các thương hiệu nội địa Trung Quốc OPPO, vivo và Xiaomi.

"Mặc dù iPhone 15 là một thiết bị tuyệt vời nhưng nó không có nâng cấp lớn so với các phiên bản trước, vì vậy người tiêu dùng cảm thấy hài lòng khi giữ iPhone thế hệ cũ trong thời điểm hiện tại.".

Roulette trái cây

Doanh số bán iPhone 15 của Apple tại Trung Quốc thấp hơn bất kỳ mẫu iPhone nào trước đây, khiến một số nhà phân tích hạ thấp kỳ vọng về doanh thu của họ đối với Apple.

Tang Jingyuan cho rằng doanh số bán hàng của Apple tại thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh và hiệu suất kỹ thuật không phải là yếu tố quan trọng nhất nằm ở chiến lược tách rời có chọn lọc của ĐCSTQ và phương Tây. Trong những năm qua, ĐCSTQ đã dần thay thế các sản phẩm của Mỹ bằng phần mềm và phần cứng do Trung Quốc sản xuất, từ phần mềm của Microsoft đến máy tính Dell và chip Intel, và giờ đây nó đã để điện thoại di động Huawei đánh bại Apple một cách nặng nề. ĐCSTQ sử dụng hệ thống toàn quốc để quảng bá cho Huawei. Đây là một “bí mật” có thể nhanh chóng bóp chết các công ty nước ngoài. Nếu Huawei không phải chịu các lệnh trừng phạt kỹ thuật của Mỹ, tôi e rằng Apple sẽ còn bị tổn hại nhiều hơn. Khi chính quyền ĐCSTQ đẩy nhanh sự chuyển dịch chính trị sang cánh tả và tiếp tục “tách rời”, tình trạng khó khăn của Apple ở Trung Quốc có thể ngày càng sâu sắc hơn.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền