Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Nhật Bản tăng cường mua khí đốt tự nhiên từ Mỹ và Australia để đảm bảo an ninh năng lượng

Nhật Bản tăng cường mua khí đốt tự nhiên từ Mỹ và Australia để đảm bảo an ninh năng lượng

thời gian:2024-05-28 22:05:19 Nhấp chuột:72 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, Nhật Bản lo lắng về tác động của cuộc chiến và các biện pháp trừng phạt đối với việc cung cấp khí đốt tự nhiên, đồng thời đã tích cực tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy hơn. Với việc các hợp đồng khí đốt tự nhiên của Nga sẽ hết hạn vào đầu những năm 2030, Nhật Bản đang lên kế hoạch đảm bảo nguồn cung cấp dài hạn từ các đồng minh thân cận như Mỹ và Australia.

Tháng trước, công ty phát điện lớn nhất Nhật Bản JERA đã đồng ý mua 15,1% cổ phần trong dự án Scarborough của Woodside Energy của Úc. Đây chỉ là giao dịch mới nhất trong một loạt giao dịch.

Nhật Bản là nước nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc và khí đốt tự nhiên chiếm khoảng 1/3 sản lượng điện của Nhật Bản. Mặc dù Nhật Bản đã tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và nhập khẩu giảm 8% trong năm ngoái xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, khí đốt tự nhiên vẫn là một thành phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng của Nhật Bản.

Xóc Đĩa SétXóc Đĩa Sét

Kể từ năm 2022, Nhật Bản đã đạt được các giao dịch vốn cổ phần trong 5 dự án ở Úc và Hoa Kỳ. Theo tính toán của Reuters, Nhật Bản đã có được hợp đồng bao tiêu thời hạn 10 đến 20 năm với khối lượng mua hàng năm lên tới hơn 5 triệu tấn.

Kyushu Electric Power, một trong 5 công ty tiện ích lớn nhất Nhật Bản, cho biết họ đang xem xét mua cổ phần trong dự án Lake Charles LNG của công ty Energy Transfer của Mỹ.

Một giám đốc điều hành của Jiuzhou Electric Power cho biết: "So với các dự án khác, nguồn cung ở Bắc Mỹ và Úc vẫn ổn định."

"Có một số lo ngại về Bắc Mỹ do các sáng kiến ​​(khí tự nhiên hóa lỏng) gần đây của Biden, nhưng họ và Úc là đồng minh, điều này rất quan trọng."

Hoa Kỳ và Nhật Bản là thành viên của Nhóm Bảy nước (G7), còn Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc là các đối tác trong Đối thoại An ninh Tứ giác (Bộ tứ).

Dữ liệu hải quan Nhật Bản cho thấy dòng LNG của Nhật Bản đã thay đổi trong 10 năm qua, bao gồm cả sự sụt giảm đáng kể trong nhập khẩu LNG từ Indonesia, Malaysia, Qatar và Nga.

Đồng thời, lượng mua từ Úc tiếp tục tăng, Hoa Kỳ và Papua New Guinea cũng trở thành nhà cung cấp lớn mới và các quốc gia cung cấp mới khác cũng đang nổi lên.

Canada, một thành viên của Nhóm Bảy nước, đang chuẩn bị triển khai cơ sở xuất khẩu quy mô lớn đầu tiên của mình. Tập đoàn Mitsubishi là một trong những cổ đông của nhóm này và sẽ nhận được hơn 2 triệu tấn khí tự nhiên hóa lỏng từ cơ sở này mỗi năm.

Nhà phân tích Yoko Nobuoka của LSEG (phiên âm) cho rằng vào thời điểm chiến tranh Nga-Ukraine gây ra khủng hoảng năng lượng, hợp tác với các đồng minh có thể tăng cường an ninh năng lượng của Nhật Bản.

Năm ngoái, Nga vẫn là nhà cung cấp LNG lớn thứ ba cho Nhật Bản, sau Australia và Malaysia, nhưng lượng nhập khẩu đã giảm 10,7% so với năm 2022.

Phần lớn LNG Nga của Nhật Bản đến từ dự án Sakhalin-2, nhưng nhiều hợp đồng dài hạn cho dự án này sẽ hết hạn vào khoảng năm 2030.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

经济学家们似乎一致认为,从10月份的数据看来,中国经济在很大程度上仍未走出困境,受访者预测数值介于49.0和50.2之间,绝大多数人预测制造业活动将小幅萎缩,PMI介于49.6和49.8之间。

维特利斯巴赫的言论,体现了金融业日益增长的焦虑。他们担心紧张局势可能以无法预测的速度爆发,危及公司花费数十年打造的海外前哨基地。

这表明,随着美中竞争加剧,富士康正持续加增对印度的投资,希望将印度打造成中国之外的iPhone生产重镇。

美国银行全球研究部主管坎迪斯‧布朗宁(Candace Browning)说:“2023年几乎超出了所有人的预期:经济衰退从未出现,降息并未实现,债券市场除了短暂的恶性上涨外没有反弹,股市上涨令大多数谨慎减持的投资者感到痛苦。”

出于安全考虑,航空航天和半导体等行业的一些公司多年来一直要求员工另备手机和电脑前往中国。香港是许多全球企业亚太区总部的所在地,随着中共当局加强对香港的控制,更多企业采用了同样的做法。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền