Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Tốc độ tăng trưởng kinh tế Nhật Bản quý 4 năm ngoái được điều chỉnh lên 0,4%

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Nhật Bản quý 4 năm ngoái được điều chỉnh lên 0,4%

thời gian:2024-05-28 21:33:41 Nhấp chuột:162 hạng hai
{1NiEpoch Times ngày 11 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Dữ liệu sửa đổi do chính phủ Nhật Bản công bố vào thứ Hai (11 tháng 3) cho thấy mặc dù tốc độ tăng trưởng trong quý 4 năm ngoái yếu hơn dự kiến, nhưng Kinh tế Nhật Bản vẫn tránh được suy giảm trong 2 quý liên tiếp.

Văn phòng Nội các Nhật Bản đã công bố báo cáo thống kê thứ cấp vào thứ Hai, điều chỉnh tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Nhật Bản trong quý 4 năm 2023 lên 0,4%, tốt hơn so với ước tính ban đầu là giảm 0,4 %.

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát của Reuters, dự báo trung bình của các nhà kinh tế là mức tăng trưởng là 1,1%.

Xét theo tháng, GDP tăng 0,1%. Ước tính ban đầu là giảm 0,1%, nhưng dự báo trung bình của các nhà kinh tế là tăng 0,3%.

Saisuke Sakai, nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho Research and Technologies, nói với Reuters: "Nói chung, nó đã được điều chỉnh tăng lên, nhưng nhu cầu trong nước vẫn còn yếu, đặc biệt là về mặt tiêu dùng."

Thị trường kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể từ bỏ chính sách lãi suất âm ngay trong tháng này. Điều này một phần là do những nhận xét cứng rắn gần đây của các thành viên ban giám đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cho rằng Nhật Bản đang tiến tới chính sách này. Mục tiêu lạm phát 2%.

鲁宾是前美国花旗银行的董事总经理兼新兴市场经济主管。

美国航空公司同样在上周早些时候提高了收费标准。捷蓝航空(JetBlue)最近也将托运行李费提高到45美元,阿拉斯加航空(Alaska)则提高到35美元。

徐汶纬说,餐饮界原本预计的比较悲观,预期过年期间生意额会跌20%至30%,跌幅15%已是“不幸中之大幸”。虽然香港举办的包括花车巡游和烟花汇演等吸引了大陆游客,但是陆客的消费力较薄弱。比如在冰室用膳,以前人均消费在150至200港元,而现在跌至50至100港元左右。现在游客会“精明消费”,每人只会点一个菠萝包、一杯热奶茶,然后打卡结账离开。

电解二氧化锰是用于电池正极的材料,中国是全球电解二氧化锰主产国,占全球产能的70%。

市场评论人士说,中国等海外投资者之所以看好日本股市,是因为“日本经济已摆脱了泡沫经济破灭后引发的通货紧缩,正转向良性通货膨胀,迎来投资的绝好时期”;还有分析说,日本股市被看好得益于全球对抗中共的大趋势,特别是美中对抗的升级,日本作为美国在亚洲的重要盟友,“从过去历史来看,其地缘政治的重要性必然带来经济上的发展”,并认为,“日经指数超越泡沫经济的最高点只是起点,而不是终点,日经指数今年可上看45,000点。”

值得关注的是,装配中国电池企业主力产品——磷酸铁锂电池的电动车将得到较少的补贴。磷酸铁锂电池与韩国电池企业主力产品——三元锂电池是电动车动力电池使用的两种主流电池。与三元锂电池相比,磷酸铁锂电池虽然价格相对便宜,但能量密度相对较低,一次充电时行驶距离较短,而且使用后再利用价值下降。

Xì phé

Chi tiêu vốn tăng 2,0% so với tháng trước, tạo nền tảng cho việc điều chỉnh tăng GDP. Dữ liệu tốt hơn so với ước tính sơ bộ về mức giảm 0,1%.

Xì phé

Tiêu dùng tư nhân, chiếm khoảng 60% nền kinh tế Nhật Bản, đã giảm 0,3% từ tháng 10 đến tháng 12, thấp hơn một chút so với ước tính sơ bộ là giảm 0,2%. Một quan chức Văn phòng Nội các cho biết hải sản và đồ gia dụng đang gây áp lực giảm tiêu dùng mặt hàng này.

Nhu cầu bên ngoài đóng góp 0,2 điểm phần trăm vào GDP, bằng giá trị ban đầu.

Saisuke Sakai cho rằng, xét đến các yếu tố như suy thoái kinh tế của Trung Quốc, việc đình chỉ sản xuất của một đơn vị Toyota Motor và mức tiêu thụ yếu, nền kinh tế Nhật Bản có thể vẫn suy giảm trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 hiện tại.

Marcel Thieliant, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Capital Economics, cho biết mặc dù dữ liệu có một số dấu hiệu yếu kém nhưng Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ từ bỏ chính sách lãi suất âm vào tháng tới do các cuộc thảo luận đang diễn ra với các liên đoàn lao động lớn. việc tăng lương ngày càng có khả năng xảy ra trong các cuộc đàm phán tiền lương hàng năm.

Tiliant cho biết: "Ngân hàng Nhật Bản có xu hướng chú ý nhiều hơn đến chỉ số hoạt động tiêu dùng của đất nước và dường như không đặc biệt lo lắng về sự yếu kém gần đây trong hoạt động kinh tế."

Ngân hàng Nhật Bản dự kiến ​​tổ chức cuộc họp hoạch định chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 18 và 19 tháng 3.

Tổ chức lao động lớn nhất Nhật Bản, Liên đoàn các tổ chức lao động Nhật Bản (RENGO), yêu cầu tăng lương 5,85% vào năm 2024, lần đầu tiên sau 30 năm mức tăng này vượt quá 5%.

Ngân hàng Nhật Bản từ lâu đã tin rằng tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ là điều kiện tiên quyết để đảo ngược chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong hơn một thập kỷ.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền