Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Ấn Độ ký hiệp định thương mại tự do với 4 nước châu Âu, thu hút 100 tỷ USD đầu tư

Ấn Độ ký hiệp định thương mại tự do với 4 nước châu Âu, thu hút 100 tỷ USD đầu tư

thời gian:2024-05-28 22:23:03 Nhấp chuột:97 hạng hai

[Epoch Times ngày 12 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Ấn Độ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Khi khoảng cách giữa ĐCSTQ và các nước phương Tây ngày càng sâu sắc, chuỗi cung ứng toàn cầu cũng tăng tốc. Sau khi tái cơ cấu, Ấn Độ cũng trở thành lựa chọn thay thế hấp dẫn cho Trung Quốc.

Với điều này, chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực thúc đẩy một loạt hiệp định thương mại tự do nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất địa phương. Điều này cho thấy Ấn Độ đang thay đổi chủ nghĩa bảo hộ trước đây và tích cực thực hiện các hiệp định thương mại nhằm hưởng lợi từ liên minh thương mại toàn cầu đang thay đổi.

Thái Tú

Vào Chủ Nhật (ngày 10 tháng 3), Ấn Độ và 4 thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA) là Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy và Liechtenstein đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do, đánh dấu sự kết thúc của thời gian đàm phán kéo dài 16 năm. Đây là thỏa thuận mới nhất và là một trong những thỏa thuận tham vọng nhất được Ấn Độ ký kết.

Dự kiến ​​nó sẽ mang lại 100 tỷ USD đầu tư cho Ấn Độ trong 15 năm tới. Đổi lại, Ấn Độ đồng ý bãi bỏ hầu hết thuế nhập khẩu từ 4 nước này.

Điều này cũng có nghĩa là Ấn Độ sẵn sàng đưa ra các cam kết trong các lĩnh vực như lao động, môi trường và phát triển bền vững.

Kể từ năm 2021, Ấn Độ đã liên tiếp ký 4 hiệp định thương mại tự do. Trước đó, Ấn Độ đã không ký bất kỳ hiệp định thương mại tự do nào trong khoảng 9 năm.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hoan nghênh thỏa thuận EFTA mới nhất đạt được chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử ở Ấn Độ. Ông Modi hy vọng sẽ tận dụng cuộc bầu cử này để kéo dài thời gian cầm quyền 10 năm của mình.

Các nguồn thông tin cho biết các cuộc đàm phán giữa Ấn Độ và Oman đã kết thúc và một thỏa thuận thương mại có thể được ký kết ngay trong tháng này. Ấn Độ cũng đang đàm phán với Anh và Australia, nhiều khả năng sẽ hoàn tất thành công sau cuộc bầu cử Ấn Độ.

Các thỏa thuận này sẽ mang lại một sân chơi bình đẳng cho ngành dệt may Ấn Độ, chiếm hơn 14% xuất khẩu hàng năm của Ấn Độ, tuyển dụng trực tiếp hơn 45 triệu người và đóng góp hơn 4% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP ).

Ngoài ra, hải sản, ô tô và phụ tùng máy móc, sản phẩm hóa chất, da, giày dép, đá quý và trang sức cũng sẽ được hưởng lợi.

Các công ty tư nhân bao gồm Apple và Samsung Electronics cũng đang tận dụng các ưu đãi sản xuất do chính phủ Modi cung cấp để thúc đẩy sản xuất ở Ấn Độ.

Alex Capri, giảng viên tại Trường Chính sách công Lee Kuan Yew của Singapore, cho biết: “Đây là một thời điểm lịch sử quan trọng đối với Ấn Độ và có thể là cơ hội lớn nhất của Ấn Độ trên trường thế giới kể từ khi thành lập vào năm 1947”.

Để nắm bắt cơ hội này, Ấn Độ phải lấp đầy những khoảng trống về cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường kinh doanh bằng cách giảm các quy định, thuế và quan liêu quá mức.

"Delhi đang nỗ lực hết mình. Họ biết họ phải giải quyết vấn đề này." Capri nói.

Về mặt địa chính trị, Ấn Độ đang tăng cường mối quan hệ với Nhóm Bảy nước (G7). Hiện nước này đặt mục tiêu điều chỉnh kinh tế để cạnh tranh với các quốc gia như Việt Nam và Bangladesh, những quốc gia cũng đang định vị mình là cơ sở sản xuất thay thế cho Trung Quốc.

Theo báo cáo của chính phủ, Ấn Độ có thể tạo ra 80 triệu việc làm vào năm 2030 bằng cách hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu.

在习拟介入股市的消息传出之前,中共政府已经在进行救市,大量异常资金流入包括保险公司、养老基金和中国主权财富基金在内的有政府背景的基金。

1月26日,泛海控股收到深交所《关于泛海控股股份有限公司股票终止上市的决定》。ST泛海股票在2023年11月30日至12月27日期间,在深交所交易系统连续二十个交易日的每日收盘价均低于1元(约0.14美元),触及交易类强制退市规定,而被作出终止上市的决定。

此前,亚马逊已在2月2日表示,贝佐斯计划在未来12个月内出售多达5,000万股的亚马逊股票,相当于持股的5%以上。

思科最早可能在下周宣布裁员消息,因为该公司正为2月14日的财报电话会议做准备。

Việc tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại cũng sẽ mang lại lợi ích cho ngành dịch vụ, ngành chiếm hơn một nửa GDP của Ấn Độ. Các hiệp định thương mại này sẽ giúp các chuyên gia Ấn Độ trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế và kế toán tiếp cận thị trường quốc tế dễ dàng hơn.

Đối với các quốc gia khác, Ấn Độ và thị trường 1,4 tỷ dân cũng cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế là nhiều công ty vẫn gặp khó khăn khi kinh doanh ở Ấn Độ.

Deborah Elms, người đứng đầu chính sách thương mại của Hinrich Foundation có trụ sở tại Singapore, cho biết mặc dù số công ty đề cập đến Ấn Độ trong các cuộc gọi thu nhập ngày càng tăng nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được các cam kết đầu tư.

Bà nói: "Trong nhiều trường hợp, vẫn còn những trở ngại đáng kể đối với hoạt động đầu tư hoặc phát triển ở Ấn Độ."

"Những khoảng trống này gây khó khăn cho các công ty, có nghĩa là những tuyên bố tích cực về triển vọng của Ấn Độ cuối cùng có thể không thành hiện thực." Elms nói.

Chính phủ Ấn Độ nhận thức được thách thức này. Nó đang giúp các quốc gia đơn giản hóa các quy tắc, hợp pháp hóa các hành vi sai trái và bãi bỏ các luật dư thừa. Chính quyền cũng đã đưa ra hệ thống một cửa để đẩy nhanh quá trình cấp phép cho các nhà đầu tư đồng thời giảm bớt gánh nặng tuân thủ.

Thái Tú

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Bloomberg)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền