Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Moody hạ cấp Vanke xuống trạng thái rác, chính quyền được cho là đã ra lệnh bảo vệ nó

Moody hạ cấp Vanke xuống trạng thái rác, chính quyền được cho là đã ra lệnh bảo vệ nó

thời gian:2024-05-28 22:23:34 Nhấp chuột:104 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 13 tháng 3 năm 2024] (Zoom Bin, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times đưa tin) Mới đây, Ni Hong, Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trước cuộc khủng hoảng tài chính của các công ty bất động sản, cho rằng “chúng ta phải tuân theo các nguyên tắc định hướng thị trường”, đã đến lúc phá sản”. Mặt khác, liên quan đến doanh nghiệp nhà nước Vanke đang có nguy cơ vỡ nợ cao, có thông tin cho rằng, Quốc vụ viện Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khẩn trương yêu cầu các tổ chức tài chính hỗ trợ tài chính cho Vanke. Đồng thời, Vanke bị Moody's hạ cấp xuống mức rác. Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự sụp đổ nhanh chóng của Vanke đã gây ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và ban lãnh đạo cấp cao phải hành động để trì hoãn cuộc khủng hoảng do bất động sản gây ra.

Ngày 9 tháng 3, Ni Hong trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc rằng để xây dựng mô hình phát triển bất động sản mới, chúng ta phải luôn tuân thủ quan niệm “nhà là để ở chứ không phải để suy đoán." Đồng thời, liên quan đến vấn đề thanh khoản mà các doanh nghiệp bất động sản gặp phải, ông nhấn mạnh, đối với các doanh nghiệp bất động sản mất khả năng thanh toán nghiêm trọng, mất khả năng hoạt động thì nên phá sản và tổ chức lại.

Tuy nhiên, tuyên bố "phá sản" của Ni Hong dường như có tiêu chuẩn kép. Reuters dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này vào ngày 11 tháng 3 nói rằng các tổ chức tài chính được yêu cầu hỗ trợ tài chính cho Vanke càng sớm càng tốt và Hội đồng Nhà nước. của Đảng Cộng sản Trung Quốc chịu trách nhiệm lập kế hoạch tổng thể và hỗ trợ cho công việc của Vanke.

Một trong những người quen thuộc với vấn đề này cho biết cơ quan giám sát đã đưa ra các yêu cầu, trong đó có yêu cầu các ngân hàng phải bảo vệ nguồn tài chính của Vanke, ngành bảo hiểm phải gia hạn thời hạn trả nợ cho trái phiếu phát hành riêng lẻ của Vanke và (tất cả các bên liên quan) phải đảm bảo rằng trái phiếu phát hành ra công chúng sẽ được hoàn trả.

Vanke, Cơ quan Giám sát Tài chính Nhà nước và Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước đã không phản hồi về những tin đồn.

Vanke là một công ty bất động sản có nền tảng là doanh nghiệp nhà nước. Cùng với Evergrande và Country Garden, nó được mệnh danh là ba gã khổng lồ của các công ty bất động sản Trung Quốc. Mặc dù Vanke đã bắt đầu giảm đòn bẩy trong vài năm qua nhưng nó vẫn được mệnh danh là "công ty bất động sản an toàn nhất về mặt tài chính". Tuy nhiên, gần đây xuất hiện thông tin đàm phán gia hạn nợ của Vanke bị từ chối khiến thị trường chú ý.

Thái Hi Lộ 2

Mặc dù công ty quản lý tài sản Tân Hoa Xã phủ nhận tuyên bố trên nhưng thị trường đã phản ứng mạnh mẽ. Vào ngày 4 tháng 3, cổ phiếu của Vanke sụt giảm, với cổ phiếu A giảm gần 5%, và Vanke Enterprises tại chứng khoán Hồng Kông giảm hơn 7%; đồng thời, hầu hết trái phiếu do Vanke phát hành trong nước đều giảm, bao gồm cả “22 Vanke 06” Mức giảm đạt 36% và thậm chí việc đình chỉ giao dịch tạm thời thậm chí còn được kích hoạt trong phiên.

Tin tức thị trường chỉ ra rằng Yu Liang, chủ tịch hội đồng quản trị của Vanke, từng dẫn lãnh đạo các sở liên quan ở Thâm Quyến tới Bắc Kinh để đàm phán với các tổ chức cho vay, chủ yếu là các công ty bảo hiểm, về việc gia hạn nợ phi tiêu chuẩn, nhưng đã bị vật bị loại bỏ. Trong số đó, có liên quan đến khoản đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ từ Công ty quản lý tài sản Tân Hoa Xã. Mặc dù Tân Hoa Xã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tin đồn, nhưng việc Vanke thường xuyên bán tài sản chất lượng cao kể từ năm ngoái cũng khiến thị trường lo ngại về tính thanh khoản của nó, do đó những lo ngại này dần dần nổi lên.

Chuyên gia tài chính "Bamang Swordsman" cho biết sau khi kiểm tra dòng tiền của Vanke trong ba quý vừa qua, "Chỉ xét riêng dữ liệu báo cáo tài chính, lượng tiền mặt hiện có của Vanke là từ 30 tỷ đến 85 tỷ nhân dân tệ. (Nếu không có sự hỗ trợ từ bên ngoài), nó có thể kéo dài tới 2 năm "Đồng thời, nó cho biết," Nếu doanh số của Vanke tiếp tục giảm thì tình hình hiện tại của Vanke thực sự rất cấp bách."

Thái Hi Lộ 2

Vào ngày 11 tháng 3, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế Moody's đã quyết định thu hồi xếp hạng nhà phát hành "Baa3" của Vanke, ấn định xếp hạng nhóm cho công ty là "Ba1" và hạ xếp hạng nợ không có bảo đảm cao cấp từ "Ba1" xuống "Ba2" " . Dữ liệu cho thấy "Baa3" là xếp hạng thấp nhất cho cấp đầu tư, trong khi "Ba1" trở xuống là cấp không đầu tư, thường được gọi là cấp rác.

Khi Vanke đối mặt với nguy cơ vỡ nợ, những người quen thuộc với vấn đề này cũng tiết lộ rằng một số ngân hàng quốc doanh đại lục có bất đồng về việc phê duyệt khoản vay nước ngoài trị giá 4,5 tỷ đô la Hồng Kông của Vanke, điều này đã cản trở khả năng tiếp cận nguồn tài chính của Vanke. được chính quyền chú ý và hiếm khi leo thang đến cấp Hội đồng Nhà nước. Nó đòi hỏi các ngân hàng lớn phải tăng cường hỗ trợ tài chính cho Vanke và kêu gọi các chủ nợ gia hạn nợ.

Nhà tư vấn đầu tư Bắc Mỹ Mike Sun nói với The Epoch Times rằng mặc dù Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn tuyên bố rằng các công ty bất động sản mất khả năng thanh toán sẽ phá sản và đóng cửa, nhưng mục tiêu chính vẫn là các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước lớn như Vanke phải được giải cứu. Một khi nó sụp đổ, cuộc khủng hoảng sẽ vượt qua Evergrande.

Mike cũng chỉ ra: “Ổn định thị trường bất động sản là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chức năng, nhưng việc giải quyết lượng nhà dư thừa sẽ là một quá trình lâu dài. Tình hình hiện nay là thị trường bất động sản đã suy thoái nghiêm trọng trong thời gian dài. ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế. Cuộc khủng hoảng bất động sản sẽ tiếp tục lan rộng và leo thang.”

Biên tập viên: Lian Shuhua

值得关注的是,装配中国电池企业主力产品——磷酸铁锂电池的电动车将得到较少的补贴。磷酸铁锂电池与韩国电池企业主力产品——三元锂电池是电动车动力电池使用的两种主流电池。与三元锂电池相比,磷酸铁锂电池虽然价格相对便宜,但能量密度相对较低,一次充电时行驶距离较短,而且使用后再利用价值下降。

此次的LPR下调在预期内,但幅度之大超出市场预期。中共此前曾经进行过8次5年期LPR的下调,但一般下调幅度在5至15个基点之间。而此次一次性下调25个基点,创下了中共历史上有记录以来降息最猛的一次。

价格仍比中共病毒疫情前平均高出约19%之际,消费者已经忍无可忍,开始反击。在杂货店,他们从名牌商品转向商店自由品牌,或转身去了折扣店,或者干脆减少零食或美食等商品采购。

据官方统计,美国人在经济中苦苦挣扎,他们的钱在三年内蒸发了近五分之一,许多人会说食品和其它必需品的价格比官方数据显示的要贵。

曾在汇丰银行(HSBC)、花旗集团和野村证券任职的Spectra FX Solutions LLC总裁布伦特‧唐纳利(Brent Donnelly)表示,离岸人民币短期隐含波动率指标自2022年10月见顶以来一直处于下降趋势,“条条道路通贬值,通向升值之路却很少”。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền