Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Mười công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc đều nợ nần hoặc Vanke phá sản có nguy cơ cao

Mười công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc đều nợ nần hoặc Vanke phá sản có nguy cơ cao

thời gian:2024-05-28 22:26:25 Nhấp chuột:199 hạng hai
{1 tính Thời báo Đại Kỷ Nguyên ngày 13 tháng 3 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Tao Sha, phóng viên Ban đặc biệt của Thời báo Đại Kỷ Nguyên) Tập đoàn Vanke, một trong những tiêu chuẩn trong ngành bất động sản Trung Quốc, đang trong cuộc khủng hoảng trả nợ. Tất cả các công ty bất động sản khác được xếp hạng trong số 10 công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc đều đang nợ nần chồng chất hoặc đã phá sản. Các nhà phân tích cho rằng nếu doanh nghiệp nhà nước Vanke cũng bùng nổ, ngành bất động sản Trung Quốc sẽ sụp đổ hoàn toàn, đồng thời kéo ngành tài chính xuống dốc, gây ảnh hưởng rất lớn đến chế độ ĐCSTQ.

QiangZhuangLiuNiu

Khoảng ngày 8 tháng 3, một số giám đốc điều hành bảo hiểm đã đến trụ sở chính của Thâm Quyến Vanke để thảo luận các vấn đề như kéo dài thời gian trả nợ của Vanke thêm ít nhất một năm, bổ sung thêm các tài sản thế chấp và bảo đảm tăng cường tín dụng cũng như chuyển đổi trái phiếu phi tiêu chuẩn thành trái phiếu tiêu chuẩn Các cuộc đàm phán đã được tổ chức về vấn đề này nhưng không đạt được kết quả nào kể từ ngày 10.

Một người của công ty bảo hiểm tham gia đàm phán tiết lộ với thế giới bên ngoài rằng kể từ cuối tháng 2, Yu Liang, chủ tịch hội đồng quản trị của Vanke và các quan chức cấp cao có liên quan của Thâm Quyến Metro đã đến Bắc Kinh để đàm phán với một số công ty bảo hiểm các công ty, bao gồm cả Tân Hoa Xã, Bảo hiểm Thái Bình Dương Trung Quốc và Bảo hiểm Taiping là hy vọng rằng một số công ty bảo hiểm sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng cho đến khi khoản vay đáo hạn và không thực hiện các quyền trước, thay vì "gia hạn" thời hạn. nợ như lời đồn.

Nhiều nhà đầu tư bảo hiểm tham gia đàm phán cho rằng vấn đề quan trọng hiện nay là liệu Vanke có thể được xếp vào loại doanh nghiệp nhà nước hay không, bởi vì điều này sẽ quyết định liệu cơ quan hành chính có thể hỗ trợ và chứng thực thêm cho Vanke hay không, và các chủ nợ sẽ sử dụng điều này hay không để đo lường các cuộc đàm phán nợ của họ với các điều khoản của Vanke.

Được thành lập vào tháng 5 năm 1984, Vanke là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở Trung Quốc và thậm chí cả thế giới. Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm phát triển khu dân cư, quản lý tài sản, bất động sản thương mại, hậu cần và kho bãi, v.v. Công ty có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc. .

Sau khi cuộc khủng hoảng nợ xảy ra vào tháng 10 năm 2023, Đường sắt Thâm Quyến, cổ đông lớn đằng sau Vanke, đã hành động và Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Thâm Quyến, cổ đông lớn, đã trả trước khoản nợ để có thể thoát khỏi thảm họa.

Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Thành phố Thâm Quyến tuyên bố trong cuộc họp trực tuyến do Vanke tổ chức vào ngày 6 tháng 11 năm ngoái rằng Vanke có đủ mức độ bảo mật và là thành viên quan trọng trong hệ thống tài sản nhà nước của Thâm Quyến. Nếu cần thiết hoặc gặp tình thế cực đoan, Vanke sẽ dùng mọi cách để giúp Vanke đối phó.

Đàm phán gia hạn nợ bị đồn bị từ chối

Vào đầu tháng này, có tin đồn lan rộng rằng "Các cuộc đàm phán gia hạn nợ của Vanke đã bị từ chối." Người ta nói rằng Yu Liang đã đưa đội ngũ quản lý cấp cao của mình đến Bắc Kinh để đàm phán với các tổ chức cho vay, chủ yếu là các công ty bảo hiểm, để đàm phán không -gia hạn nợ tiêu chuẩn, liên quan đến Công ty TNHH Quản lý Tài sản Tân Hoa Xã. Khoản đầu tư của công ty là 10 tỷ nhân dân tệ. Kết quả là Vanke bị từ chối.

Mặc dù Tân Hoa Xã đã đưa ra "bác bỏ tin đồn" vào ngày 3, nhưng thị trường đã phản ứng mạnh mẽ. Vào ngày 4, lĩnh vực phát triển bất động sản biến động và giảm. Cổ phiếu Vanke's A giảm gần 5%, cổ phiếu Vanke Enterprises ở Hồng Kông giảm hơn 7%. Đồng thời, hầu hết trái phiếu trong nước của Vanke đều giảm, và " 22 Vanke 06" giảm hơn 36%, khiến giao dịch tạm thời bị đình chỉ trong phiên. Không chỉ Vanke mà giá cổ phiếu của Bảo hiểm Tân Hoa Xã cũng giảm. Vào ngày 4 tháng 3, Bảo hiểm Tân Hoa Xã đã giảm 4,4%.

Về vấn đề này, China Business News tiết lộ rằng Vanke và các công ty con của nó có mối quan hệ vay mượn với một số tổ chức quản lý tài sản, bao gồm tổng khoản vay 9,782 tỷ nhân dân tệ (theo hợp đồng trị giá 136 triệu USD) từ Công ty quản lý tài sản Tân Hoa Xã. Ngoài mối quan hệ đi vay, Bảo hiểm Tân Hoa Xã còn đầu tư vào kế hoạch trả nợ cho 3 dự án Vanke, với tỷ lệ nắm giữ 100%.

QiangZhuangLiuNiu

Blogger YouTube nổi tiếng "Financial Cold Eyes" đã phân tích trong chương trình rằng "Việc gia hạn nợ của Vanke đã bị từ chối. Nói đúng ra, chỉ còn một bước nữa là bùng nổ nợ. Nhiều nhà đầu tư đã chọn đặt cược chống lại Vanke, hoặc thậm chí còn đặt cược chống lại nó." ."

"Thông thường, rủi ro trong lĩnh vực bất động sản chắc chắn sẽ lan sang các công ty bất động sản nhà nước, từ việc bán không đạt yêu cầu đến bán bất động sản chiết khấu khi gia hạn nợ và cuối cùng kết thúc trong cơn giông bão. Về cơ bản là diễn biến như vậy Lần này Vanke cũng sẽ không có ngoại lệ. Sau cuộc khủng hoảng nợ của Vanke, Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Thâm Quyến đã không thực hiện được lời hứa hỗ trợ Vanke. Năm hoặc sáu ngân hàng, bao gồm Ngân hàng Công nghiệp và Ping An, bắt đầu rút lui. các khoản vay từ Vanke, có thể nói là làm Vanke kiệt sức."

Finance tin tưởng một cách lạnh lùng rằng nếu Vanke sụp đổ, tác động đến niềm tin của thị trường có thể lớn hơn nhiều so với Evergrande và Country Garden. "Nếu ngay cả các nhà phát triển bất động sản có nền tảng doanh nghiệp nhà nước cũng không thể được cứu, tất cả các nhà phát triển bất động sản ở Trung Quốc sẽ bị xóa sổ."

Khi có tin đồn Vanke sẽ bùng nổ, cũng có thông tin cho rằng chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng tăng cường hỗ trợ tài chính cho Vanke.

Có tin đồn rằng các cơ quan quản lý của ĐCSTQ đã triệu tập một số tổ chức tài chính để yêu cầu các ngân hàng lớn tăng cường hỗ trợ tài chính cho Vanke, đồng thời yêu cầu các chủ nợ tư nhân thảo luận về việc gia hạn với Vanke.

Các nguồn tin cho biết, Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc đang điều phối các công việc liên quan để hỗ trợ Vanke và các tổ chức tài chính được yêu cầu phải đạt được tiến bộ càng sớm càng tốt.

Đáp lại, luật sư ngành Thâm Quyến Li Ming (bút danh) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times vào ngày 11 tháng 3 rằng các tổ chức tài chính không thể tự bảo vệ mình và chắc chắn không sẵn sàng ra tay giải cứu.

Ông nói: “Theo quan điểm của Chính phủ, việc công ty có được cứu hay không không quan trọng. Điều quan trọng là các dự án đã khởi công không thể dở dang, nếu không sẽ dẫn đến bất ổn trong toàn bộ Hiện nay Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn cũng đã lên tiếng. Đã đến lúc Phá sản đòi hỏi phải tái cơ cấu. Các tổ chức tài chính chắc chắn không sẵn sàng cứu các công ty bất động sản hiện nay. Giá bất động sản đã giảm liên tục và họ mất khả năng thanh toán. các tổ chức, họ không muốn tiếp tục chi tiền. Việc cứu các công ty bất động sản là một doanh nghiệp nhà nước, nhưng đội ngũ quản lý của nó dựa trên cơ chế quản lý theo định hướng thị trường nên tình hình của nó tương đối đặc biệt. chính quyền địa phương, họ có thể nhiệt tình hơn, nhưng với tư cách là một tổ chức tài chính, nếu họ muốn tiêu tiền, họ có thể phải cân nhắc nhiều hơn.”

Li ​​​​ming tin rằng Vanke là một doanh nghiệp nhà nước địa phương ở Thâm Quyến, nhưng các tổ chức tài chính ở nhiều nơi đều là địa phương và ước tính họ sẽ không sẵn lòng giải cứu các doanh nghiệp nhà nước ở những nơi khác. Các tổ chức tài chính ngày nay cũng gặp vấn đề về thanh khoản tài chính nên họ không thực sự muốn rút tiền thật. Nhưng vì nó liên quan đến doanh nghiệp nhà nước nên các tổ chức tài chính chỉ có thể nói rằng họ ủng hộ việc chính quyền trung ương giải cứu các doanh nghiệp nhà nước, nhưng. nếu họ thực sự muốn tiêu tiền thì sẽ có Khó khăn là chính họ cũng khó khăn.

Mười công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc đều nợ nần, nhiều công ty phá sản

Kể từ năm 2021, hàng loạt công ty bất động sản ở Trung Quốc đã phá sản và đóng cửa. Từ tháng 1/2021 đến 24/8/2023, hơn 30 công ty bất động sản lớn gặp giông bão.

Mười công ty bất động sản quyền lực nhất Trung Quốc năm 2021 là: Vanke, Evergrande, Country Garden, Poly Development Holdings, Greenland Holdings, Sunac, China Oversea Real Estate, Longfor Real Estate, China Resources Land và China Merchants Shekou . Tất cả đều nợ nần. Trong số đó, Evergrande, Country Garden, Greenland Holdings và Sunac đều đã phá sản, một số công ty cũng đang trên bờ vực phá sản.

Dữ liệu cho thấy 8 trong số 10 công ty nợ nần hàng đầu của Trung Quốc vào năm 2023 là các công ty bất động sản: 1. Khoản nợ của Evergrande Real Estate là 2,4 nghìn tỷ nhân dân tệ; 2. Khoản nợ của Country Garden là 1,43 nghìn tỷ nhân dân tệ; 3. Bất động sản Vanke có khoản nợ 1,35 nghìn tỷ nhân dân tệ; 4. Nợ phải trả của Greenland Holdings là 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ; 5. Khoản nợ của Poly Development là 1,14 nghìn tỷ nhân dân tệ; 6. Khoản nợ của Sunac Trung Quốc là 1 nghìn tỷ nhân dân tệ; 7. China Resources Land có nợ phải trả 739,6 tỷ đồng; 8. Tập đoàn Longfor có khoản nợ 572,4 tỷ đồng

Vào cuối tháng 6 năm 2023, bảng cân đối kế toán của 11 công ty bất động sản lớn của Trung Quốc cho thấy tổng tài sản xấp xỉ 12,33 nghìn tỷ nhân dân tệ, trong khi tổng nợ phải trả xấp xỉ 10,34 nghìn tỷ nhân dân tệ. Sự khác biệt khoảng 1,99 nghìn tỷ nhân dân tệ là vốn. Số liệu do Nikkei tổng hợp cho thấy, một khi giá trị tài sản dở dang giảm 33% sẽ trực tiếp dẫn đến tình trạng “vỡ nợ”.

Gần đây, nhiều công ty bất động sản lớn đã đưa ra kiến ​​nghị, tổ chức lại, gia hạn nợ và các tin tức khác. Vào tối ngày 21 tháng 2, Jinke Co., Ltd., công ty nhiều năm liên tiếp nằm trong danh sách "Các công ty toàn cầu của Forbes" và "Top 500 Fortune Trung Quốc", đã đưa ra thông báo về việc công ty nộp đơn xin tổ chức lại và sự chấp nhận của tòa án. vật liệu ứng dụng.

Li ​​​​Ming cho rằng sự bùng nổ trong ngành bất động sản sẽ ảnh hưởng đến sự điều hành của ĐCSTQ. Nếu ngành tài chính cũng bị phá sản, tác động sẽ còn lớn hơn.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

截至美东时间周五早上9点14分,布伦特原油期货下跌72美分,至每桶86.39美元,跌幅为0.83%。西德克萨斯中质原油(WTI)下跌66美分,跌幅0.8%,至82.07美元。较为活跃的6月合约下跌68美分,跌幅0.83%,至81.42美元。

前辽宁省长、一年多前从中共司法部部长转任江西政协主席的唐一军4月2日被查。

虽仍通过广泛的贸易、制造业务与中国保持经济联系,但日本与七国集团(G7)的其它成员一样,都积极针对中国去风险化。

独居会带来额外的费用,住房是最明显的支出,但单身人士还需要支付杂货、旅行、交通和娱乐的额外费用。SmartAsset根据麻省理工学院生活工资计算器(MIT Living Wage Calculator)的数据,按照生活必需品的成本推算出各州所需的收入。最后一次数据更新是在2024年2月14日。

去年3月底,重庆二手房挂牌量为19.4万套,比前年同期增加约1.6万套。而截至今年4月9日,重庆二手房挂牌量已高达27.2万套,同比增加约7.8万套,增加数量是去年的4.8倍。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền