Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Intel đầu tư 100 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Mỹ và nhận được 8,5 tỷ USD vốn tài trợ

Intel đầu tư 100 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Mỹ và nhận được 8,5 tỷ USD vốn tài trợ

thời gian:2024-05-28 22:28:10 Nhấp chuột:164 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 20 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Intel đang có kế hoạch chi 100 tỷ USD để xây dựng và mở rộng các nhà máy sản xuất chip (wafer) tại 4 bang của Hoa Kỳ. Công ty trước đây đã nhận được 19,5 tỷ USD tiền tài trợ và khoản vay liên bang, đồng thời hy vọng nhận được thêm 25 tỷ USD tiền giảm thuế.

Giám đốc điều hành Pat Gelsinger nói với các phóng viên vào thứ Ba (19 tháng 3) rằng cốt lõi trong kế hoạch chi tiêu 5 năm của Intel là biến một khu đất trống gần Columbus, Ohio thành "cơ sở sản xuất Chip trí tuệ nhân tạo lớn nhất thế giới".

Vào thứ Tư (20 tháng 3), chính phủ Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho Intel 8,5 tỷ USD từ quỹ liên bang theo Đạo luật CHIPS năm 2022. Giá cổ phiếu của Intel đã tăng 4% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa thị trường.

Kế hoạch của Intel cũng sẽ bao gồm việc cải tạo các nhà máy ở New Mexico và Oregon cũng như mở rộng hoạt động ở Arizona. Công ty sản xuất chất bán dẫn đối thủ Đài Loan cũng đang xây dựng một nhà máy lớn ở Arizona với hy vọng đảm bảo nguồn tài trợ từ kế hoạch đưa ngành sản xuất chất bán dẫn tiên tiến trở lại Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden.

Trong nhiều thập kỷ, Intel đã dẫn đầu thế giới về sản xuất chất bán dẫn cao cấp nhanh nhất và nhỏ nhất. Sau đó, công ty đầu tư lợi nhuận vào nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển hơn để đón đầu xu hướng. Nhưng Intel đã nhường lại lợi thế sản xuất này cho TSMC vào những năm 2010.

Gelsinger công bố kế hoạch vào năm 2021 để đưa Intel trở lại vị trí "số một". Nhưng anh ấy nói rằng để chương trình này có lãi, anh ấy sẽ cần sự hỗ trợ của chính phủ.

"Đạo luật CHIP" nhằm mục đích tài trợ cho sự phục hồi trở lại của ngành sản xuất Hoa Kỳ nhằm ứng phó với tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng trong thời kỳ dịch bệnh vi rút ĐCSTQ (vi rút Corona mới) và giải quyết các vấn đề về nguồn cung chip trong tương lai trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng với ĐCSTQ. Trong những thập kỷ gần đây, phần lớn hoạt động sản xuất chip của thế giới đã chuyển sang châu Á và vào năm 2020, Hoa Kỳ chỉ chiếm khoảng 12% sản lượng toàn cầu.

Kissinger cho biết khoảng 30% trong kế hoạch 100 tỷ USD được chi cho các chi phí xây dựng như nhân công, đường ống và bê tông. Phần còn lại sẽ được sử dụng để mua các công cụ sản xuất chip từ các công ty bao gồm ASML, Tokyo Electron, Application Materials và KLA.

Những công cụ này sẽ giúp các nhà máy ở Ohio đưa vào hoạt động vào năm 2027 hoặc 2028. Ngoài các khoản trợ cấp và cho vay, Intel có kế hoạch sử dụng dòng tiền hiện có cho hầu hết các giao dịch mua.

Các trợ lý của Biden cho biết họ hy vọng rằng nếu khoản đầu tư vào ngành chip thành công, nó có thể trở thành khuôn mẫu để kích thích các ngành công nghiệp khác.

"Chúng tôi không thể chỉ thiết kế chip, chúng tôi phải sản xuất chúng ở Hoa Kỳ." Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên hôm thứ Ba "Đây là vấn đề an ninh kinh tế. Đây là vấn đề An ninh quốc gia." . Chúng tôi sẽ thay đổi điều đó."

TeenPatti 20-20

Bà nói rằng khoản đầu tư của Intel sẽ cho phép Hoa Kỳ sản xuất khoảng 20% ​​số chip tiên tiến nhất thế giới vào cuối thế kỷ này.

Biden dự định đến thăm Cơ sở Ocotillo của Intel ở Chandler, Arizona vào thứ Tư. Công ty có kế hoạch sử dụng quỹ liên bang để xây dựng hai nhà máy tiên tiến mới ở đó và hiện đại hóa một nhà máy hiện có. Công ty cũng có quyền tiếp cận các khoản vay của chính phủ lên tới 11 tỷ USD và có kế hoạch đăng ký 25 tỷ USD tín dụng thuế liên quan.

Jimmy Goodrich, nhà tư vấn công nghệ và xuất khẩu chất bán dẫn tại RAND Corp., cho biết về tổng thể, ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh xây dựng nhà máy ở Hoa Kỳ, Intel vẫn sẽ là nhà sản xuất chip quan trọng nhất đối với lợi ích kinh doanh của Hoa Kỳ.

TeenPatti 20-20

"Chỉ Intel mới có lực lượng lao động, công nghệ và chuỗi cung ứng chủ yếu tập trung vào Hoa Kỳ. Vì vậy, mặc dù những gì TSMC và Samsung đang làm ở đây là quan trọng và đáng được hoan nghênh, nhưng việc có một đội ngũ mạnh ở địa phương cũng rất quan trọng." Ông nói.

Biên tập viên: Lin Yan#

发言人表示,受影响的员工可申请TikTok的其它职缺。目前该公司有120多个类似的职位。然而,有媒体分析认为,此举更多是为了节省开支。

在拜登担任总统的头三年里,政府已为超过370万名学生贷款借款人减免了1,366亿美元。

欧洲央行行长克里斯蒂娜‧拉加德(Christine Lagarde)表示,尽管过去12个月的某些数据保持平衡,但她预计经济在2024年不会恢复到“正常”状态。

然而,央行表示,经济实现2%长期通胀的可能性正“逐步上升”,这突显日本央行相信,取消大规模刺激措施的条件已逐渐出现。

首席投资官蔡松福(Chua Soon Hock,音译)在信中写道:“作为一名交易员,我已丧失了信心。自10月份以来的艰难交易,以及1月份的‘灾难性’结果,证明我过去的经验不再有效,反而不利于判断。”

Alphabet、Meta Platforms和苹果等超级大盘股上涨0.5%至1.1%,芯片股英伟达(Nvidia)、博通(Broadcom)和美光科技(Micron Technology)上涨0.6%至2%,使费城SE半导体指数上涨0.2%,创下盘中历史新高。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền