Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Chính phủ Ấn Độ kỳ vọng nước này sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào năm 2027

Chính phủ Ấn Độ kỳ vọng nước này sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào năm 2027

thời gian:2024-05-28 22:10:04 Nhấp chuột:189 hạng hai

[Epoch Times ngày 30 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ Tài chính Ấn Độ tuyên bố rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ trong năm tài chính 2024 dự kiến ​​sẽ đạt 7%. nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ đạt 5 nghìn tỷ USD.

Hôm thứ Hai (29/1), Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết trong báo cáo (liên kết) có tựa đề "Nền kinh tế Ấn Độ – Đánh giá" rằng năm 2024 tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này dự kiến ​​sẽ đạt hoặc vượt 7% trong năm tài chính. Năm tài chính của Ấn Độ bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 và kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm sau.

Nếu đạt được mục tiêu cho năm tài chính 2024 thì đây sẽ là năm thứ ba liên tiếp GDP của Ấn Độ tăng 7%. GDP hiện tại của Ấn Độ là 3,7 nghìn tỷ USD.

Keno

Hiện tại, Ấn Độ là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Keno

V. Anantha Nageswaran, cố vấn kinh tế trưởng của chính phủ Ấn Độ, cho biết chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu trở thành quốc gia phát triển vào năm 2047.

Trong báo cáo, Nagswaran giải thích các động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ. Ông nói: "Sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu trong nước (tức là tiêu dùng và đầu tư tư nhân) bắt nguồn từ các biện pháp cải cách được chính phủ thực hiện trong 10 năm qua."

这一令人注目的逆转,发生在日本开始转向通胀,而中国的通缩压力却不断加大之际。

需求的变化凸显出全球投资者正在减少对中国的投资,尽管中国长期以来一直是大多数新兴市场投资组合中最大的国家。随着其它发展中国家股市上涨,地缘政治局势日益紧张,及中共政府对经济的干预日益加强,中国资本市场的投资者正在承受压力。

据CNBC报导,尽管“衰退”没有官方定义,但连续两季负增长被广泛认为是技术性衰退。

Ông cho rằng đầu tư vào cơ sở hạ tầng vật chất và kỹ thuật số sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của phía cung và ngành sản xuất. Do đó, “tăng trưởng GDP thực tế trong năm tài chính 2025 có thể sẽ đạt gần 7%”.

Vào thứ Năm (ngày 1 tháng 2), Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman sẽ cung cấp ngân sách chung trung ương tạm thời cho Quốc hội. Ngân sách liên bang chính thức dự kiến ​​sẽ không được công bố cho đến sau cuộc bầu cử.

Hiện tại, người dân ngày càng lạc quan về triển vọng của Ấn Độ, quốc gia đông dân nhất thế giới: khả năng di chuyển ngày càng tăng, mức tiêu dùng nội địa ngày càng tăng và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ngày càng tăng. Theo dự báo của Goldman Sachs, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vào năm 2075.

Ấn Độ đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử từ tháng 4 đến tháng 5. Người ngoài tin rằng chính phủ tiếp theo dự kiến ​​sẽ duy trì tính liên tục của chính sách, đây cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường chứng khoán phục hồi.

Các nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, rất có thể là vào nửa cuối năm, điều này có thể thúc đẩy hơn nữa thị trường chứng khoán và kích thích tăng chi tiêu kinh tế.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền