Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Lợi nhuận quý 4 của Samsung giảm 34,57%, nhu cầu dự kiến ​​phục hồi

Lợi nhuận quý 4 của Samsung giảm 34,57%, nhu cầu dự kiến ​​phục hồi

thời gian:2024-05-28 22:02:10 Nhấp chuột:55 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 31 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Samsung Electronics đã công bố báo cáo tài chính vào thứ Tư (31 tháng 1), cho thấy lợi nhuận hoạt động quý 4 của công ty đã giảm 34,57% so với cùng kỳ năm trước -so với cùng kỳ, giống như hồi đầu tháng này. Được phát hành phù hợp với mong đợi. Samsung cho biết họ sẽ tập trung vào nhu cầu chip tiên tiến vào năm 2024 và kỳ vọng sự gia tăng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp phục hồi nhu cầu chip.

Samsung Electronics là nhà sản xuất DRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động) lớn nhất thế giới và các sản phẩm của họ được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tiêu dùng như điện thoại thông minh và máy tính. Samsung dự đoán khi ứng dụng AI mở rộng, các nhà sản xuất điện thoại di động và PC dự kiến ​​sẽ cài đặt ngày càng nhiều chip tốt hơn vào thiết bị của họ và nhu cầu thay thế máy chủ cũ cũng sẽ giúp nhu cầu dần phục hồi vào năm 2024.

Theo báo cáo tài chính do Samsung công bố, thu nhập hoạt động trong quý 4 là 67,78 nghìn tỷ won (khoảng 51 tỷ USD), thấp hơn mức 69,27 nghìn tỷ won mà các nhà phân tích tại Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) dự đoán, với lợi nhuận 28.200 100 triệu won, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 3,43 nghìn tỷ won.

Nhìn chung, doanh thu quý 4 giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận giảm 34,57%.

Samsung cho biết do giá chip nhớ phục hồi và doanh số ấn tượng của các sản phẩm màn hình cao cấp nên doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý 4 đã tăng so với quý 3.

Samsung cho biết: "Vào năm 2024, thị trường bộ nhớ dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi bất chấp nhiều trở ngại tiềm ẩn, bao gồm cả chính sách lãi suất và các vấn đề địa chính trị."

Samsung dự đoán sẽ có sự cải thiện đáng kể trong nửa cuối năm nay.

Giá chip nhớ đã giảm mạnh vào năm ngoái do áp lực lạm phát khiến người tiêu dùng mua ít điện thoại thông minh và máy tính cá nhân hơn cũng như do các công ty tích trữ chip dư thừa trong thời kỳ đại dịch. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của Samsung, với lợi nhuận hoạt động trong quý 3 giảm mạnh 77,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà sản xuất chip khác như TSMC và SK Hynix cũng báo cáo lợi nhuận hàng quý thấp hơn vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Canalys, một công ty phân tích thị trường công nghệ toàn cầu, thị trường máy tính cá nhân toàn cầu đã tăng trưởng trở lại trong quý 4 với mức tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái là 3%. Các nhà phân tích tin rằng nhu cầu yếu trong ngành bộ nhớ đã chạm đáy.

xin chàoxin chào

Đối thủ của Samsung, SK Hynix, tuần trước cũng cho biết giá chip sẽ cải thiện trong năm nay khi khách hàng bắt đầu bổ sung hàng và các nhà sản xuất sẽ tiếp tục giảm sản lượng chip truyền thống.

对于人民币的离岸、在岸汇率双双跌破重要点位,中国汇管资讯科技研究院副院长赵庆明声称,近期人民币汇率的剧烈波动,主要是外部原因诱发,并称近期美元之外的货币比较弱,以日圆为例,日本升息之后,日圆不涨反跌,触及近两年的低位,这种情况带崩了其它周边货币,人民币也算在其中。

2023年8月,乔‧罗塞利(Joe Roselli)注册了Costco会员,在网上购买了两根金条,每根售价1,959美元。这位三十多岁的佛罗里达州居民表示,这是对冲经济崩溃的一种对冲。

这些数字令恒大案件成为史上最大财务造假案。相比之下,2001年,安然公司虚报利润6亿美元;1999年到2002年,世界通讯公司财务造假110亿美元;2020年,瑞幸咖啡虚构销售3亿美元,看起来都变得微不足道。

Samsung cho biết hoạt động kinh doanh bộ nhớ của họ sẽ tập trung vào các chip tiên tiến và cải thiện lợi nhuận bằng cách tích cực đáp ứng nhu cầu về bộ nhớ băng thông cao (HBM) và các sản phẩm máy chủ liên quan đến AI tổng hợp trong năm nay.

Cổ phiếu Samsung giảm 0,7% vào đầu phiên giao dịch.

Các nhà phân tích cho biết cổ phiếu Samsung đã tăng 42% vào năm 2023 do kỳ vọng nhu cầu về chip nhớ sẽ cải thiện, nhưng đã giảm khoảng 5% từ đầu năm đến nay do các nhà đầu tư địa phương chốt lời.

Samsung hiện đang sản xuất chip 3nm và hy vọng sẽ sản xuất hàng loạt chip 2nm vào năm 2025.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền