Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Nền kinh tế tiếp tục suy yếu. PMI sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 1.

Nền kinh tế tiếp tục suy yếu. PMI sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 1.

thời gian:2024-05-28 22:31:27 Nhấp chuột:140 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 31 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố vào thứ Tư (31 tháng 1) cho thấy hoạt động của các nhà máy của Trung Quốc trong tháng 1 Đây là tháng thứ tư liên tiếp nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái trong tháng 9, cho thấy nhu cầu yếu sẽ tiếp tục cản trở nền kinh tế Trung Quốc.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) chính thức trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã tăng nhẹ lên 49,2 trong tháng 1 từ mức 49 trong tháng 12, vẫn ở dưới mức 50 giúp phân biệt giữa mở rộng và thu hẹp. Con số này thấp hơn một chút so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế Bloomberg.

Chỉ số hoạt động kinh doanh phi sản xuất (dùng để đo lường xây dựng và dịch vụ) là 50,7, cao hơn tháng trước và tốt hơn một chút so với dự báo của các nhà kinh tế. Chỉ số phụ hoạt động dịch vụ phục hồi lên 50,1, mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 10, nhưng tốc độ tăng trưởng xây dựng đã chậm lại xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.

Điều này cho thấy rằng trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản suy thoái, sức mạnh của lĩnh vực dịch vụ đã giúp bù đắp cho sự yếu kém của lĩnh vực xây dựng.

Về dữ liệu PMI chính thức, chiến lược gia thị trường mới nổi Galvin Chia của Natwest Markets cho biết: "Không có tín hiệu nào về một bước ngoặt

Ông nói thêm: "Những điều ngạc nhiên này quá nhỏ để thay đổi quan điểm bi quan sâu sắc của mọi người về triển vọng."

Mạt chược WP

Thị trường cũng phản ứng khá im lặng trước chỉ số PMI. Chỉ số CSI 300 chuẩn của Trung Quốc giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch và chỉ số Hang Seng China (được niêm yết tại Hồng Kông) giảm hơn 1,4%.

Đối với các nhà sản xuất Trung Quốc, thời điểm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán thường là một mùa chậm chạp khi kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần đang đến gần, trong thời gian đó hoạt động của nhà máy rơi vào tình trạng bế tắc.

台湾官员指出,这一下降的原因除了中国经济疲软,也是美中紧张局势导致供应链重组的结果。

1月2日,美国财政部表示,联邦政府的公共债务总额首次达到34万亿美元。此前,美国国会预算局(CBO)在2020年1月预估,联邦债务总额要到2029财年才会突破34万亿美元。

长安汽车发布的财报显示,今年第一季度营业收入为370.2亿元(51.3亿美元),归母净利润11.6亿元(1.6亿美元),同比下降83.39%。

Mạt chược WP

“我个人不喜欢跟团,因为自由度太低。”李小姐在油麻地警署外头,接受路透社采访时说。这是一座爱德华时代风格的新古典主义建筑,曾在香港电视剧和电影中出现过,深受内地游客欢迎。

Tuy nhiên, Bruce Pang, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc đại lục tại Jones Lang LaSalle, tin rằng ngay cả như vậy, hiệu suất kém của chỉ số sản xuất tổng thể cho thấy nền kinh tế yếu kém và triển vọng vẫn không lạc quan.

"Chỉ riêng các yếu tố mùa vụ không thể giải thích đầy đủ cho PMI sản xuất chậm chạp," Pang Ming nói "Vẫn cần hỗ trợ chính sách để kích thích nhu cầu xã hội hiệu quả (nhu cầu hiệu quả) và duy trì sự phục hồi kinh tế liên tục."

Cơ sở so sánh về mức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm nay sẽ cao hơn và nền kinh tế sẽ không còn được hưởng lợi từ sự phục hồi nhu cầu sau đại dịch. Đồng thời, những trở ngại lớn đối với tăng trưởng kinh tế vẫn còn, với sự suy thoái của thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu kết thúc và giá cả tiếp tục giảm.

Căng thẳng giữa chính quyền ĐCSTQ và các đối tác kinh doanh lớn ngày càng gia tăng, làm gia tăng rủi ro suy thoái cho nền kinh tế.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền