Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Gói bồi thường Tesla trị giá 56 tỷ USD của Musk bị từ chối

Gói bồi thường Tesla trị giá 56 tỷ USD của Musk bị từ chối

thời gian:2024-05-28 22:17:37 Nhấp chuột:133 hạng hai

[Epoch Times ngày 31 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Một thẩm phán ở Delaware, Hoa Kỳ, tuyên bố rằng Tesla sẽ trao cho CEO Elon Musk 560 gói lương 100 triệu USD là không hiệu quả. Thẩm phán nhận thấy ban giám đốc Tesla đã phê duyệt không đúng mức mức bồi thường chưa từng có, gây thiệt hại cho các cổ đông.

Sau khi lệnh được ban hành, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 4% trong giao dịch sau giờ làm việc. Phán quyết này cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu tại Tesla của Musk.

Đầu tháng này, Musk đã đăng trên nền tảng xã hội X rằng ông hy vọng sẽ có khoảng 25% quyền kiểm soát Tesla. Nếu không, ông sẽ xem xét việc xây dựng các sản phẩm AI bên ngoài Tesla.

周二,是TMTG与“数字世界收购公司”(Digital World Acquisition Corp.)合并后的首个交易日。上市后,TMTG随即引发交易热潮,成为盈透证券(Interactive Brokers)交易量前15名的股票之中。

开上电动车后,她发现了随即带来的诸多好处。但在统计了自己半年的家庭充电数据后,她才完全明白电动车为她节省了多少成本。在这段时间里,她花了大约125美元的电费,行驶了不到2,500英里。如果用她以前的汽油车,费用会是两倍多(假设汽油价格稳定在每加仑3.25美元左右)。而且这半年时间大部分是冬天,此时电动车的续航里程相对较短。

《华尔街日报》报导说,受此影响,许多跨国公司从中国发出的产品越来越少,出口到中国的产品也日益减少,从中国获得的收入也有所下降。这些变化促使一些公司削减了在华投资。

Nếu kế hoạch bồi thường của Musk bị bãi bỏ, ông sẽ mất 303 triệu quyền chọn cổ phiếu Tesla (Options), tương đương 10% cổ phiếu Tesla. Điều đó sẽ làm giảm cổ phần của Musk xuống còn 13%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 25% của ông.

Điều này cũng có thể đe dọa đến vị thế người giàu nhất thế giới của Musk. Theo Forbes, tài sản của Musk đạt 251 tỷ USD vào đầu năm nay. Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của công ty hàng xa xỉ hàng đầu LVMH Group, đứng thứ hai với tài sản cá nhân là 201 tỷ USD.

Quyết định này được đưa ra bởi Thẩm phán Kathhaleen McCormick của Tòa án Delaware Chancery. Thẩm phán phán quyết rằng nguyên đơn cổ đông Tesla Richard Tornetta "có quyền thu hồi" thỏa thuận lương năm 2018 của Musk.

Thỏa thuận lương này mang lại cho Musk những lợi ích khổng lồ và có thể trả cho ông mức lương lên tới 55,8 tỷ đô la Mỹ với điều kiện giá trị thị trường của công ty cần tăng thêm 50 tỷ đô la Mỹ và đạt được mục tiêu doanh thu.

McCormick nói rằng Musk kiểm soát ban giám đốc thông qua tính cách và tầm ảnh hưởng của mình, mặc dù ông chỉ nắm giữ 22% cổ phần của Tesla và ban giám đốc không thể chứng minh rằng cổ phiếu được trao ở mức giá hợp lý và thông qua quy trình công bằng; .

Cô viết trong phán quyết dài 200 trang: "Musk là một 'CEO siêu sao' điển hình... người đã lãnh đạo quá trình ban giám đốc phê duyệt gói thù lao của ông ấy."

Thẩm phán cho rằng gói bồi thường năm 2018 của Musk là “khoản bồi thường tiềm năng lớn nhất từng thấy trên thị trường đại chúng, thay đổi theo nhiều cấp độ”.

Quyết định có nội dung: “Khoản bồi thường này cao hơn 250 lần so với gói bồi thường trung bình của các công ty ngang hàng trong cùng thời kỳ và cao hơn 33 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất (tức là gói bồi thường trước đây của Musk).”

Sau khi dự luật trả thù lao được thông qua, một số cổ đông của Tesla đã đệ đơn kiện vì cho rằng phần thưởng và thù lao quá cao và được Musk đề cao.

Niu Niu Nhiều Người

Sau khi lệnh của tòa được công bố, tỷ phú đã bày tỏ cảm xúc của mình trên mạng xã hội. Musk viết trên X: "Đừng bao giờ đăng ký công ty ở Delaware."

Musk nói: "Nếu bạn muốn để các cổ đông quyết định mọi việc, tôi khuyên bạn nên đăng ký công ty ở Nevada hoặc Texas."

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền