Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > "Nhiều năng lượng hơn Biden" Người tiêu dùng Mỹ chống tăng giá thành công

"Nhiều năng lượng hơn Biden" Người tiêu dùng Mỹ chống tăng giá thành công

thời gian:2024-05-28 22:19:28 Nhấp chuột:84 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 25 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Lạm phát đã thay đổi cách mua sắm của nhiều người Mỹ. Giờ đây, những thay đổi trong thói quen chi tiêu này đang giúp giảm lạm phát.

Một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 1 cho thấy chi phí nhu yếu phẩm hàng ngày là vấn đề kinh tế đáng lo ngại nhất đối với người Mỹ. 72% số người được hỏi cho biết họ “rất” lo lắng về giá thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Mặc dù giá trung bình vẫn cao hơn khoảng 19% so với trước khi xảy ra dịch COVID-19, nhưng người tiêu dùng đã thấy đủ và bắt đầu phản kháng. Tại cửa hàng tạp hóa, họ chuyển từ các mặt hàng có thương hiệu sang các mặt hàng có thương hiệu, chuyển sang các cửa hàng giảm giá hoặc đơn giản là cắt giảm các mặt hàng như đồ ăn nhẹ hoặc bữa ăn dành cho người sành ăn.

Trong những tháng gần đây, làn sóng tẩy chay của người tiêu dùng đã có hiệu lực và các công ty thực phẩm lớn đã phản ứng bằng cách giảm mạnh mức tăng giá so với mức cao nhất trong ba năm qua. Lạm phát toàn phần đã giảm mạnh xuống 3,1% từ mức đỉnh 9,1% vào năm 2022.

Sự không hài lòng của công chúng về giá cả đã trở thành vấn đề cốt lõi trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden. Các cuộc thăm dò cho thấy mặc dù lạm phát giảm mạnh nhưng nhiều người tiêu dùng không hài lòng với việc giá vẫn cao hơn nhiều so với mức trước khi lạm phát bắt đầu tăng tốc vào năm 2021.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang, cơ quan chống lạm phát chính ở Hoa Kỳ, cho biết người tiêu dùng ngày càng không muốn trả giá cao, đó là lý do chính khiến họ kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần về mức 2% mục tiêu hàng năm.

Những xu hướng này cho thấy các công ty đã giảm tốc độ tăng giá trước đợt tấn công tăng giá mới nhất của Biden.

Claudia Sahm, người sáng lập SAHM Consulting và cựu nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang, cho biết: "Người tiêu dùng có quyền lực hơn Tổng thống Biden."

Mặc dù giá cả nhìn chung vẫn tăng nhưng người mua sắm ở một số khu vực đã thở phào nhẹ nhõm. Ví dụ, giá đồ điện tử tiêu dùng, ô tô đã qua sử dụng và một số loại hàng hóa hàng ngày khác đều giảm. Tiền lương cũng tiếp tục tăng, giảm bớt phần nào tác động từ giá cả cao.

lưu trữ nhãn hiệu riêng

Theo báo cáo của Associated Press, Stuart Dryden, 37 tuổi, là nhân viên bảo lãnh thương mại cho một ngân hàng và sống ở Arlington, Virginia. Khi đi mua sắm tại một cửa hàng tạp hóa mà anh thường lui tới, anh nhận thấy sự chênh lệch giá rất lớn giữa các sản phẩm mang nhãn hiệu Kraft Heinz và các sản phẩm tương tự mang nhãn hiệu riêng của cửa hàng.

Ví dụ: một hộp phô mai kem Kraft Philadelphia nặng 12 ounce có giá 6,69 USD. Nhãn hiệu cửa hàng chỉ có giá 3,19 USD; một gói phô mai đơn Kraft 24 gói có giá 7,69 USD và nhãn hiệu cửa hàng chỉ có giá 2,99 USD; và một chai sốt cà chua Heinz 32 ounce có giá 6,29 USD, trong khi loại thay thế chỉ có giá 1,69 USD. Sự khác biệt về giá tương tự cũng tồn tại đối với các sản phẩm khác.

Theo tính toán của Dryden, giá của các sản phẩm thay thế nêu trên thấp hơn một nửa giá của sản phẩm có thương hiệu và "chất lượng như nhau". Đó là lý do tại sao bây giờ anh chọn mua hàng hiệu của cửa hàng.

Dryden cũng thực hiện các bước khác để tiết kiệm tiền: Một năm trước, anh chuyển đến một căn hộ mới sau khi chủ nhà trước đây tăng tiền thuê nhà của anh lên khoảng 50%. Căn hộ trước đây của anh nằm cạnh một cửa hàng tạp hóa giá tương đối cao, Whole Foods. Bây giờ anh ấy mua sắm tại cửa hàng Amazon Fresh gần đó và bắt đầu đến cửa hàng tạp hóa giảm giá Aldi vài tuần một lần.

7Up7Down

Tuần trước, Kraft Heinz cho biết doanh số bán hàng đã giảm trong ba tháng cuối năm ngoái do ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các nhãn hiệu rẻ hơn.

Người phát ngôn của Kraft Heinz, Alex Abraham, cho biết chi phí của công ty đã tăng 3% trong ba tháng cuối năm ngoái, nhưng giá của chính công ty chỉ tăng 1%.

Abraham cho biết: "Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để nâng cao hiệu quả của các nhà máy và các đơn vị kinh doanh khác nhằm bù đắp và giảm thiểu việc tăng giá thêm."

Unilever gần đây cho rằng doanh số bán hàng kém ở châu Âu là do "mất thị phần thương hiệu riêng (cửa hàng)".

Các giám đốc điều hành của McDonald cho biết người tiêu dùng có thu nhập dưới 45.000 USD đang đến thăm và chi tiêu ít hơn, đồng thời cho biết công ty có kế hoạch làm nổi bật các sản phẩm giá thấp hơn của mình.

Giám đốc tài chính của công ty, Ian Borden (Ian Borden) nói với các nhà đầu tư: "Người tiêu dùng ngày càng thận trọng và mệt mỏi với việc định giá và chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các quyết định về giá do người tiêu dùng dẫn dắt." "Công việc ngắn hạn"

Biden gần đây đã đáp lại những lời chỉ trích từ nhiều nhà kinh tế cánh tả rằng các công ty tăng giá nhiều hơn mức cần thiết để trang trải chi phí gia tăng của chính họ, từ đó tăng lợi nhuận của chính họ. Nhà Trắng cũng chỉ trích "lạm phát thu hẹp", trong đó các công ty giảm số lượng sản phẩm trong một gói thay vì tăng giá. Trong một video phát hành vào Chủ nhật Super Bowl, Biden đã tố cáo “giảm phát lạm phát” là một “sự lừa đảo”.

Samuel Rines, chiến lược gia đầu tư tại Korb, cho biết PepsiCo, Kimberly-Clark, Procter & Gamble và nhiều công ty thực phẩm và hàng tiêu dùng đóng gói khác đang tận dụng sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và khoản đầu tư do Nga xâm chiếm Ukraine. đã tăng giá và lợi nhuận đáng kể trong năm 2021 và 2022.

Một lý do là hàng triệu người Mỹ đã thấy mức lương tăng đáng kể và nhận được séc kích thích cũng như các khoản viện trợ khác của chính phủ, giúp họ dễ dàng trả giá cao hơn.

Tuy nhiên, kể từ cuối năm ngoái, nhiều công ty nhận thấy chiến lược này không còn hiệu quả nữa. Hầu hết người tiêu dùng hiện đã tiêu hết tiền tiết kiệm sau đại dịch của họ.

Đặc biệt đối với người tiêu dùng có thu nhập thấp, nợ thẻ tín dụng ngày càng gia tăng và họ chậm thanh toán. Nhìn chung, người Mỹ thận trọng hơn trong việc chi tiêu. Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng tại công ty tư vấn EY, lưu ý rằng tổng doanh số bán hàng chỉ tăng 4% trong mùa mua sắm nghỉ lễ, phần lớn điều đó phản ánh giá cao hơn chứ không phải số lượng hàng hóa thực tế mà người tiêu dùng mua thêm.

Lins chỉ vào Unilever, công ty sản xuất các sản phẩm bao gồm sốt mayonnaise của Hermann, kem của Ben & Jerry và xà phòng Dove. Năm 2022, giá các mặt hàng của Unilever tăng trung bình 13,3% nhưng doanh số bán hàng lại giảm 3,6% trong năm đó. Đáp lại, công ty chỉ tăng giá 2,8% vào năm ngoái và doanh số bán hàng tăng 1,8%.

"Chúng tôi bắt đầu nhận thấy người tiêu dùng không còn sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn nữa," Lines nói "Vì vậy, các công ty bắt đầu nghi ngờ về khả năng giá cả thúc đẩy doanh thu. Họ phải tăng doanh số bán hàng trở lại, nhưng người tiêu dùng thì không. đang phản ứng Nó không làm họ hài lòng."

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang, cơ quan chống lạm phát chính ở Hoa Kỳ, cho biết người tiêu dùng ngày càng không muốn trả giá cao, đó là lý do chính khiến họ kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần về mức 2% mục tiêu hàng năm.

"Các doanh nghiệp nói với chúng tôi rằng độ nhạy cảm về giá hiện nay cao hơn nhiều." Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly (Mary Daly), thành viên ủy ban ấn định lãi suất của Fed, cho biết vào tuần trước, "Trừ khi bạn thấy mức giảm giá 10% , nếu không người tiêu dùng sẽ không sẵn sàng mua... Đây là sự cải thiện lớn về vai trò của người tiêu dùng trong việc kiềm chế lạm phát.”

周三(12月13日),Temu向美国哥伦比亚特区地方法院提交了一份长达100页的诉状(PDF)。Temu在诉状中称,在2022年底该平台进入美国后,Shein的估值下降了超过300亿美元,而Shein的估值曾超过1,000亿美元,为此希音制定了一项“孤注一掷的计划”,希望削弱Temu的竞争威胁。

中共外汇管理局统计显示,2023年9月的资金净流出量为2016年以来最大,高达539亿美元。出现这种情况的直接原因是中国的政治环境和经济状况的恶化。中共实行新版《反间谍法》,以及台海、南海局势紧张升级,令大批外企撤资,富人们资产也在加速向海外转移。

德意志银行(Deutsche Bank)策略师吉姆‧⾥德(Jim Reid)表示,此举使得今年迄今为止比索的总贬值幅度达到了78%,接近近期1美元兑1000比索的黑市汇率。

Một cuộc khảo sát của ngân hàng khu vực của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các công ty thuộc nhiều ngành khác nhau kỳ vọng giá sẽ tăng ít hơn trong năm nay. Fed New York cho biết các doanh nghiệp trong khu vực có kế hoạch tăng giá trung bình khoảng 3% trong năm nay, giảm từ khoảng 5% vào năm 2023 và từ 7% đến 9% vào năm 2022.

7Up7Down

Ngày càng có nhiều người Mỹ chuyển sang mua ô tô đã qua sử dụng thay vì ô tô mới và một số đại lý lại một lần nữa phải giảm giá cho ô tô mới. ◇

Người phụ trách biên tập: Li Yuyuan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền