Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Lợi nhuận quý đầu tiên của Samsung Electronics tăng 933%, vượt kỳ vọng

Lợi nhuận quý đầu tiên của Samsung Electronics tăng 933%, vượt kỳ vọng

thời gian:2024-05-28 22:21:00 Nhấp chuột:156 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 30 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Ba (30 tháng 4) rằng tính đến cuối tháng 3, Lợi nhuận đã tăng lên đáng kể trong quý đầu tiên là 932,8%.

Sau khi dịch COVID-19 kết thúc, nhu cầu chip giảm sút khiến gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc chịu lỗ kỷ lục trong năm 2023. Giờ đây, khi trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, giá chip nhớ đã phục hồi sau đợt suy thoái nghiêm trọng, với doanh số bán chip nhớ của Samsung Electronics tăng gần gấp đôi trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung cho biết do doanh số bán hàng mạnh mẽ của điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S24 và giá chip nhớ tăng cao, doanh thu quý đầu tiên là 71,92 nghìn tỷ won (khoảng 52,3 tỷ USD), vượt xa mức 71,04 nghìn tỷ won mà các nhà phân tích LSEG dự kiến. Lợi nhuận là 6,61 nghìn tỷ won, so với kỳ vọng của thị trường là 5,94 nghìn tỷ won.

So với năm ngoái, doanh thu quý đầu tiên của Samsung tăng 12,81% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trong cùng kỳ tăng 932,8%.

Các nhà phân tích của Citibank cho biết khi xem xét nhu cầu điện toán AI trong tương lai, họ tin rằng mảng kinh doanh bộ nhớ flash NAND của Samsung vẫn có cơ hội phát triển.

Các nhà phân tích của Citi cho biết chúng tôi dự đoán bộ lưu trữ (HDD) sẽ trở thành nút thắt cổ chai tiếp theo trong điện toán AI, đặc biệt là trong đào tạo AI và kỳ vọng Samsung Electronics sẽ là một trong những công ty được hưởng lợi chính từ nhu cầu mạnh mẽ về ổ cứng thể rắn (SSD) đào tạo AI ).

Samsung là nhà sản xuất chip bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) lớn nhất thế giới. Chip này thường được sử dụng trong nhiều thiết bị tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính.

Samsung cho biết họ dự kiến ​​quý 2 sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu về AI tổng hợp, trong khi nhu cầu về thiết bị di động sẽ vẫn ổn định. Đồng thời, họ dự đoán nhu cầu PC sẽ bị ảnh hưởng bởi trái vụ, điều này có thể khiến khách hàng phải điều chỉnh lượng hàng tồn kho trước khi ra mắt sản phẩm mới vào nửa cuối năm 2024.

此前,亚马逊已在2月2日表示,贝佐斯计划在未来12个月内出售多达5,000万股的亚马逊股票,相当于持股的5%以上。

思科最早可能在下周宣布裁员消息,因为该公司正为2月14日的财报电话会议做准备。

Never incorporate your company in the state of Delaware

然而,全球投资者预测,中国长期的房地产低迷导致内需疲软,加上人民币走软,可能会为今年的中国出口带来特别强劲的推力。

Tài Xiu

Samsung cho biết hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của họ đã kiếm được lợi nhuận 1,91 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên, so với khoản lỗ 4,58 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ 2,18 nghìn tỷ won trong quý 4.

Khi các mô hình AI trở nên phức tạp hơn và tập dữ liệu lớn hơn, những mô hình này yêu cầu chip bộ nhớ có dung lượng lớn hơn và tốc độ nhanh hơn.

Để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, Samsung cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM3E 8H và V9 NAND vào tháng 4. Hãng có kế hoạch sản xuất hàng loạt HBM3E 12H trong quý 2. Bộ nhớ băng thông cao này có băng thông và dung lượng tăng hơn 50% so với HBM3E 8H. .

Samsung dự đoán môi trường hoạt động trong nửa cuối năm sẽ "duy trì nhu cầu tích cực" bất chấp tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô và căng thẳng địa chính trị.

Samsung cũng tuyên bố rằng quá trình phát triển quy trình 3nm và 2nm đang "tiến triển suôn sẻ". Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào năm 2022 và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2nm vào năm 2025.

Samsung cho biết doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng điện thoại thông minh mới nhất Galaxy S24 đã giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của hoạt động kinh doanh thiết bị di động. Tuy nhiên, công ty cảnh báo nhu cầu điện thoại thông minh có thể giảm trong quý 2 do yếu tố mùa vụ và sẽ không phục hồi cho đến nửa cuối năm.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn ngày càng trở nên khốc liệt và nhiều quốc gia trên thế giới đang cạnh tranh để đầu tư vào lĩnh vực này. Đầu tháng này, chính quyền Biden đã đồng ý cung cấp cho Samsung khoản tài trợ lên tới 6,4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới ở Texas.

Nhưng đồng thời, Micron và TSMC cũng sẽ nhận được tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ để thúc đẩy hoạt động sản xuất chip địa phương tại Hoa Kỳ.

Samsung và TSMC sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Rapidus của Nhật Bản. Công ty gần đây đã nhận được khoản trợ cấp 3,89 tỷ USD từ chính phủ Nhật Bản và sẽ sản xuất hàng loạt chip 2 nanomet bắt đầu từ năm 2027.

Một số nhà phân tích cũng lo ngại vị trí dẫn đầu về chip nhớ của Samsung Electronics có thể bị các đối thủ như SK Hynix cướp mất.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền