Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Mỹ và Philippines bị đồn hợp tác ngăn chặn ĐCSTQ thống trị sản xuất niken toàn cầu

Mỹ và Philippines bị đồn hợp tác ngăn chặn ĐCSTQ thống trị sản xuất niken toàn cầu

thời gian:2024-05-28 22:03:45 Nhấp chuột:140 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hoa Kỳ và Philippines đang tăng cường hợp tác nhằm ngăn chặn việc Đảng Cộng sản Trung Quốc thống trị ngành chế biến niken ở các nước Đông Nam Á. Niken là kim loại quan trọng cần thiết cho pin xe điện và Philippines là nước sản xuất quặng niken lớn thứ hai thế giới.

Các nguồn thông tin nói với Bloomberg rằng Hoa Kỳ và Philippines có ý định thúc đẩy hợp tác ba bên, trong đó Philippines cung cấp nguyên liệu thô niken, Hoa Kỳ cung cấp vốn và các nước thứ ba như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Úc cung cấp công nghệ cần thiết để nấu chảy và tinh chế.

Các nguồn thông tin cho biết các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Philippines vẫn đang ở giai đoạn đầu và các yếu tố chính của thỏa thuận vẫn chưa được xác định, bao gồm cả việc liệu Hoa Kỳ có thể cung cấp kinh phí hay không.

Cả chính phủ Philippines lẫn Nhà Trắng đều không phản hồi ngay lập tức về tin tức này. Tuy nhiên, Hoa Kỳ ngày càng lo ngại về sự thống trị của Bắc Kinh đối với ngành chế biến niken của Indonesia. Indonesia là nhà cung cấp quặng niken lớn nhất thế giới.

Theo dự báo của BloombergNEF, nhu cầu về kim loại niken dự kiến ​​sẽ tăng 1/3 lên 4,4 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết niken cũng rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng xanh do Tổng thống Biden thúc đẩy. Mục đích của hợp tác Mỹ-Philippines là giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng. BloombergNEF dự đoán đến năm 2030, 28% niken sẽ được sử dụng trong sản xuất pin lithium-ion.

Máy siêu tráicây

Do khoản đầu tư khổng lồ và những đột phá lớn về công nghệ của Trung Quốc, cùng với dòng nguồn cung mới từ Indonesia tràn vào, thị trường niken toàn cầu đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các mỏ trên khắp thế giới có nguy cơ đóng cửa, một số phải cầu cứu chính quyền để tránh phá sản.

Sự thống trị của Trung Quốc trong ngành chế biến niken của Indonesia đã làm dấy lên mối lo ngại về độ tin cậy của nguồn cung.

Bất chấp tình trạng dư thừa quặng niken trên toàn cầu, Philippines vẫn có kế hoạch mở rộng khai thác niken. Trong số 9 triệu ha (22,2 triệu mẫu Anh) đất được chính phủ xác định, chưa đến 3% diện tích đất hiện đang được khai thác.

Philippines đang thúc đẩy các công ty khai thác đầu tư vào cơ sở chế biến để cung cấp sản phẩm có giá trị cao hơn thay vì chỉ vận chuyển quặng kim loại thô.

Hiện tại chỉ có hai nhà máy chế biến niken ở Philippines, cả hai đều do Nickel Asia vận hành. Công ty này thuộc sở hữu một phần của công ty Sumitomo Metal Mining của Nhật Bản.

根据三星公布的财报,第四季营业收入为67.78万亿韩元(约合510亿美元),低于伦敦证券交易所集团(LSEG)分析师预期的69.27万亿韩元,利润为2.82万亿韩元,低于分析师预期的3.43万亿韩元。

如果实现2024财年的目标,这将是印度GDP连续第三年增长7%。印度目前的GDP为3.7万亿美元。

美国食品和药物管理局(FDA)已于去年批准Neuralink进行人体临床试验。去年9月开始,Neuralink也招募了因颈椎受伤或渐冻症导致四肢瘫痪的患者进行测试。

Máy siêu tráicây

在被问及五年后哪家公司更有价值时,路透社上周咨询的13位投资策略师和投资组合经理均表示,他们预计微软将超过苹果。

Philippines cũng đã cân nhắc học theo Indonesia và áp thuế đối với xuất khẩu quặng niken để thu hút đầu tư nước ngoài vào các nhà máy chế biến.

Biên tập viên: Li Lin#

Nước Mỹ còn đáng tin cậy? Chuyện nội bộ Philippines bỏ Đảng Cộng sản và ôm lấy Mỹ lần nữa “Leo thang nghiêm trọng”: Quan chức cấp cao Philippines bị tàu Cộng sản Trung Quốc tấn công trên một con tàu Dòng sinh viên Trung Quốc đột ngột tới Philippines gây ra cuộc điều tra an ninh quốc gia
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền