Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Cơ quan giám sát khí hậu EU: Tháng trước là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận

Cơ quan giám sát khí hậu EU: Tháng trước là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận

thời gian:2024-07-08 16:27:18 Nhấp chuột:95 hạng hai

Hôm thứ Hai (8 tháng 7), cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh Châu Âu, Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus (C3S), cho biết tháng trước là tháng 6 nóng kỷ lục trên toàn cầu. Kể từ tháng 6 năm 2023squirting, nhiệt độ đã phá kỷ lục hàng tháng và thế giới đã trải qua nhiệt độ cao chưa từng thấy trong 13 tháng liên tiếp.

Carlo Buontempo, giám đốc Dịch vụ Biến đổi Khí hậu Copernicus, cho biết: "Đây không chỉ là một sự bất thường về mặt thống kê mà nó còn nêu bật những thay đổi lớn và đang diễn ra trong khí hậu của chúng ta."

Buontempo cho biết: "Ngay cả khi hiện tượng cực đoan đặc biệt này kết thúc vào một thời điểm nào đó, khi khí hậu tiếp tục ấm lên, chúng ta chắc chắn sẽ chứng kiến ​​những kỷ lục mới bị phá vỡ." Ông nói thêm rằng miễn là con người tiếp tục đưa thêm khí nhà kính vào khí quyển. bầu không khí là "không thể tránh khỏi."

Theo dữ liệu của Copernicus, nhiệt độ trung bình toàn cầu vào tháng 6 năm 2024 là 62 độ F (16,66 độ C), cao hơn 1,2 độ F (0,67 độ C) so với nhiệt độ trung bình trong 30 năm của tháng đó, phá vỡ mức trung bình năm 2023 Đây là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận và là tháng ấm thứ ba trong tất cả các tháng kể từ khi Copernicus bắt đầu ghi nhận các kỷ lục vào năm 1940, chỉ đứng sau tháng 7 và tháng 8 năm ngoái.

Trong nửa đầu năm nay, nắng nóng gay gắt quét qua một khu vực rộng lớn từ Ấn Độ đến Ả Rập Saudi, Hoa Kỳ và Mexico.

Trong khi đó, mưa không ngớt đã gây ra lũ lụt lớn ở Kenyasquirting, Trung Quốc, Brazil, Afghanistan, Nga và Pháp. Đây là một hiện tượng mà các nhà khoa học cũng cho rằng có liên quan đến hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Cháy rừng hoành hành ở Hy Lạp và Canada. Bão Beryl đã quét qua một số hòn đảo ở Caribe vào tuần trước, trở thành cơn bão Đại Tây Dương cấp 5 sớm nhất được ghi nhận.

Julien Nicolas, nhà khoa học cấp cao tại Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus, cho biết nhiệt độ kỷ lục trùng với hiện tượng El Nino. El Niño là hiện tượng nước biển phía đông Thái Bình Dương nóng lên bất thường cứ sau vài năm, gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Nicholas nói: "Đây là một phần nguyên nhân khiến nhiệt độ tăng kỷ lục nhưng không phải là yếu tố duy nhất."

Ngoài ra, nhiệt độ đại dương cũng đang đạt mức cao mới. Nhiệt độ bề mặt nước biển kỷ lục ở Đại Tây Dương, Bắc Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương cũng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng cao.

Nhiệt độ mặt biển đạt một cột mốc khác vào tháng 6—tháng thứ 15 liên tiếp đạt mức cao kỷ lục. Nicholas gọi hiện tượng này là "gây sốc". squirting

加沙卫生部说,以色列对努塞拉特难民营一个学校改成的避难所发动空袭,打死至少16人,打伤50人,包括儿童。以军说正在调查这个报道。 两名要求匿名的官员说,华盛顿的分阶段停火协议会先开始六个星期的停火,释放老病和女性人质换取释放数百名巴勒斯坦囚犯。在这42天中,以军会撤出加沙人口稠密地区,允许被驱离民众返回加沙北部的家园。 在此期间,哈马斯、以色列和斡旋方将讨论第二阶段释放剩余男性平民和军人人质以及以色列释放额外巴勒斯坦囚犯和被拘留人员的条件。第三阶段包括返回任何剩余人质,包括死难人质的遗体,并开始几年的重建项目。官员说,哈马斯依然希望斡旋方的书面保证,即以色列会在第一阶段生效后继续谈判永久停火协议。 哈马斯代表对美联社说,此前得到“斡旋方的口头承诺和保证”,即战争不会恢复,谈判将继续,直到达成永久停火,“我们现在希望这些书面的保证。” 哈马斯要求任何协议都包括彻底停战妨碍了几个月来断断续续的停火谈判。以色列总理本雅明·内塔尼亚胡(Benjamin Netanyahu)建议休战,但在以色列实现摧毁哈马斯的军事和治理能力并返回所有人质之前不会停战。 哈马斯担心以色列会在所有人质获释后重启战争。以色列官员说,他们担心哈马斯会无限期拖延谈判和初始停火,而不释放所有人质。 内塔尼亚胡办公室没有回复评论要求,华盛顿没有立即评论。内塔尼亚胡星期五证实,以色列情报机构穆萨德的负责人闪电访问了卡塔尔,但他的办公室说,“各方分歧”依存。 很多人质家人发表声明说,“我们很多月来首次感到有希望,”“内塔尼亚胡,我们看到你是如何多次挫败停火协议。看你敢再次伤我们的心。” 哈马斯10月恐怖攻击以色列南部打死大约1200人,大部分是平民,并绑架大约250人质,以哈战争因此爆发。以色列说,哈马斯依然扣有大约120名人质,大约三分之一目前大概已经死亡。 加沙卫生部说,以色列随后的空中和地面攻击打死加沙3万8千多人,但不区分战斗人员和平民。 国际官员说,攻击造成大面积毁坏和人道危机,让几十万人濒临饥荒。 这两名官员说,停火协议会看到大约600辆人道援助卡车每天进入加沙,半数是前往加沙北部。以色列攻击南部拉法城以来,进入加沙的援助物资就极大减少了。 (本文依据了美联社的报道。)

Đại dương bao phủ 70% bề mặt Trái đất và hấp thụ 90% lượng nhiệt bổ sung liên quan đến lượng khí thải làm khí hậu nóng lên.

Nicholas cho biết: "Những thay đổi trên bề mặt đại dương có tác động quan trọng đến nhiệt độ bề mặt nước biển và nhiệt độ trung bình toàn cầu."

Tuy nhiên, thế giới sắp bước vào La Nina, một giai đoạn hạ nhiệt ở phía đông Thái Bình Dương, sẽ có tác động hạ nhiệt.

Nicholas nói: "Chúng tôi dự đoán nhiệt độ (không khí) toàn cầu sẽ giảm dần trong những tháng tới."

Ông nói thêm: "Nếu nhiệt độ (mặt nước biển) kỷ lục này vẫn tiếp tục tồn tại, ngay cả trong điều kiện La Niña phát triển, thì có thể dẫn đến năm 2024 nóng hơn năm 2023. Nhưng còn quá sớm để kết luận."

Theo dữ liệu từ Dịch vụ Biến đổi Khí hậu Copernicus, trong 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2024, nhiệt độ toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục, cao hơn trung bình 1,64 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Điều này không có nghĩa là giới hạn mức tăng nhiệt độ 1,5°C được đề xuất trong Thỏa thuận Paris năm 2015 được 195 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc ký kết đã bị vượt quá, vì mục tiêu được tính theo thập kỷ chứ không phải theo đơn vị năm.

Nhưng tháng trước, Trung tâm Copernicus tuyên bố rằng có ít nhất 80% khả năng nhiệt độ trung bình hàng năm của Trái đất sẽ tạm thời vượt quá 1,5 độ C trong 5 năm tới.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo từ AFP và AP.)squirting

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền