Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Để vực dậy ngành công nghiệp chip, Nhật Bản trợ cấp cho Rapidus 3,9 tỷ USD

Để vực dậy ngành công nghiệp chip, Nhật Bản trợ cấp cho Rapidus 3,9 tỷ USD

thời gian:2024-05-28 22:03:52 Nhấp chuột:148 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yang của Epoch Times) Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba (2 tháng 4) thông báo rằng họ đã phê duyệt khoản cung cấp lên tới 590 tỷ yên (38,9 tỷ yên) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation) để trợ cấp bổ sung nhằm giúp ngành sản xuất chất bán dẫn của Nhật Bản bắt kịp các nước khác.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng vòng hỗ trợ mới nhất sẽ bao gồm quỹ lên tới 53,5 tỷ yên để nghiên cứu và phát triển các quy trình phụ trợ như đóng gói chip.

两公司布发公告对“基本情况”的描述,除名字之外其余的几乎完全相同。公告显示,该公司通过电话、微信等方式,均无法与公司董事长取得联系,经与董事长家人沟通,尚不确定无法取得联系的具体原因。两家公司还称,董事长失联不会对公司董事会的运作和公司的正常经营产生重大影响。

其中一位知情人士表示,财富管理部门的裁员始于10月份。因为瑞银认为,瑞信在中国透过分行网络出售理财产品的策略,与瑞银当前的模式并不相符。

周三(12月13日),Temu向美国哥伦比亚特区地方法院提交了一份长达100页的诉状(PDF)。Temu在诉状中称,在2022年底该平台进入美国后,Shein的估值下降了超过300亿美元,而Shein的估值曾超过1,000亿美元,为此希音制定了一项“孤注一掷的计划”,希望削弱Temu的竞争威胁。

Tập đoàn Rapidus được chính phủ Nhật Bản và 8 công ty trong nước thành lập vào năm 2022 để phát triển và sản xuất chất bán dẫn tiên tiến. Toyota Motor Corp., Sony Group và các công ty khác đã đầu tư hàng tỷ yên vào Rapidus.

Vé số

Trước đây, Rapidus đã nhận được khoản tài trợ 330 tỷ yên từ chính phủ Nhật Bản để sản xuất hàng loạt chip 2 nanomet vào năm 2027 tại Chitose, Hokkaido.

Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt hầu hết khoản viện trợ mà Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản dành cho công ty khởi nghiệp mới thành lập được 19 tháng này.

Số tiền này là một phần trong số tiền khoảng 4 nghìn tỷ yên mà Nhật Bản đã dành trong 3 năm qua để khôi phục năng lực sản xuất chip trước đây của mình. Nhật Bản đang cố gắng lấy lại vị thế cường quốc bán dẫn đã mất vào tay các nước như Đài Loan và Hàn Quốc.

Chính phủ Nhật Bản cho biết trong một báo cáo vào tháng trước: "Trong những năm 1980, Nhật Bản chiếm hơn một nửa thị trường chất bán dẫn toàn cầu, nhưng kể từ đó, các quốc gia khác đã dẫn đầu ngành này."

Vé số

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ đầu tư đáng kể để thu hút các công ty bán dẫn trong và ngoài nước như TSMC, Samsung và Micron.

Công ty khởi nghiệp Rapidus sẽ cạnh tranh với các công ty đầu ngành là Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2nm vào năm 2025. TSMC và Samsung hiện sản xuất chip 3nm, trong khi Rapidus hiện đang xây dựng nhà máy bán dẫn tiên tiến ở Chitose.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có kế hoạch hỗ trợ tài chính 10 nghìn tỷ yên cho các nhà sản xuất chip và khu vực tư nhân, đồng thời đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc xây dựng nhà máy đầu tiên của TSMC ở Kumamoto, miền nam Nhật Bản, đồng thời mở rộng nhà máy ở Hiroshima của Micron Technology các nhà máy sản xuất DRAM tiên tiến.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Ken Saito cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ Ba rằng chất bán dẫn thế hệ tiếp theo đang được Rapidus phát triển là công nghệ quan trọng nhất sẽ quyết định tương lai tăng trưởng kinh tế và công nghiệp của Nhật Bản. Năm tài chính này cực kỳ quan trọng đối với Rapidus. ◇

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ CNBC)

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền