Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Biden xem xét lại mối quan hệ của Nippon Steel với Trung Quốc

Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Biden xem xét lại mối quan hệ của Nippon Steel với Trung Quốc

thời gian:2024-05-28 22:14:58 Nhấp chuột:124 hạng hai
{1 tính Thời báo Đại Kỷ Nguyên ngày 3 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba (2 tháng 4) đã kêu gọi Nhà Trắng xem xét cẩn thận New Nippon Steel (NSC, được gọi là như Nippon Steel) ) và ngành thép Trung Quốc. Thượng nghị sĩ chỉ ra rằng cả hai đảng trong Quốc hội đều phản đối việc Nippon Steel mua lại US Steel trị giá 14,9 tỷ USD vì lý do an ninh quốc gia.

Sherrod Brown, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ và là đảng viên Đảng Dân chủ Ohio, đã gửi thư cho Biden, Trong thư, ông trích dẫn một báo cáo hồi tháng 4 (link) từ công ty tư vấn Horizon Advisory và yêu cầu Biden xem xét cẩn thận việc sáp nhập.

MỚI: Báo cáo nêu chi tiết mối quan hệ đáng báo động giữa Nippon Steel và ngành thép Trung Quốc. Một lý do khác khiến chúng tôi không thể cho phép họ mua Thép Hoa Kỳ pic.twitter.com/Y0UUxmP5wv

— Sherrod Brown (@SenSherrodBrown) Ngày 2 tháng 4 năm 2024

Brown viết: “Khi bạn xem xét giao dịch này, tôi khuyên bạn nên điều tra kỹ lưỡng các cáo buộc được đưa ra trong báo cáo này, xem xét mối quan hệ của Nippon Steel với chính phủ Trung Quốc cũng như tác động của việc sáp nhập này đối với Hoa Kỳ và những rủi ro đối với an ninh kinh tế”

.

Brown cảnh báo trong thư: "Thỏa thuận này không tốt cho người lao động Mỹ cũng như không tốt cho nền kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta."

Ông nói thêm rằng vào năm 1978, Nippon Steel đã đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh để xây dựng cái được gọi là "khu liên hợp thép hiện đại hoàn toàn đầu tiên của Trung Quốc".

"Vì vậy, trong 50 năm qua, Nippon Steel về cơ bản đã có mối liên hệ với ngành thép Trung Quốc," Brown cho biết "Theo báo cáo, Nippon Steel vận hành 9 nhà máy ở Trung Quốc đại lục với tư cách là công ty sở hữu toàn bộ hoặc liên doanh, và đã hợp tác với nhiều người. Họ duy trì mối quan hệ hợp tác với các thực thể thượng nguồn và hạ nguồn, vì vậy tầm ảnh hưởng của họ đối với ngành thép quốc doanh của Trung Quốc là rất rộng lớn.”

Brown tin rằng mối quan hệ của Nippon Steel với hệ sinh thái ngành thép và sự phát triển chính sách công nghiệp của Trung Quốc đã có tác động đáng lo ngại đến chiến lược “hội nhập quân sự-dân sự” và sức mạnh kinh tế của ĐCSTQ.

Nippon Steel cho biết trong một tuyên bố rằng báo cáo của Horizon Advisory "có nhiều thông tin không chính xác và sai sự thật" đồng thời nhắc lại rằng hoạt động kinh doanh của Nippon Steel tại Trung Quốc là "rất hạn chế", chỉ chiếm một phần nhỏ trong công suất sản xuất toàn cầu của họ là 5. %.

Nhà Trắng chưa bình luận ngay lập tức.

Nippon Steel tuyên bố rằng các đơn vị mà họ đầu tư vào Trung Quốc không thể kiểm soát hoạt động hoặc các quyết định kinh doanh của Nippon Steel bên ngoài Trung Quốc và các đối tác Trung Quốc của họ không thể có được thông tin về hoạt động của Nippon Steel bên ngoài Trung Quốc.

Nhà Trắng tin rằng thép có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia, và hồi tháng trước Biden đã nói rằng các công ty thép của Hoa Kỳ nên tiếp tục thuộc sở hữu trong nước. Đối thủ của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cựu Tổng thống Trump, cũng từng hứa sẽ chặn thương vụ này nếu ông thắng cử.

日股历史高点,为1989年12月29日的38,957.44点,之后因泡沫经济破裂,日股一蹶不振数十年。

整个大陆啊被中共整得,就剩下一个王小二了,普罗大众和韭菜们是“王小二过年,一年不如一年。”中南海则是“王小二卖瓜,自卖自夸。”

100 PokDeng

赵长鹏的律师威廉‧伯克(William Burck)被美国媒体问及此事时,拒绝发表评论。

第一生命经济研究所经济学家熊野英生(Hideo Kumano)表示,日本GDP下降的主因是汇率变动。

休市之前的三周,中国股市可谓惊心动魄,多头和空头双方激烈博弈。

Đáp lại lá thư của Brown, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Pennsylvania Bob Casey nói với Financial Times trong một tuyên bố: “Mối quan hệ sâu sắc của Nippon Steel với Đảng Cộng sản Trung Quốc đang rất đáng lo ngại. Khi mua thép của Mỹ, mối quan hệ của họ với Đảng Cộng sản Trung Quốc phải được cẩn thận. được xem xét kỹ lưỡng.”

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ohio J.D. Vance, người được coi là ứng cử viên phó tổng thống có thể của Trump, cũng thúc giục Biden ngăn chặn thương vụ mua lại, nói rằng “việc nước ngoài mua lại các công ty thép của Hoa Kỳ sẽ gây ra rủi ro lớn cho an ninh quốc gia”.

"Chúng ta không thể cho phép một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất nước Mỹ bị nuốt chửng bởi một thực thể nước ngoài có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc và tổ hợp công nghiệp-quân sự của nó. Tổng thống phải có can đảm để làm điều đúng đắn và ngăn chặn thỏa thuận này ngay lập tức .” Wan Si nói với Financial Times.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền