Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Fitch hạ triển vọng xếp hạng của Trung Quốc xuống tiêu cực khi rủi ro tài chính gia tăng

Fitch hạ triển vọng xếp hạng của Trung Quốc xuống tiêu cực khi rủi ro tài chính gia tăng

thời gian:2024-05-28 22:20:48 Nhấp chuột:195 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 10 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Cơ quan xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã thay đổi triển vọng xếp hạng tín dụng quốc gia của Trung Quốc từ “ổn định” vào thứ Tư (ngày 10 tháng 4). “tiêu cực” với lý do nền kinh tế Trung Quốc không còn có thể dựa vào mô hình tăng trưởng trước đây, đối mặt với những bất ổn và rủi ro đối với tài chính công ngày càng gia tăng.

Oẳn tù tì

Vào tháng 12 năm ngoái, Moody’s cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự vào tháng 12, với lý do chính quyền Cộng sản Trung Quốc cần phải bỏ ra chi phí để giải cứu chính quyền địa phương và doanh nghiệp nhà nước cũng như kiểm soát cuộc khủng hoảng bất động sản.

Fitch cho biết trong báo cáo (liên kết): "Thâm hụt tài chính trên diện rộng và nợ chính phủ gia tăng đã làm xói mòn vùng đệm tài chính trong những năm gần đây."

"Chính sách tài khóa sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong vài năm tới, điều này sẽ khiến nợ có xu hướng tăng ổn định", Fitch cho biết. Trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn cũng có thể tăng lên.”

Báo cáo nêu rõ yếu tố không chắc chắn chính cần được chú ý là "mức độ hỗ trợ tài chính có thể phục hồi mức tăng trưởng GDP tiềm năng".

Gary Ng, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Natixis Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Việc Fitch điều chỉnh triển vọng phản ánh rằng tài chính công của Trung Quốc đang phải đối mặt với tình hình nghiêm trọng hơn dưới tác động kép là tăng trưởng giảm tốc và nợ ngày càng tăng "

"Điều này không có nghĩa là Trung Quốc sẽ sớm vỡ nợ, nhưng một số LGFV (phương tiện tài trợ của chính quyền địa phương) có thể gặp phải tình trạng phân cực tín dụng, đặc biệt là ở các tỉnh có điều kiện tài chính kém."

Fitch dự đoán thâm hụt chung của chính phủ Trung Quốc sẽ tăng từ 5,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2023 lên 7,1% vào năm 2024, đây là giá trị cao nhất kể từ mức 8,6% vào năm 2020. Vào thời điểm đó, “sự thông quan” nghiêm ngặt của ĐCSTQ Các biện pháp đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế.

Mặc dù Fitch hạ triển vọng xếp hạng của Trung Quốc xuống "tiêu cực", cho thấy rằng việc hạ xếp hạng có thể xảy ra trong trung hạn, nhưng cơ quan này vẫn xác nhận xếp hạng vỡ nợ của tổ chức phát hành Trung Quốc là "A+".

Một cơ quan xếp hạng lớn khác, Standard & Poor's, cũng xếp hạng Trung Quốc ở mức A+, tương đương với Moody's A1.

Fitch Ratings dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ giảm xuống còn 4,5% vào năm 2024 từ mức 5,2% của năm ngoái. Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán GDP Trung Quốc sẽ tăng trưởng 4,6% trong năm nay.

Nợ công của Trung Quốc đã tăng nhanh trong hơn chục năm qua khi chính phủ bơm một lượng tiền lớn vào nền kinh tế để duy trì tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới trong vài thập kỷ qua.

万科之所以特殊,就是因为王石这个人特殊,他的人生经历也恰如一个时代缩影。

这种关系在川普时期的美中贸易战,以及随后的COVID-19大流行时,基本上都未出现改变。

在感恩节假期之后的第一个交易日,美元指数下跌0.4%,至103.43,接近本周曾经触及的两个半月低点103.17。

科尔分析公司创始人兼《政治风险杂志》出版商科尔(Anders Corr)对大纪元表示:“习在演讲中没有承认中国商业环境不断恶化,也没有承认他对经济的控制在不断加强——这对他来说似乎是没有商量余地的。这可能会导致美国和其它国家的企业继续试图离开中国。”

Oẳn tù tì

Hiện nay, thị trường bất động sản suy thoái có nguy cơ dẫn đến sản lượng kinh tế chậm lại nên chính quyền Trung Quốc đã đề xuất một số biện pháp kích thích mới như trợ cấp cho các hộ gia đình và doanh nghiệp muốn nâng cấp thiết bị gia dụng hoặc máy móc, và đã tuyên bố rằng có thể còn nhiều biện pháp nữa sẽ được đưa ra.

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), tính đến giữa năm ngoái, nợ công của Trung Quốc đã lên tới gần 80% tổng sản phẩm quốc nội, gần gấp đôi mức vào giữa những năm 2010. Mặc dù con số này thấp hơn nhiều so với các nền kinh tế phát triển như Nhật Bản và Mỹ nhưng lại tương đối cao đối với các thị trường mới nổi.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền