Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Argentina phát hành tiền giấy 20.000 peso khi lạm phát gia tăng

Argentina phát hành tiền giấy 20.000 peso khi lạm phát gia tăng

thời gian:2024-05-28 22:21:48 Nhấp chuột:101 hạng hai

[Epoch Times ngày 12 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Argentina đang chuẩn bị phát hành tiền giấy mệnh giá lớn để đơn giản hóa các giao dịch hàng ngày. Ở trong nước, một số người phải mang theo ba lô đầy tiền mặt để đi mua sắm.

Ngân hàng trung ương Argentina cho biết hôm thứ Năm (11 tháng 1) rằng họ đã phê duyệt việc phát hành tiền giấy 10.000 và 20.000 peso (Peso) và dự kiến ​​sẽ bắt đầu lưu hành trước tháng 6.

Động thái này nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính, đồng thời giảm và tiết kiệm đáng kể chi phí in tiền.

Trong những năm gần đây, do bị ảnh hưởng bởi lạm phát cao và đồng tiền mất giá liên tục, mệnh giá tiền giấy do Argentina phát hành đã tiếp tục tăng. Trong năm 2016 và 2017, Argentina đã phát hành tiền giấy mệnh giá 500 peso và 1.000 peso.

Tiền giấy mệnh giá 2.000 peso sẽ được lưu hành vào tháng 5 năm 2023 hiện là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, ngay cả những tờ tiền như vậy cũng cực kỳ hiếm và được săn lùng.

《华尔街日报》报导说,受此影响,许多跨国公司从中国发出的产品越来越少,出口到中国的产品也日益减少,从中国获得的收入也有所下降。这些变化促使一些公司削减了在华投资。

据美国消费者新闻与商业频道(CNBC)报导,美国最大的巧克力制造商好时公司(The Hershey Company)首席执行官米歇尔‧巴克(Michele Buck)上个月告诉该媒体,这家公司已经制定了对冲策略来应对价格波动。全国糖果商协会(National Confectioners Association)也在一封电子邮件中告诉CNBC,该行业正与零售商合作来降低成本,让消费者买得起巧克力。

标普表示:“将展望修正为负面,反映出商业地产市场的压力可能损害这五家银行的资产品质和业绩,在我们评级的银行中,这些银行的商业地产贷款风险敞口最高。”

2020年,美国人的平均退税中位数为932美元。有望获得这些退款的人数在四个州最多,分别为德州(93,400人)、加州(88,200人)、佛罗里达州(53,200人)和纽约州(51,400人)。

Đầu tuần này, dữ liệu chính thức cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm của Argentina tăng vọt lên 211,4% vào năm 2023, đạt mức cao nhất kể từ đầu những năm 1990, khiến Argentina vượt qua Venezuela và trở thành quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất ở Mỹ Latinh.

Vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Argentina Javier Milei đã công bố bước đầu tiên trong liệu pháp sốc kinh tế, phá giá đồng peso xuống 54% với hy vọng kích thích xuất khẩu và tăng thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, chính sách này cũng có thể tạm thời làm tăng lạm phát.

Tỷ giá hối đoái chính thức là khoảng 815 peso đổi một đô la vào thứ Năm và ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm giá đồng peso 2% mỗi tháng.

Stars Awakening

Đồng peso cũng đang suy yếu trên thị trường song song được sử dụng để vượt qua các biện pháp kiểm soát trao đổi. Tỷ giá chợ đen đã giảm xuống 1.150 peso ăn 1 USD kể từ đầu năm.

Mặc dù Argentina hiện đã sử dụng đồng đô la Mỹ một cách không chính thức trong nhiều giao dịch hàng ngày, nhưng việc mua đô la Mỹ của người Argentina rất tốn kém và chúng vẫn được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày như mua hàng tạp hóa, đi ô tô và ăn uống tại các nhà hàng địa phương. tiền tệ cần thiết.

Stars Awakening

Các biện pháp kinh tế khác của Milay bao gồm giảm một nửa số lượng các bộ của chính phủ, cắt giảm chi tiêu cấp tỉnh và đình chỉ các dự án công. Các biện pháp nêu trên đã được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ghi nhận và tin rằng những chính sách quyết đoán của Milley sẽ giúp ổn định nền kinh tế.

Tuy nhiên, Milley đã thẳng thắn tuyên bố rằng cải cách sẽ mất thời gian và tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn. Khi nỗ lực kéo đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, người dân Argentina lại phải chịu nhiều đau đớn hơn.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền