Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Trung Quốc công bố GDP quý 4, giảm phát và các áp lực khác kéo dài

Trung Quốc công bố GDP quý 4, giảm phát và các áp lực khác kéo dài

thời gian:2024-05-28 21:55:52 Nhấp chuột:135 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý 4 năm ngoái thấp hơn một chút so với dự kiến. Cuộc khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu sắc, áp lực giảm phát gia tăng và suy yếu. nhu cầu có thể khiến Trung Quốc phải đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố vào thứ Tư (17 tháng 1) cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2023, cao hơn hơn tốc độ tăng trưởng 4,9% trong quý 3, nhưng thấp hơn mức 5,3% được dự đoán bởi khảo sát của chuyên gia Reuters.

Fairground Fortunes Ghost Train

Mặc dù tốc độ tăng trưởng này có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng năm khoảng 5% của ĐCSTQ, nhưng các nhà phân tích cho rằng sức mạnh phục hồi kinh tế vẫn chưa ổn định và nền kinh tế năm 2024 có thể còn nhiều thách thức hơn.

Tốc độ tăng trưởng cả năm 2023 là 5,2%. Tuy nhiên, đà tăng trưởng kinh tế đã suy yếu vào cuối năm.

Trong cả năm 2023, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm trước, nhưng điều này một phần là do nền tảng thấp do lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 vào năm ngoái.

Từ tháng 10 đến tháng 12, GDP tăng 1,0% so với cùng kỳ tháng trước, chậm hơn so với mức 1,5% đã điều chỉnh của quý trước, cho thấy đà suy yếu vào cuối năm 2023. Sự gia tăng khiêm tốn trong xuất khẩu khó có thể nhanh chóng cải thiện hoạt động trì trệ của nhà máy.

Julian Evans-Pritchard của Capital Economics cho biết: “Mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng chính sách nới lỏng sẽ mang lại một số động lực trong ngắn hạn, nhưng điều này khó có thể ngăn chặn một đợt suy thoái khác vào cuối năm nay.”

"Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 'khoảng 5,0%' vào năm 2023, nhưng việc đạt được tốc độ mở rộng tương tự vào năm 2024 sẽ còn khó khăn hơn."

Khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu, áp lực giảm phát vẫn kéo dài

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc chưa thể giải quyết được một số vấn đề tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu và niềm tin trong nước, bao gồm hàng loạt giá nhà đất và các chỉ số chi tiêu liên quan đến bất động sản đáng thất vọng, đồng thời giảm phát vẫn còn dai dẳng.

Từ tháng 10 đến tháng 12, chỉ số giảm phát GDP của Trung Quốc, thước đo giá cả chung, đã giảm 1,5%, đánh dấu mức giảm hàng quý dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1999.

Trong tháng 12, giá bán trung bình của nhà ở thương mại mới xây ở Trung Quốc đã giảm 0,89% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,45% so với tháng trước. Đây không chỉ là tháng giá nhà đất giảm thứ sáu liên tiếp. mức giảm cao nhất trong 9 năm qua.

Diện tích bất động sản bán trong năm giảm 8,5% và diện tích xây dựng mới khởi công giảm 20,4%.

Sự suy thoái của thị trường bất động sản, vốn đã kéo hoạt động đầu tư kinh doanh xuống, phá hủy hoạt động tạo việc làm và kìm hãm chi tiêu của người tiêu dùng, dự kiến ​​sẽ vẫn là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế Trung Quốc trong năm mới.

Cả chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông, vốn đang ở mức thấp gần 5 năm, đều giảm sau số liệu đáng thất vọng, trong khi đồng nhân dân tệ cũng mất giá. Kỳ vọng của thị trường là Trung Quốc sẽ phải hứa cắt giảm lãi suất hơn nữa và công bố các biện pháp hỗ trợ khác, điều này sẽ khiến đồng nhân dân tệ chịu áp lực mới.

Fairground Fortunes Ghost Train Tỷ lệ thanh niên thất nghiệp vẫn cao, dân số Trung Quốc lại giảm

Ngoài ra, dữ liệu mới cũng cho thấy số thanh niên thất nghiệp vẫn ở mức cao nhưng tổng dân số lại giảm trong hai năm liên tiếp.

Dữ liệu từ Cục Thống kê cho biết tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc đã tăng lên 5,1% trong tháng 12 từ mức 5,0% trong tháng 11.

Điều đáng chú ý là ĐCSTQ đã công bố lại dữ liệu về tình trạng thất nghiệp ở thanh niên. Số liệu thống kê này đã không được công bố trong 5 tháng. Theo khảo sát, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên từ 16 đến 24 tuổi (không bao gồm sinh viên đại học) là 14,9% trong tháng 12.

Đồng thời, tỷ lệ sinh thấp kỷ lục cùng với làn sóng tử vong do chiến dịch “giải tỏa” đột ngột và ngoài kế hoạch của ĐCSTQ đã khiến dân số Trung Quốc giảm năm thứ hai liên tiếp.

Vào cuối năm 2023, tổng dân số Trung Quốc đã giảm 2,08 triệu người và dân số giảm 0,15% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,409 tỷ người, mức giảm lớn hơn so với năm 2022.

Số sinh trong năm là 9,02 triệu, tỷ lệ sinh là 6,39‰; số người chết là 11,1 triệu, tỷ lệ tử là 7,87‰; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là âm 1,48‰.

雷蒙多还宣布,美国公司将在菲律宾投资超过10亿美元。她表示,这些投资将涵盖太阳能、电动车和数字化等领域。

戴蒙表示,经济指标已经被Covid-19疫情所扭曲,他对这些指标“半信半疑”,并称美联储等待情况更加明朗后再降息。

周日(3月10日),印度与欧洲自由贸易联盟(EFTA)的4个成员国,即瑞士、冰岛、挪威和列支敦士登达成了自由贸易协定,为长达16年的谈判划上句号。这是印度最新签署的也是最雄心勃勃的协议之一。

Vì ĐCSTQ thường che giấu dữ liệu thật nên tình hình thực tế có thể tồi tệ hơn dữ liệu do ĐCSTQ cung cấp ở trên.

Các chuyên gia cảnh báo rằng xã hội già đi nhanh chóng sẽ mang lại nhiều trở ngại hơn cho nền kinh tế trì trệ của Trung Quốc, khi quy mô lực lượng lao động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quỹ hưu trí đang giảm nhanh chóng.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền