Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc, số quỹ tương hỗ bị thanh lý ở Trung Quốc chạm mức cao nhất 5 năm

Thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc, số quỹ tương hỗ bị thanh lý ở Trung Quốc chạm mức cao nhất 5 năm

thời gian:2024-05-28 22:05:09 Nhấp chuột:169 hạng hai

[Epoch Times ngày 19 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành quản lý tài sản của Trung Quốc. Không chỉ số lượng quỹ tương hỗ huy động được còn giảm xuống mức thấp nhất. Mức thấp nhất trong 10 năm nhưng cũng có một làn sóng thanh lý, với số lượng thanh lý đạt mức cao nhất trong 5 năm.

Đây là một dấu hiệu khác cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư Trung Quốc đang suy giảm. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, khoảng 240 quỹ tương hỗ địa phương của Trung Quốc (còn được gọi là quỹ đại chúng) đã bị thanh lý vào năm 2023. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2018, khi các quy định quản lý tài sản nghiêm ngặt gây ra làn sóng thanh lý.

Trong số các quỹ đóng, khoảng 4/5 chủ yếu tham gia vào hoạt động chứng khoán.

Bloomberg chỉ ra rằng xu hướng này sẽ tiếp tục cho đến năm 2024. Tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, 14 quỹ tương hỗ đã bị thanh lý và hơn 20 quỹ cũng thông báo rằng họ sắp đóng cửa.

Việc thanh lý quỹ đã đẩy nhanh sự suy giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc, tạo ra một vòng luẩn quẩn khi các nhà đầu tư bán lẻ từ bỏ các sản phẩm từng được ưa chuộng của họ với hy vọng nắm giữ tiền mặt.

Làn sóng bán nhà đã khiến Trung Quốc trở thành thị trường lớn có diễn biến tệ nhất thế giới vào đầu năm mới. Đồng thời, thị trường nhà ở Trung Quốc vẫn trì trệ và phải đối mặt với áp lực giảm phát dai dẳng.

Sau khi lập kỷ lục giảm trong ba năm liên tiếp, chỉ số CSI 300 chuẩn của Trung Quốc đã giảm khoảng 3,7% trong năm nay.

Các cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc yêu cầu các quỹ tương hỗ phải có ít nhất 200 nhà đầu tư và huy động được ít nhất 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 27,8 triệu USD) trước khi có thể phát hành. Khi giá trị tài sản sản phẩm giảm xuống dưới 50 triệu RMB trong 60 ngày giao dịch liên tiếp hoặc số lượng cổ đông quỹ không đạt 100, quỹ phải thông báo cho cơ quan quản lý và đề xuất giải pháp, bao gồm thanh lý và chấm dứt hợp đồng.

Thanh lý quỹ có nghĩa là buộc phải bán cổ phần của danh mục đầu tư và trả lại tài sản còn lại cho nhà đầu tư. Điều này đặc biệt gây khó khăn cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người thường xuyên mua tiền với số lượng cố định với hy vọng khấu hao chi phí và thu được lợi nhuận lâu dài.

Các quỹ đại chúng từng là phương tiện đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc nhưng hiện đang nhanh chóng mất đi sức hấp dẫn. Các quỹ tương hỗ thiên về cổ phiếu đã giảm 7,7% trong năm nay và nhiều nhà đầu tư cũng đang rút tiền.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng dần mất hứng thú với “quỹ chứng khoán chỉ số” (ETF) của sàn giao dịch. Nhà phân tích Li Yiming của Morningstar nói với Bloomberg rằng số lượng đăng ký ETF đã đạt mức cao kỷ lục vào năm ngoái, nhưng hiện tại đang có tình trạng dư cung.

Một số quỹ ETF của Trung Quốc cũng đang gặp khó khăn để tồn tại.

ICBC CSI Consumer Leader ETF (159520), ra mắt vào tháng 10, đã cảnh báo các nhà đầu tư vào đầu tháng này rằng giá trị tài sản ròng của quỹ này đã ở dưới mốc 50 triệu nhân dân tệ trong 45 ngày giao dịch liên tiếp. Nếu tình hình không được cải thiện, nó sẽ bị đóng cửa theo hợp đồng.

这表明,企业强劲的盈利报告加上旨在提高投资者回报的措施,正使海外资金不断流入日本,促使日股强劲反弹。

专门提供特殊应用IC(ASIC)的世芯电子(Alchip Technologies),就是该产业正与中国脱钩的例证之一。

Tsai Shen's Gift

此次出售是根据贝佐斯于去年11月采纳并于本月稍早披露的一项预先安排的交易计划执行的。该计划称他可以在2025年1月31日之前出售最多5000万股亚马逊股票。

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền