Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > “Giảm rủi ro” cho Trung Quốc? EU cập nhật chiến lược an ninh kinh tế

“Giảm rủi ro” cho Trung Quốc? EU cập nhật chiến lược an ninh kinh tế

thời gian:2024-05-28 22:28:37 Nhấp chuột:53 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 22 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Liên minh Châu Âu sẽ công bố một đề xuất mới vào thứ Tư (24 tháng 1) nhằm thắt chặt các hạn chế đối với đầu tư của Trung Quốc và Nga vào các ngành nhạy cảm ở Châu Âu . Ngăn chặn các cơ sở quan trọng bị đối thủ kiểm soát. Ngoài ra, EU cũng đang xem xét thành lập quỹ để tăng cường phát triển các công nghệ lưỡng dụng.

Đại dịch COVID-19 và cuộc chiến tranh Nga-Ukraine đã bộc lộ sự phụ thuộc quá mức cũng như những lỗ hổng thương mại của EU đối với Trung Quốc, Nga và các quốc gia khác. Điều này khiến EU tập trung vào nhu cầu bảo vệ an ninh kinh tế, bằng cách bảo vệ nguồn cung cấp công nghệ nhập khẩu và đảm bảo rằng các đối thủ cạnh tranh không thể kiểm soát các ngành công nghiệp chiến lược của châu Âu.

Theo kế hoạch dự thảo mà Bloomberg có được, chiến lược mới nhằm giải quyết “những rủi ro đối với an ninh kinh tế của EU, đồng thời đảm bảo rằng EU vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất cho hoạt động kinh doanh và đầu tư”.

Dự thảo vẫn có thể thay đổi, với mục tiêu tăng cường khả năng của EU và các quốc gia thành viên trong việc giải quyết "các đánh giá rủi ro đang diễn ra liên quan đến chuỗi cung ứng, công nghệ, cơ sở hạ tầng và cưỡng bức kinh tế".

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã cảnh báo rằng đây là rủi ro lớn nhất đối với trật tự toàn cầu thời hậu chiến.

Các công nghệ chính được EU xác định bao gồm chất bán dẫn tiên tiến, trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ lượng tử và công nghệ sinh học. Tuy nhiên, cho đến tháng 2, Ủy ban Châu Âu mới quyết định có nên thực hiện thêm hành động nào để tăng cường an ninh kỹ thuật và giảm thiểu rủi ro hay không dựa trên đánh giá chung của các quốc gia thành viên về các lĩnh vực này.

Lucky Emeralds

Tình hình kinh tế hiện tại của EU tồi tệ hơn nhiều so với Hoa Kỳ, với tốc độ tăng trưởng kinh tế chung vào năm 2023 chỉ là 0,6%.

Mặc dù EU vẫn là quốc gia đi đầu trong chủ nghĩa đa phương nhưng để trở thành một chủ thể toàn cầu hùng mạnh hơn, EU đang nỗ lực tăng cường an ninh kinh tế.

Trong 10 năm qua, các công ty Trung Quốc tiếp tục mua lại các công ty quan trọng của châu Âu, bao gồm cả việc mua lại Kuka, một nhà sản xuất robot công nghiệp lớn của Đức, vào năm 2016. Điều này đã thúc đẩy EU tìm cách tăng cường kho vũ khí kinh tế của mình.

“市场对经济软着陆的预期很高。但如果看看过去三四年的模式,我很难认为事情会这么简单。”所罗门说。

香港高等法院已将呈请的首次聆讯日期定为5月17日。碧桂园表示,将极力反对清盘呈请。

蒙特利尔银行资本市场(BMO Capital Markets)分析师约翰‧金(John Kim)一直跟踪房地产公司。他问道,“谁会是下一个?”

财政部在一份声明中称,今年1月,MODAFL精心安排Kohana号船向中国公司运送了一批价值超过1亿美元的伊朗商品。该船由在香港注册的Kohana有限公司拥有,由在马绍尔群岛注册的Iridescent有限公司营运。

Lucky Emeralds

Theo các báo cáo, kế hoạch được công bố trong tuần này bao gồm 5 biện pháp: tăng cường giám sát đầu tư trực tiếp nước ngoài; phối hợp kiểm soát xuất khẩu; hỗ trợ nghiên cứu công nghệ lưỡng dụng; cải thiện an ninh nghiên cứu và kiểm soát đầu tư ra nước ngoài để tránh rò rỉ các công nghệ nhạy cảm; .

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền