Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Nhà máy sản xuất pin Hàn Quốc cảnh báo: EU có thể trở nên quá phụ thuộc vào pin Trung Quốc

Nhà máy sản xuất pin Hàn Quốc cảnh báo: EU có thể trở nên quá phụ thuộc vào pin Trung Quốc

thời gian:2024-05-28 22:00:57 Nhấp chuột:59 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 22 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Giám đốc điều hành của nhà sản xuất pin SK On của Hàn Quốc cảnh báo rằng EU đang đối mặt với nguy cơ phụ thuộc quá nhiều vào pin xe điện của Trung Quốc.

Min-suk Sung, giám đốc thương mại của SK On, nói với Financial Times: "Các chính phủ châu Âu mà tôi nói chuyện đều đang nói về 'giảm rủi ro'."

每年的前六周历来是中国消费者购买新手机的旺季。今年前六周中国整体智能手机销量同比下降7%,其中苹果、OPPO和vivo等主要厂商手机均出现两位数下滑。苹果同比大跌24%,华为手机销量则猛增64%。

中共证监会称,恒大还夸大了总计919亿元的利润,相当于其2019年至2020年报告收入的四分之三以上。这大约是2001年安然公司丑闻案中虚增利润的20倍,该丑闻最终导致其审计公司安达信会计师事务所被吊销执照。(相关文章:中共为何不救恒大救万科? 专家解析/徐客:许家印案涉高层暗战 传被追问三件事)

财新的文章罗列了众多中国保险业近年发生的风险事件,包括被处置的安邦系、明天系保险公司,以及正在排队等待接管的保险公司。文章说,当前保险业面临的不是可能发生风险,而是“风险已经实实在在发生了”,保守估计保险业存在“高达6,000亿元人民币(约83亿美元)的高风险资产了。”部分人士甚至估计这一数字达到数万亿元人民币(1万亿元人民币约1,384亿美元)或更高。而且随着中国经济放缓,投资收益下降,风险资产也会增多。

"Các quốc gia khác nhau có quan điểm và phương pháp khác nhau. Nhưng có một điều họ nhất quán là không thể buông xuôi và duy trì hiện trạng."

Các nhà phân tích tại UBS kỳ vọng rằng các nhà sản xuất ô tô châu Âu sẽ tăng cường nhập khẩu pin giá rẻ của Trung Quốc trong bối cảnh Trung Quốc dư cung. Từ năm 2023 đến năm 2027, thị phần của các công ty pin Trung Quốc tại EU dự kiến ​​sẽ tăng từ 30% lên 50%, trong khi thị phần của các công ty Hàn Quốc sẽ giảm từ 60% xuống 40% trong cùng thời kỳ.

Bonus Train Bandits

Tim Bush, nhà phân tích tại UBS Group, cảnh báo: “Châu Âu đã đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào những công ty mới trong nước thiếu kinh nghiệm như Northvolt, trong khi các công ty pin Hàn Quốc chưa mở rộng đầu tư năng lực sản xuất ở châu Âu vì Trợ cấp của Mỹ khiến nơi đây trở nên hấp dẫn hơn .”

"Điều này đã tạo ra khoảng cách giữa cung và cầu mà ít nhất trong ngắn hạn có thể sẽ được lấp đầy bởi các sản phẩm của Trung Quốc."

SK On là nhà cung cấp pin cho xe điện không phải của Trung Quốc lớn thứ ba thế giới, sau đối thủ LG Energy Solution của Hàn Quốc và Panasonic của Nhật Bản. SK On vận hành hai nhà máy gigafactory ở Hungary và đang xây dựng nhà máy thứ ba tại quốc gia này.

Năm ngoái, Liên minh Châu Âu đã thông qua luật yêu cầu đến năm 2030, 90% pin xe điện ở Châu Âu phải được sản xuất trong nước.

Song Minxi cho rằng hợp tác sản xuất với các nước châu Âu là lợi thế của công ty và chỉ ra rằng các nhà sản xuất pin Trung Quốc không giỏi bằng các đối thủ Hàn Quốc trong việc sao chép quy trình sản xuất ở nước ngoài.

"Đây là lợi thế của chúng tôi. Với tư cách là nhà sản xuất pin, chúng tôi có hoạt động kinh doanh trưởng thành trong lĩnh vực mục tiêu. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai." Ông nói.

SK On là công ty con của Tập đoàn SK của Hàn Quốc. Hầu hết các khoản đầu tư ra nước ngoài đều tập trung ở Hoa Kỳ và đã thành lập liên doanh với Ford và Hyundai Motor.

Bonus Train Bandits

Công ty có hai nhà máy sản xuất pin ở Hoa Kỳ và hiện đang xây dựng thêm hai nhà máy nữa ở Kentucky. Sau khi tất cả các nhà máy ở Mỹ hoàn thành, SK On dự kiến ​​sẽ có công suất sản xuất hơn 180 gigawatt/giờ, đủ để cung cấp pin cho khoảng 2,5 triệu xe mỗi năm. ◇

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền