Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Ủy ban Châu Âu phát triển kế hoạch an ninh kinh tế để đối phó với nhiều rủi ro

Ủy ban Châu Âu phát triển kế hoạch an ninh kinh tế để đối phó với nhiều rủi ro

thời gian:2024-05-28 21:55:08 Nhấp chuột:109 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 25 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Qiusheng của Epoch Times) Vào thứ Tư (24 tháng 1), Ủy ban Châu Âu đã xây dựng kế hoạch tăng cường an ninh kinh tế của EU, bao gồm cả việc xem xét chặt chẽ hơn về đầu tư nước ngoài. và kiểm soát phối hợp chặt chẽ hơn việc xuất khẩu và lưu chuyển công nghệ sang các đối thủ cạnh tranh như Trung Quốc.

Kế hoạch chiến lược cũng bao gồm việc tăng cường khả năng cạnh tranh của EU, đa dạng hóa thị trường cung cấp và xuất khẩu, thúc đẩy nghiên cứu và đầu tư vào các công nghệ chủ chốt cũng như xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với các đồng minh.

Kế hoạch này được thiết kế để giải quyết nhiều rủi ro do đại dịch COVID, việc Nga xâm nhập Ukraine, các cuộc tấn công mạng và cơ sở hạ tầng cũng như căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Ủy ban đề xuất sửa đổi luật sàng lọc đầu tư trực tiếp nước ngoài để yêu cầu tất cả các nước EU sàng lọc các khoản đầu tư trong khối và có khả năng chặn các khoản đầu tư nếu chúng gây ra rủi ro về an ninh. Việc sàng lọc cũng sẽ được mở rộng đối với các khoản đầu tư trong EU nếu nhà đầu tư được kiểm soát bởi một công ty nước ngoài.

Các kế hoạch này có thể mất tới ba năm mới có hiệu lực.

Mặc dù các kế hoạch này không nêu tên trực tiếp bất kỳ quốc gia nào, nhưng EU đối chiếu "đối tác đáng tin cậy" với "các quốc gia được quan tâm" và nhấn mạnh "giảm rủi ro", tức là nỗ lực của EU nhằm giảm sự phụ thuộc kinh tế vào chính sách của Trung Quốc. EU ngày càng nghi ngờ Trung Quốc do nước này có mối quan hệ thân thiết với Nga.

Hiện tại, Ủy ban Châu Âu đang thúc đẩy EU tăng cường hơn nữa việc phối hợp kiểm soát xuất khẩu sản phẩm giữa các quốc gia để ngăn chặn việc các cơ quan quân sự hoặc tình báo nước ngoài sử dụng sản phẩm.

Ủy ban Châu Âu nhắc nhở các tổ chức nghiên cứu nhận thức rõ hơn về nhu cầu bảo mật khi tiến hành nghiên cứu về các công nghệ quan trọng, đặc biệt là khi có sự tham gia của các nước thứ ba.

Ủy ban Châu Âu cũng khuyến nghị tiến hành giám sát trong 12 tháng để đánh giá xem liệu đầu tư nước ngoài có gây rò rỉ có hại cho các công nghệ nhạy cảm như trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn, điện toán lượng tử và công nghệ sinh học hay không.

Với việc từng quốc gia thành viên EU coi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu và đầu tư là quyền tự quyết định của mình, các biện pháp và sự phối hợp nội bộ của EU sẽ tỏ ra khó khăn, nhưng ngày càng có sự thừa nhận rằng khối này cần củng cố sức mạnh kinh tế của mình. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể cạnh tranh với các nước như Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Một nhà ngoại giao EU cho biết: "Đây là một củ khoai tây nóng và có thể mất một thời gian để tiến tới. Mặc dù sẽ khó thực hiện nhưng giờ đây chúng ta phải đối mặt với thực tế địa chính trị mới."

Selfie Elfie

Giám đốc thương mại EU Valdis Dombrovskis cho biết Ủy ban châu Âu đã nhận ra rằng họ cần phải hành động hết sức thận trọng.

Ông nói: "Nền tảng rõ ràng, chúng ta đang rơi vào nhiều tình huống địa chính trị (liên quan đến xung đột) hơn và rủi ro an ninh ngày càng gia tăng. Nếu chúng ta hành động cùng nhau, ít nhất là phối hợp hành động, chúng ta chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn."

Phòng Thương mại EU, một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận đại diện cho lợi ích của các công ty EU hoạt động tại Trung Quốc và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch trọn gói của Ủy ban Châu Âu, nói rằng trong Khoảng một nửa trong số các thành viên được khảo sát lo ngại về tác động tiêu cực, nhưng BusinessEurope cho biết gói này mang lại sự rõ ràng rất cần thiết.

这位41岁的女士说:“我们有积蓄,但我没有信心能在短期内找到另一份薪水相同的工作,我甚至不知道能否找到新工作。”

雷蒙多还宣布,美国公司将在菲律宾投资超过10亿美元。她表示,这些投资将涵盖太阳能、电动车和数字化等领域。

戴蒙表示,经济指标已经被Covid-19疫情所扭曲,他对这些指标“半信半疑”,并称美联储等待情况更加明朗后再降息。

周日(3月10日),印度与欧洲自由贸易联盟(EFTA)的4个成员国,即瑞士、冰岛、挪威和列支敦士登达成了自由贸易协定,为长达16年的谈判划上句号。这是印度最新签署的也是最雄心勃勃的协议之一。

傲农生物表示,傲农投资尚存在因重整失败而被宣告破产的风险。

Selfie Elfie

Biên tập viên: Nhậm Tử Quân#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền