Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Evergrande được lệnh thanh lý và thị trường lo lắng về hiệu ứng quả cầu tuyết mà nó sẽ gây ra

Evergrande được lệnh thanh lý và thị trường lo lắng về hiệu ứng quả cầu tuyết mà nó sẽ gây ra

thời gian:2024-05-28 22:26:53 Nhấp chuột:71 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Vào thứ Hai (29 tháng 1), Tòa án Tối cao Hồng Kông đã ban hành lệnh thanh lý đối với Tập đoàn Evergrande Trung Quốc. Lệnh này có thể ảnh hưởng đến Thị trường tài chính Trung Quốc Và tác động này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc.

Sau khi Evergrande được lệnh thanh lý, các cổ phiếu Evergrande niêm yết tại Hồng Kông, bao gồm China Evergrande, Evergrande Automobile, Evergrande Property, v.v., đã ngừng giao dịch trong phiên. Trước khi tạm dừng, giá cổ phiếu của China Evergrande giảm mạnh 20,87%, Evergrande Automobile giảm 18,21% và Evergrande Property cũng giảm 2,5%.

Việc thanh lý được mong đợi, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến thị trường và gây ra hiệu ứng quả cầu tuyết.

Cai Hongfei, nhà phân tích bất động sản tại Zhongda Securities ở Hồng Kông, cho biết ông tin rằng việc thanh lý Evergrande là một kết quả được mong đợi. Ông nói: "Evergrande không còn khả năng hoạt động. Họ không thể tự giải quyết vấn đề của mình nên không còn cách nào khác là phải thanh lý."

Gary Ng, nhà kinh tế học tại Natixis, cho biết: "Đây không phải là sự kết thúc mà là sự khởi đầu của một quá trình thanh lý kéo dài, điều này sẽ khiến hoạt động hàng ngày của Evergrande trở nên khó khăn hơn."

"Vì hầu hết tài sản của Evergrande đều ở Trung Quốc đại lục nên không chắc chắn về cách các chủ nợ sẽ thu giữ tài sản cũng như mức trả nợ của các trái chủ ở nước ngoài và tình hình có thể tồi tệ hơn đối với các cổ đông. Do nhóm thanh lý "Trong Về lâu dài, các nhà đầu tư sẽ lo lắng về việc liệu nó có tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết đối với các nhà phát triển khác hay không", Wu Zhuoyin nói.

Nicholas Chen, nhà phân tích tại CreditSights, một công ty nghiên cứu tài chính có trụ sở tại Singapore, tin rằng "đối với các nhà phát triển Trung Quốc đang gặp khó khăn khác, tâm lý chung của thị trường chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng."

Raymond Cheng, người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu Trung Quốc của Chứng khoán Galaxy-CIMB Hồng Kông, cho biết: "Lệnh thanh lý chắc chắn sẽ gây bất lợi cho chính Evergrande. Người thanh lý được chỉ định sẽ bán tài sản của công ty càng sớm càng tốt và cả giá cả." có thể rất tệ."

Ông tin rằng điều này sẽ "ảnh hưởng đến tâm lý của toàn ngành trong thời gian ngắn" và khiến các nhà phát triển khác lo lắng về việc các chủ nợ nộp đơn xin thanh lý và sẵn sàng thỏa hiệp nhiều hơn trong đàm phán.

Kenny Ng, chiến lược gia chứng khoán quốc tế tại Everbright Securities, cho biết: “Điều này có thể ảnh hưởng hơn nữa đến niềm tin của các chủ nợ đại lục và làm tăng thêm khó khăn trong việc tái cơ cấu của Evergrande ở Trung Quốc đại lục. Đồng thời, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quan điểm của các nhà đầu tư đối với thị trường. Niềm tin của ngành bất động sản đại lục và sự sẵn lòng mua nhà của người dân đại lục”

下面是《华尔街日报》记者克里斯‧科内利斯(Chris Kornelis)分享的他如何通过取消不必要的订阅或服务,轻松开上特斯拉新电动车的经验:

SMBC日兴证券汇总上市企业的业绩预测,2月26日公布的相关统计显示,东京证券所的“主要市场”(Prime Market)的1,430家企业的2023年度(2023年4月1日至2024年3月31日)的纯利润增长了12.9%,将突破47万亿日元(约3,132亿美元),成有史以来最高纪录。其中,制造业的净利润总额将比上一期增长15.7%。这与泡沫经济时期房地产火爆的经济状况完全不同,这是实体经济坚实牵引着经济成长。

经济分析师罗家聪对大纪元表示,楼价主要看大环境的周期因素,即中国大陆的因素,港楼、股票跟大陆跌势,“大陆如果跌完,香港就跌完”。现时的措施不会改变楼价的方向,预算案公布后地产、业主“造市,又封盘,又吊高来卖”,之后如果没有什么反应,就还是要减价。他解释,过往十多年有各种调控政策,但仍然没影响楼价方向,2010年起升了10年之后才跌。

去年12月1日,金价3年零4个月以来刷新历史新高,12月4日曾一度上涨至2152美元/盎司。

最近,由进口成本上涨推动的通胀,以及工资可持续增长的前景,被认为为日本结束通货紧缩战争扫清了道路。

Wu Lixian nói thêm rằng điều này cũng có thể có tác động đến "nền kinh tế và thị trường vốn".

Thế giới bên ngoài đang hết sức chú ý xem liệu lệnh thanh lý có thể được thực hiện ở Trung Quốc đại lục hay không.

Nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất thế giới có nợ phải trả hơn 300 tỷ USD và tài sản khoảng 240 tỷ USD. Mặc dù tòa án ban hành lệnh giải thể nhưng toàn bộ quá trình sẽ phức tạp và liên quan đến nhiều cơ quan, đồng thời có thể có những cân nhắc về mặt chính trị.

Người ta ước tính rằng có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để cơ quan thanh lý ở nước ngoài do các chủ nợ chỉ định mới nắm quyền kiểm soát các công ty con ở Trung Quốc đại lục. Hơn nữa, quyền tài phán của Trung Quốc đại lục khác với quyền tài phán của Hồng Kông. lệnh được thực hiện? Thị trường vẫn đang được chú ý.

Của tôi

Redmond Wong, chiến lược gia trưởng về Trung Quốc tại Saxo Financial ở Hồng Kông, tin rằng: “Đối với các chủ nợ nước ngoài, trọng tâm là liệu người thanh lý có thể mua lại thành công các tổ chức tài chính của Trung Quốc đại lục như Thượng Hải, Thâm Quyến và Hạ Môn hay không dựa trên cơ chế hợp tác được thiết lập trong 2021. Với sự hỗ trợ của tòa án, chúng tôi đã có được tài sản của Evergrande ở Trung Quốc”

.

Huang Yonghui cũng cảnh báo rằng đối với các cổ đông Hồng Kông của Evergrande, “khả năng nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ quá trình thanh lý là rất thấp”.

Wu Lixian của Everbright Securities International cho biết: "Việc các chủ nợ nước ngoài có thể nộp đơn xin bán tài sản của Evergrande ở Trung Quốc đại lục hay không sẽ phụ thuộc vào việc liệu tòa án đại lục có công nhận hay thi hành lệnh đóng cửa của Hồng Kông hay không."

"Chỉ khi nó được công nhận hoặc thực thi, các chủ nợ ở nước ngoài mới có cơ hội đòi lại tài sản ở đại lục. Nếu không, họ chỉ có thể nộp đơn xin thanh lý tài sản ở Hồng Kông."

Của tôi

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền