Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Quan chức Mỹ: Việt Nam là mục tiêu hàng đầu của quỹ viện trợ luật chip

Quan chức Mỹ: Việt Nam là mục tiêu hàng đầu của quỹ viện trợ luật chip

thời gian:2024-05-28 22:39:08 Nhấp chuột:163 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ cho biết, Washington đang chuẩn bị bơm vốn vào ngành công nghiệp chip của Việt Nam để phát triển chuỗi cung ứng bán dẫn. Các quan chức kêu gọi Việt Nam hành động sớm để thu hút đầu tư của Hoa Kỳ vào các ngành công nghiệp then chốt khi Hoa Kỳ cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

lấp lửng

Jose Fernandez, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về Tăng trưởng Kinh tế, Năng lượng và Môi trường, cho biết Washington đã nhắm tới bảy quốc gia làm mục tiêu tài trợ cho Đạo luật Khoa học và CHIPS, trong đó bao gồm việc cung cấp 5 tỷ USD để cải thiện hoạt động đào tạo chất bán dẫn toàn cầu, an ninh mạng và môi trường kinh doanh.

周日(3月10日),印度与欧洲自由贸易联盟(EFTA)的4个成员国,即瑞士、冰岛、挪威和列支敦士登达成了自由贸易协定,为长达16年的谈判划上句号。这是印度最新签署的也是最雄心勃勃的协议之一。

傲农生物表示,傲农投资尚存在因重整失败而被宣告破产的风险。

自2022年10月以来,黄金经历了16个多月的强劲上涨,价格飙升了约30%。

不过,在路透社调查中,经济学家的预测中值为增长1.1%。

lấp lửng

Fernandez cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia: "Chúng tôi đã lập danh sách các quốc gia có cơ hội được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chúng tôi và Việt Nam là một trong những quốc gia ưu tiên của chúng tôi."

Fernandez kêu gọi Việt Nam hành động càng sớm càng tốt để thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp quan trọng như năng lượng sạch và khoáng sản có thể sử dụng cho xe điện và pin.

Fernandez đã đến thăm Việt Nam vào cuối tuần trước. Các quan chức Việt Nam đã yêu cầu Hoa Kỳ xếp Việt Nam vào nền kinh tế thị trường để được giảm thuế.

Fernandez cũng cho biết ông đã thảo luận các vấn đề về năng lượng tái tạo với các quan chức Việt Nam. Ông cho biết các vấn đề cấp phép có thể cản trở khoản đầu tư lên tới 8 tỷ USD của Hoa Kỳ, bao gồm cả từ các công ty chip cam kết chỉ sử dụng năng lượng sạch.

Việt Nam là nước xuất khẩu hàng điện tử, quần áo và thực phẩm lớn, đồng thời là nút thắt quan trọng trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.

Theo thống kê của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), tài nguyên đất hiếm của Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Hiện vẫn chưa rõ có thể khai thác được bao nhiêu.

Trong nhiều thập kỷ, thị trường đất hiếm bị chi phối bởi Trung Quốc, quốc gia bị Washington coi là điểm yếu chiến lược. Hoa Kỳ đang khởi động lại các mỏ của riêng mình và đã đạt được thỏa thuận với 13 quốc gia để phối hợp hỗ trợ tài chính và ngoại giao cho khoáng sản.

Hoa Kỳ cũng đề nghị hỗ trợ Việt Nam thăm dò các mỏ khoáng sản.

Fernandez cho biết: "Nhu cầu toàn cầu rất lớn đối với các khoáng sản quan trọng." Ông nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác với các đối tác để tạo ra một ngành khai thác mỏ "có lợi cho cộng đồng, không gây tổn hại đến môi trường và mang lại nhiều công nghệ hơn". và đầu tư."

Khi được hỏi về các vấn đề liên quan đến việc Mỹ rút vốn đầu tư khỏi Trung Quốc, Fernandez nói: "Đây là cơ hội. Việt Nam có tiềm năng trở thành một trung tâm sản xuất lớn hơn."

Ông cũng cho rằng lực lượng lao động trẻ của Việt Nam là một tài sản nhưng điều quan trọng là phải “tận dụng điều này vì có thể nó sẽ không tồn tại mãi”.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền