Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Trên Internet đưa tin hơn 60% tòa nhà chọc trời cao 450 mét chưa hoàn thiện của Trung Quốc đã bị đình chỉ

Trên Internet đưa tin hơn 60% tòa nhà chọc trời cao 450 mét chưa hoàn thiện của Trung Quốc đã bị đình chỉ

thời gian:2024-05-28 22:27:21 Nhấp chuột:177 hạng hai

[The Epoch Times ngày 21 tháng 3 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Ning Xin, phóng viên Ban đặc biệt của Thời báo Đại Kỷ Nguyên) Gần đây, một danh sách thống kê các tòa nhà chọc trời chưa hoàn thiện cao hơn 450 mét của Trung Quốc đã được đăng tải trên Internet, và hơn thế nữa một nửa trong số đó vẫn chưa hoàn thành. Các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh bất động sản Trung Quốc sụp đổ, các dự án hình ảnh tòa nhà chọc trời đang dở dang một cách vô vọng.

Bảng thống kê này liệt kê tổng cộng 31 tòa nhà chọc trời, trong đó có 19 tòa nhà ở trạng thái dở dang hoặc bị bỏ hoang cơ bản, chiếm hơn 60%, trong khi hầu hết các tòa nhà đang xây dựng đều chưa được xây dựng hoặc mới được xây dựng .

siêu lô tô

Shufeng 468 ở Thành Đô, Tứ Xuyên được Tập đoàn Greenland xây dựng vào tháng 7 năm 2012 với khoản đầu tư 12 tỷ nhân dân tệ (tương tự bên dưới). Ban đầu dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2019 nhưng Tập đoàn đã không thành hiện thực. từng bác bỏ tin đồn đình chỉ công trình. Chiều cao hiện tại của tòa nhà cách nắp 20 mét và đang trong tình trạng ngừng hoạt động.

电解二氧化锰是用于电池正极的材料,中国是全球电解二氧化锰主产国,占全球产能的70%。

市场评论人士说,中国等海外投资者之所以看好日本股市,是因为“日本经济已摆脱了泡沫经济破灭后引发的通货紧缩,正转向良性通货膨胀,迎来投资的绝好时期”;还有分析说,日本股市被看好得益于全球对抗中共的大趋势,特别是美中对抗的升级,日本作为美国在亚洲的重要盟友,“从过去历史来看,其地缘政治的重要性必然带来经济上的发展”,并认为,“日经指数超越泡沫经济的最高点只是起点,而不是终点,日经指数今年可上看45,000点。”

值得关注的是,装配中国电池企业主力产品——磷酸铁锂电池的电动车将得到较少的补贴。磷酸铁锂电池与韩国电池企业主力产品——三元锂电池是电动车动力电池使用的两种主流电池。与三元锂电池相比,磷酸铁锂电池虽然价格相对便宜,但能量密度相对较低,一次充电时行驶距离较短,而且使用后再利用价值下降。

此次的LPR下调在预期内,但幅度之大超出市场预期。中共此前曾经进行过8次5年期LPR的下调,但一般下调幅度在5至15个基点之间。而此次一次性下调25个基点,创下了中共历史上有记录以来降息最猛的一次。

价格仍比中共病毒疫情前平均高出约19%之际,消费者已经忍无可忍,开始反击。在杂货店,他们从名牌商品转向商店自由品牌,或转身去了折扣店,或者干脆减少零食或美食等商品采购。

Bốn tòa nhà chọc trời đã được xây dựng tại Vũ Hán, Hồ Bắc - Trung tâm tài chính Chow Tai Fook, Tòa nhà Chushang, Trung tâm Bến Thượng Hải và Trung tâm tài chính Guohua. Đây đều là những dự án đầu tư hàng chục tỷ đồng và được xây dựng vào năm 2018. Trong số đó, Chushang. Vào thời điểm đó, tòa nhà được đồng khởi xướng và tài trợ bởi nhiều doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng ở Vũ Hán như Zhuoer, Chuchang, Dangdai, Weipeng, Aoshan và Vivo, đồng thời có sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh Chu nổi tiếng toàn quốc như Taikang Life Insurance và Trung Quốc Chengxin. Tuy nhiên, công việc đã bị dừng ngay sau khi bắt đầu và hiện tại về cơ bản đã bị bỏ dở. Ba tòa nhà còn lại tuy đã được xây dựng vài năm trở lại đây nhưng vẫn chưa được xây dựng.

Ánh sáng thành phố Evergrande ở Ninh Ba, Chiết Giang được xây dựng vào năm 2011, với tổng vốn đầu tư dự án khoảng 13 tỷ nhân dân tệ. Với chiều cao 450 mét, nó từng thu hút nhiều sự chú ý. Trước đây người ta thông báo sẽ hoàn thành vào năm 2026. Tuy nhiên, sau sự cố Evergrande, hố móng của nó giờ đã biến thành một cái ao.

Chiều cao của Tháp Hồ Bắc ở Thâm Quyến, Quảng Đông đã bị giảm từ 838 mét xuống còn 499 mét kể từ năm 2022. Chiều cao của Trung tâm Quốc tế Thâm Quyến-Hồng Kông đã bị cắt từ 700 mét xuống còn 600 mét và chưa hoàn thành ngay khi được xây dựng trên mặt đất.

Tháp đôi ở Quảng Châu là tòa nhà duy nhất có trần trong bảng nhưng độ cao của chúng đã giảm từ 530 mét xuống còn 230 mét.

Những tòa nhà chọc trời thương mại này nằm ở khu vực cốt lõi của các thành phố nơi có giá đất cao. Một khi chưa hoàn thiện, chúng sẽ có tác động rộng lớn.

Chuyên gia: Dự án hình ảnh dở dang và không có thuốc chữa

Liên quan đến hiện tượng các tòa nhà chọc trời chưa hoàn thiện ở Trung Quốc đại lục, Wang He, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, nói với phóng viên Epoch Times rằng tòa nhà đã được lên kế hoạch xây dựng cách đây vài năm khi thị trường bất động sản Trung Quốc đang bùng nổ. với sự bùng nổ của bong bóng bất động sản. Đây là một vấn đề rất lớn.

Ông cho rằng toàn bộ ngành bất động sản Trung Quốc đang theo đuổi việc mở rộng trong thời kỳ phát triển nhanh chóng. Việc xây dựng những tòa nhà chọc trời này là biểu hiện cho sự nhiệt tình của ngành bất động sản vào thời điểm đó và giờ đây nó đã trở thành nạn nhân. Đây là phản ứng tất yếu trước sự bùng nổ của toàn bộ bong bóng thị trường bất động sản và sự chuyển biến của một thời đại lịch sử.

Nhà kinh tế học Trung Quốc Li Hengqing cho rằng xã hội Trung Quốc là một xã hội dựa trên quan chức và những tòa nhà cao tầng này là những dự án hình ảnh, là hình ảnh của các quan chức chính phủ và thành tích chính trị của họ. “Hầu hết các nhà lãnh đạo ĐCSTQ đều vui mừng với thành tích của mình đến mức muốn dùng các tòa nhà cao tầng để xây dựng tượng đài cho riêng mình và xây dựng cái gọi là dự án hình ảnh của riêng mình. Trên thực tế, họ đang lãng phí nhân lực và tiền bạc”.

siêu lô tô

Kể từ năm 2021, vụ nổ của Evergrande đã khiến các công ty bất động sản đại lục phá sản. Tính đến ngày 24 tháng 8 năm 2023, hơn 30 công ty bất động sản lớn đã trải qua vụ nổ. Dữ liệu cho thấy Bất động sản Evergrande hiện có nợ phải trả 2,4 nghìn tỷ nhân dân tệ, Country Garden có nợ phải trả 1,43 nghìn tỷ nhân dân tệ, Bất động sản Vanke có nợ phải trả 1,35 nghìn tỷ nhân dân tệ, Greenland Holdings có nợ phải trả 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ, Poly Development có nợ phải trả 1,14 nghìn tỷ nhân dân tệ và Sunac China có khoản nợ 10.000 tỷ nhân dân tệ, China Resources Land có khoản nợ 739,6 tỷ nhân dân tệ và Longfor Group có khoản nợ 572,4 tỷ nhân dân tệ.

Vấn đề nợ nần của các nhà phát triển bất động sản khiến bong bóng bất động sản vỡ tung, thị trường nhà đất rơi vào suy thoái. Cùng với số lượng lớn các tòa nhà chưa hoàn thiện đã tác động sâu sắc đến nền kinh tế Trung Quốc, các ngân hàng có quy mô lớn. số nợ khó đòi không thu hồi được, đất quy hoạch phát triển không sử dụng, giá đất sụt giảm mạnh, nhà được nhiều người mua nhà lần thứ hai trở thành vốn chủ sở hữu âm.

Li ​​​​Hengqing cho rằng những tòa nhà chọc trời chưa hoàn thiện là kết quả của lỗi của chính quyền ĐCSTQ và hiện chưa có cách chữa trị. Wang He cũng nói rằng ĐCSTQ thậm chí không thể cứu được bất động sản nhà ở bây giờ, và không thể giải cứu những tòa nhà chọc trời thương mại đang đổ nát. Chúng chỉ có thể tiếp tục mục nát.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền