Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Phân tích: “Vòng xoáy nợ” của Mỹ tiến đến ngưỡng quan trọng

Phân tích: “Vòng xoáy nợ” của Mỹ tiến đến ngưỡng quan trọng

thời gian:2024-05-28 22:25:12 Nhấp chuột:72 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Khi chính phủ Hoa Kỳ vay tiền, họ cũng cần phải trả khoản vay kèm theo lãi suất như những người đi vay khác. Tuy nhiên, khoản nợ quốc gia hiện tại của Hoa Kỳ đã lên tới 34 nghìn tỷ USD và vẫn đang tăng lên. Chẳng bao lâu nữa, mỗi năm Mỹ sẽ phải trả lãi nhiều hơn mức chi cho quốc phòng.

Gần đây, nhiều chuyên gia cảnh báo Mỹ đã rơi vào "vòng xoáy nợ", nghĩa là nợ và lãi đang dần tăng lên theo đường xoắn ốc. Tuy nhiên, điều này là không bền vững.

Mặc dù kinh tế và việc làm tăng trưởng mạnh mẽ, thâm hụt ngân sách liên bang của Hoa Kỳ hiện chiếm khoảng 6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đây cũng là một con số lớn trong lịch sử. Chi phí lãi vay tăng là một yếu tố.

Rủi ro tài chính dài hạn của Hoa Kỳ đã gây ra một loạt cảnh báo mới từ các nhà kinh tế, chính trị gia và các tổ chức xếp hạng tín dụng. Khi chính phủ Hoa Kỳ liên tục vi phạm trần nợ, thỉnh thoảng, Quốc hội sẽ bị lôi kéo vào các cuộc tranh luận về chi tiêu, và sau đó suýt tránh được việc chính phủ đóng cửa do chi tiêu.

Hiện tại, đồng đô la Mỹ vẫn là đồng tiền dự trữ toàn cầu, điều đó có nghĩa là nhiều thứ được định giá bằng đô la Mỹ. Điều này mang lại cho Hoa Kỳ một vị thế đặc biệt và thị trường vẫn tin rằng Hoa Kỳ sẽ không vỡ nợ.

Mahjong Titan

Tuy nhiên, trong đại dịch COVID, để duy trì nền kinh tế, Washington đã ban hành séc kích thích và khoảng 90% hộ gia đình đã nhận được 1.400 USD. Chính phủ cũng nỗ lực đảm bảo các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận các khoản vay và mở rộng bảo hiểm thất nghiệp.

Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang cũng hạ lãi suất, khiến việc vay mượn trở nên rẻ hơn.

Sau đó, do lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang đã phải tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm, điều này không chỉ tác động đến nền kinh tế mà lãi suất cao hơn còn khiến Kho bạc phải đối mặt với chi phí cao hơn khi phải trả lãi mỗi lần. sáu tháng. .

Mahjong Titan

Lãi suất càng cao thì chính phủ càng phải vay nhiều nợ hơn. Sau đó, lãi suất được trả nhiều hơn, từ đó tích lũy thành nợ, dẫn đến nợ và lãi phải trả cao hơn.

Các nhà phân tích cũng cho rằng, khoản nợ ngày càng tăng đồng nghĩa với việc Mỹ phải chi nhiều tiền hơn cho việc trả lãi thay vì chi tiền cho các dự án như thực sự giúp đỡ người dân và tăng cường quốc phòng.

Vào ngày 30 tháng 5 năm 2023, tại cuộc họp báo bên ngoài Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, D.C., Dân biểu Đảng Cộng hòa Dan Bishop (giữa) đã tuyên bố cùng với 10 thành viên khác của Freedom Caucus rằng họ sẽ phản đối thỏa thuận nâng trần nợ . (Hình ảnh Chip Somodevilla / Getty) Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Rubin kêu gọi tăng thuế để giảm thâm hụt tài chính

Thứ Tư tuần trước (24 tháng 1), cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Robert Rubin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang “ở trong tình trạng tồi tệ” và kêu gọi tăng thuế để giải quyết tình trạng thâm hụt tài chính ngày càng trầm trọng.

Rubin từng là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ trong thời kỳ Clinton, trong thời kỳ này, ông tập trung vào việc giảm thâm hụt tài chính, duy trì đồng đô la Mỹ mạnh và tôn trọng tính độc lập trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và đã thành công trong việc chuyển ngân sách khỏi thâm hụt. để kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, Rubin cho biết rủi ro ngày nay thậm chí còn lớn hơn so với đầu những năm 1990.

"Rủi ro là rất lớn và một số rủi ro đã trở thành hiện thực, chẳng hạn như lãi suất tăng." Ông nói rằng trong những năm gần đây, lãi suất trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ đã tăng khoảng 3 điểm phần trăm, một phần là do triển vọng tài chính và tác động của nó tới lạm phát.

Điều nguy hiểm, Rubin nói, là khi thị trường "không đồng bộ với thực tế", chúng có thể trải qua "sự điều chỉnh tàn bạo". Giống như trong cuộc khủng hoảng đồng euro, lãi trái phiếu Hy Lạp so với trái phiếu Đức tăng vọt.

Nếu trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được coi là rủi ro thì người mua có thể yêu cầu lợi tức đầu tư cao hơn. Một khi các nhà đầu tư bán Trái phiếu Kho bạc, giá sẽ giảm, đẩy nhu cầu của người mua trở lại đối với mỗi trái phiếu lên cao, khiến chính phủ phải vay mượn nhiều hơn.

Rubin cho rằng để đảo ngược tình thế, chúng ta phải đồng thời tăng thu và giảm chi, trong đó việc tăng thuế là đặc biệt quan trọng.

Ông cho rằng Hoa Kỳ phải đồng thời thắt chặt chi tiêu và tăng thuế, nhưng trước những cân nhắc thực tế, nước này phải dựa vào thuế ở mức độ lớn.

Rubin kêu gọi Washington hành động để giải quyết vấn đề thâm hụt sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Tác giả “Hiệu ứng Thiên Nga Đen” cảnh báo: Vòng xoáy nợ nần giống vòng xoáy tử thần

Nassim Taleb, tác giả cuốn sách "Hiệu ứng thiên nga đen" và chuyên gia quản lý rủi ro, cảnh báo hôm thứ Hai (29/1) rằng "vòng xoáy nợ ở Mỹ giống như vòng xoáy tử thần".

"Trong cơ cấu chính trị của hệ thống chính trị ngày nay, Quốc hội lo ngại hậu quả của việc làm điều đúng đắn, và chỉ cần họ tiếp tục nâng trần nợ và thực hiện một thỏa thuận, cuối cùng họ sẽ chứng kiến ​​vòng xoáy nợ nần." Taleb tại quỹ phòng hộ Universa Investments cho biết tại một sự kiện.

Taleb từng dự đoán thành công cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông cho rằng nợ nần ngày càng gia tăng ở Mỹ và nền kinh tế dễ bị tổn thương trước những cú sốc hơn những năm trước thực chất là một “thiên nga trắng” so với những “sự kiện thiên nga đen” hiếm gặp và không có nhiều tín hiệu cảnh báo. chúng có những hậu quả rõ ràng đối với rủi ro thị trường.

Ông cho rằng ngoài thâm hụt của chính phủ Mỹ, một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là toàn cầu hóa đã khiến thế giới kết nối chặt chẽ hơn và các vấn đề ở một khu vực có thể ảnh hưởng đến toàn thế giới.

总体而言,Apple上一季营收1,195.8亿美元,超过伦敦证券交易所集团(LSEG)预期的1,179.1亿美元。每股盈余2.18美元,预期为2.10美元。

与此同时,该公司的支出同比下降8%,至237.3亿美元,营业利润率翻了一倍多,达到41%,清楚表明成本削减正在增强盈利能力。

根据调查,2023年有19%的受访公司表示,他们在中国的息税前利润(EBIT,在扣除利息、所得税之前的利润)高于全球水平。

根据特斯拉2018年通过的薪酬方案,即若公司达到特定的财务目标,马斯克可分批取得选择权奖励,以较低的价格购买更多股票,并卖出获利,但若没有达到目标,马斯克则一分钱都拿不到。

周三晚间,美国众议院以357票同意、70票反对,轻松达到三分之二多数的门槛,通过了《2024年美国家庭及劳工税收减免法案》(The Tax Relief for AmericanFamilies and Workers Act of 2024)。

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2009, Taleb tham dự hội nghị DLD được tổ chức tại Munich, Đức. (Hình ảnh Sean Gallup/Getty cho Burda Media) Giám đốc CBO Hoa Kỳ: Hiện trạng không bền vững

Trong một podcast của Bloomberg phát sóng vào thứ Năm (ngày 1 tháng 2), Phillip Swagel, giám đốc Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO), cũng nhấn mạnh rằng tình trạng nợ công gia tăng của Hoa Kỳ hiện nay là "không bền vững".

CBO là cơ quan phi đảng phái được Quốc hội Hoa Kỳ tài trợ và cung cấp bản phân tích ngân sách cũng như kinh tế cho Quốc hội.

Swagel nói: "Đây là một vòng xoáy chậm nhưng vẫn là một vòng xoáy: nợ ngày càng tăng, các khoản thanh toán nợ ngày càng tăng. Tình trạng này không bền vững."◇

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền