Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Tiền lương thực tế và chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản lại giảm trong tháng 12

Tiền lương thực tế và chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản lại giảm trong tháng 12

thời gian:2024-05-28 22:14:21 Nhấp chuột:118 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 06 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Dữ liệu do chính phủ Nhật Bản công bố vào thứ Ba (ngày 6 tháng 2) cho thấy tiền lương thực tế ở Nhật Bản đã giảm trong 21 tháng liên tiếp, nhưng sự suy giảm đã thu hẹp lại. Chi tiêu thực tế của hộ gia đình cũng giảm tháng thứ 10 liên tiếp trong tháng 12, cho thấy lạm phát đang nhanh hơn mức phục hồi của tiền lương và tiếp tục đè nặng lên chi tiêu của người tiêu dùng.

Mức lương tăng, giảm và lạm phát của Nhật Bản đang được theo dõi chặt chẽ. Ngân hàng Nhật Bản liệt kê hai chỉ số này là dữ liệu quan trọng cần xem xét khi dần dần thoát khỏi chính sách lãi suất âm.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhiều lần kêu gọi lãnh đạo doanh nghiệp tăng lương đáng kể trong các cuộc đàm phán lao động mùa xuân để chống lạm phát.

Chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ đạt được lạm phát vừa phải do tăng trưởng nhu cầu và tiền lương, thay vì lạm phát do giá năng lượng và chi phí tăng cao.

Dữ liệu từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi (liên kết) cho thấy tiền lương thực tế, được điều chỉnh theo lạm phát, giảm 1,9% so với cùng kỳ trong tháng 12, nhưng mức giảm đã chậm lại từ mức 2,5% trong tháng 11. Đây cũng là tốc độ giảm chậm nhất kể từ tháng 6/2023.

Aces & Eights 50 Hand

Lạm phát tiêu dùng, dùng để tính lương thực tế, đã giảm xuống còn 3,0%, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 6 năm 2022, phản ánh áp lực lạm phát giảm dần từ chi phí nguyên liệu thô.

Tổng thu nhập bằng tiền mặt (tức là tiền lương danh nghĩa) đã tăng 1,0% trong tháng 12, so với mức tăng 0,7% trong tháng 11. Mức tăng lương danh nghĩa trong năm là 1,2%, giảm so với mức 2,0% của năm trước.

Koya Miyamae, nhà kinh tế trưởng tại SMBC Nikko Securities, nói với Reuters: "Khi mức tăng giá của các nhu yếu phẩm hàng ngày như thực phẩm và đồ gia dụng dự kiến ​​sẽ chậm lại vào cuối năm nay, lạm phát tiêu dùng có thể sẽ giảm xuống còn 2 Khoảng %."

"Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tình trạng thiếu lao động, việc phục hồi tiền lương có thể sẽ tăng tốc. Chúng tôi tin rằng tiền lương thực tế có thể sẽ chuyển biến tích cực trong nửa cuối năm nay."

在瑞银紧急收购瑞信(Credit Suisse)后,埃尔莫蒂于去年4月5日重返瑞银,目前仍在带领这家财富管理公司与前竞争对手进行棘手的整合。

去年,拼多多持续保持高增长,四个季度的收入增速分别为58%、66%、93.9%和123%。全年的营业收入为2476亿元(343亿美元),同比增长90%。归属于普通股东的净利润600亿元(83亿美元),同比增长90%。

钟睒睒累计持有农夫山泉约83.98%的股份,持有万泰生物73.41%的股份,但目前他已辞去农夫山泉及旗下所有公司的各种职务。

根据周三提交的文件,规模更大的中国工商银行,住房抵押贷款的不良贷款增加了9.6%,达到278亿元人民币。虽然房地产不良贷款率下降到5.37%,但仍居各产业之首。

周二,是TMTG与“数字世界收购公司”(Digital World Acquisition Corp.)合并后的首个交易日。上市后,TMTG随即引发交易热潮,成为盈透证券(Interactive Brokers)交易量前15名的股票之中。

Aces & Eights 50 Hand

Dữ liệu khác cũng cho thấy do giá cả tăng nên người dân đã cắt giảm chi tiêu cho giáo dục, thực phẩm và đồ dùng gia đình sau khi điều chỉnh theo lạm phát, chi tiêu tiêu dùng thực tế của hộ gia đình trên khắp Nhật Bản đã giảm 2,6% so với cùng kỳ năm 2023. lần giảm đầu tiên trong ba năm.

Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết (liên kết) rằng các hộ gia đình có từ hai người trở lên chi tiêu trung bình 293.997 yên mỗi tháng vào năm ngoái.

Chi tiêu cho giáo dục, bao gồm cả các trường luyện thi, giảm mạnh 9,8%, trong khi chi tiêu cho thực phẩm, vốn chiếm khoảng 30% chi tiêu hộ gia đình, giảm 2,2%. Chi tiêu cho đồ dùng gia đình giảm 7,4%.

Trong tháng 12, chi tiêu hộ gia đình giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng giảm thứ 10 liên tiếp.

Dữ liệu này là chỉ số chính về mức tiêu dùng tư nhân, chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền