Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Tesla chỉ bán được một chiếc ô tô tại Hàn Quốc trong tháng 1 và thiếu sót "Made in China"

Tesla chỉ bán được một chiếc ô tô tại Hàn Quốc trong tháng 1 và thiếu sót "Made in China"

thời gian:2024-05-28 22:21:56 Nhấp chuột:145 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 07 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Do các yếu tố như lo ngại về an toàn, vấn đề về giá, cơ sở hạ tầng sạc không đủ và ấn tượng kém về "Made in China" đối với người tiêu dùng , đặc biệt là Tesla chỉ bán được duy nhất một chiếc xe điện tại Hàn Quốc trong tháng 1.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà phân phối và nhập khẩu ô tô Hàn Quốc (KAIDA), Tesla chỉ bán được một chiếc SUV Model Y tại Hàn Quốc vào tháng trước. Đây là kỷ lục doanh số hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Để so sánh, Tesla đã bán được 1.022 xe điện ở Hàn Quốc vào tháng 12.

Một trong những nguyên nhân khiến doanh số bán hàng thấp như vậy là do chính quyền Hàn Quốc chỉ công bố kế hoạch trợ giá xe điện năm 2024 vào thứ Ba (6/2). Vì vậy, một số người tiêu dùng có thể muốn chờ gói trợ giá được tung ra.

Three Card Poker Deluxe

Người phát ngôn của Tesla Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố với Bloomberg rằng người tiêu dùng đã hoãn mua xe điện trước khi các khoản trợ cấp được xác nhận.

Ngoài ra, lãi suất tăng và lạm phát đang thúc đẩy người tiêu dùng kiểm soát chi tiêu, đồng thời lo ngại về cháy pin và thiếu cọc sạc nhanh đang kìm hãm nhu cầu, khiến nhu cầu xe điện của Hàn Quốc chậm lại. Theo Carisyou, viện nghiên cứu ở Seoul, số lượng xe điện mới đăng ký tại Hàn Quốc trong tháng 1 đã giảm 80% so với tháng 12.

Three Card Poker Deluxe

Tuy nhiên, doanh số bán hàng thấp của Tesla trong tháng 1 vẫn có thể báo hiệu sự thay đổi trên thị trường tiêu dùng.

'Made in China' đang kéo doanh số của Tesla đi xuống

Lee Hang-koo (phiên âm), giám đốc Viện Công nghệ Tích hợp Ô tô Jeonbuk (JIAT), nói với Bloomberg rằng doanh số bán hàng của Tesla tại Hàn Quốc đã chậm lại, một phần vì nhiều người dùng ban đầu đã mua xe, nhưng nói chung là Người tiêu dùng chưa có ý định mua. Ông cũng cho biết mối quan hệ của Tesla với Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của hãng.

"Hầu hết người Hàn Quốc muốn mua Tesla đều đã mua nó," Li Hengjiu nói "Gần đây, một số người phát hiện ra rằng xe Tesla được sản xuất tại Trung Quốc và không thích Tesla."

Li Hengjiu cho biết nhiều người tiêu dùng không thích sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc và cho rằng chất lượng có thể kém.

Pin lithium iron phosphate (LFP) do Trung Quốc sản xuất mà Tesla sử dụng là một yếu tố tiêu cực khác đối với hoạt động kinh doanh của hãng tại Hàn Quốc.

Hôm thứ Ba, chính quyền Hàn Quốc đã công bố các quy định sửa đổi về trợ cấp mua xe điện (EV). Hàn Quốc đã quyết định cung cấp nhiều ưu đãi hơn cho xe điện được trang bị hệ thống chẩn đoán trên xe (OBD) và pin mật độ năng lượng cao để khuyến khích người tiêu dùng mua ô tô an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Tesla vẫn chưa lắp đặt thiết bị cho phép các phương tiện của họ tiến hành thử nghiệm tự chẩn đoán, với lý do có thể xảy ra rò rỉ trong công nghệ tự lái và hệ thống quản lý pin.

Việc sử dụng pin lithium iron phosphate (LFP) sản xuất tại Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng đến số tiền trợ cấp. So với pin niken-coban-mangan (NCM) hiệu suất cao sản xuất tại Hàn Quốc, pin LFP rẻ hơn nhưng có mật độ năng lượng thấp hơn và cần nhiều năng lượng hơn để phân hủy và tái chế.

Quy định này cũng có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất khác sử dụng pin LFP do Công ty TNHH Công nghệ Amperex Đương đại (CATL) và BYD của Trung Quốc cung cấp. Theo báo chí Hàn Quốc, một số doanh nghiệp trong ngành pin trong nước tin rằng quy định này có thể giúp ích cho các nhà sản xuất pin Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đã hạ ngưỡng trợ cấp toàn phần.

Vào tháng 7 năm 2023, Tesla đã ấn định giá Model Y do Trung Quốc sản xuất là 56,99 triệu won (khoảng 43.000 USD), thấp hơn ngưỡng 57 triệu won để đủ điều kiện nhận toàn bộ số tiền trợ cấp từ chính phủ. .

Nhưng trong kế hoạch năm 2024, mức này đã giảm xuống còn 55 triệu won, qua đó giảm một nửa số tiền trợ cấp cho Tesla Model Y.

Biên tập viên: Li Lin#

戴蒙说:“可能是轻度衰退,也可能是重度衰退。”他指出,通胀因素持续存在,比如拜登政府的大规模借贷和支出计划,以及在全球化解体过程中对供应链的重新组合,这些都有可能导致滞胀——经济萎缩和高通胀的可怕双重打击。

在COVID-19大流行期间,由于人们在家工作时额外购买了许多商品,中国出口激增,但随着利率上升,来自欧洲、美国和其它地区的需求随之减弱。

其中,食品价格下降了3.7%,略好于11月份4.2%的降幅。扣除食品和能源价格的核心CPI同比上涨0.6%。CPI全年攀升0.2%,远小于约3%的官方目标。

此举旨在提高金融系统的效率,大幅减低和节约印钞成本。

中国进口的白兰地主要来自于法国。2023年1月至11月,中国大陆进口了15.7亿美元的蒸馏葡萄酒,如干邑和白兰地,其中99%产自法国。

据波音公司公布的一段视频(链接),卡尔霍恩周二向员工表示:“我们要做的第一件事就是承认错误。”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền