Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Phân tích: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, nguy cơ giảm phát có thể lan ra thế giới

Phân tích: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, nguy cơ giảm phát có thể lan ra thế giới

thời gian:2024-05-28 22:22:32 Nhấp chuột:91 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 9 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nhà đầu tư toàn cầu ước tính rằng sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa công suất, điều này không chỉ khiến giá cả tại Trung Quốc giảm mà còn có thể thúc đẩy tăng trưởng của Trung Quốc. xuất khẩu Các doanh nghiệp hạ giá hàng hóa bán ra nước ngoài và nguy cơ giảm phát có thể tác động đến nền kinh tế thế giới.

Kể từ khi Trung Quốc gia nhập WTO vào năm 2001, hàng hóa “Sản xuất tại Trung Quốc” giá rẻ đã nhiều lần tác động đến thị trường thương mại toàn cầu. Bất chấp những lo ngại về chất lượng, các công ty ở nhiều nước vẫn phải chật vật cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ, khiến nhiều ngành công nghiệp sụt giảm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư toàn cầu dự đoán rằng sự suy thoái bất động sản dài hạn của Trung Quốc, dẫn đến nhu cầu trong nước yếu, cùng với đồng nhân dân tệ yếu hơn, có thể khiến xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ trong năm nay.

Hiện tại, giá xuất khẩu của Trung Quốc đang giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong tháng 1, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm lớn nhất trong hơn 14 năm, trong khi chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước . Giá xuất xưởng của các sản phẩm công nghiệp đã giảm phát trong 16 tháng liên tiếp.

Giảm phát trong lĩnh vực sản xuất trong thời gian dài đang buộc các nhà xuất khẩu Trung Quốc phải tham gia vào một cuộc chiến giá cả tàn khốc để tồn tại, nhiều nhà máy đã hạ giá và cạnh tranh để giành được các đơn đặt hàng ở nước ngoài.

Khi các công ty hạ giá sản phẩm, lương nhân viên có thể giảm theo, ảnh hưởng thêm đến sức mua của người tiêu dùng, tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp và thị trường việc làm mà còn làm trầm trọng thêm những khó khăn kinh tế của Trung Quốc và kìm hãm nhu cầu nội địa của Trung Quốc. Đồng thời, với tình trạng dư thừa công suất và giá hàng hóa tiếp tục giảm, các nước có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh quy mô lớn từ hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc.

American Baccarat

Năm 2023, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc giảm 2,3%. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh năm 2022, lợi nhuận của các công ty công nghiệp giảm 4%.

Chetan Sehgal, giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ các nước đang phát triển Franklin Templeton, nói với Financial Times: "Trung Quốc sẽ xuất khẩu giảm phát sang các nước trên thế giới và bạn sẽ thấy rằng các nước đang phản ứng trước tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc."

Eswar Prasad, giáo sư kinh tế tại Đại học Cornell và cựu lãnh đạo Trung Quốc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nói với tờ Wall Street Journal rằng dữ liệu giá cả mới nhất của Trung Quốc và các tín hiệu kinh tế yếu kém khác “dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ bước vào một thời kỳ phát triển toàn diện”. về những mối nguy hiểm tiềm ẩn.”

Ông nói: “Nếu giảm phát ở Trung Quốc có nghĩa là Trung Quốc không còn là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu mà phải dựa vào nhu cầu của các quốc gia và khu vực khác trên thế giới để vực dậy nền kinh tế, thì giảm phát của Trung Quốc cũng sẽ có tác động đến nền kinh tế thế giới "

Nhiều nhà kinh tế tin rằng giảm phát ở Trung Quốc có thể có tác động lớn nhất đến các thị trường mới nổi, đặc biệt là những thị trường có quan hệ thương mại quan trọng với Trung Quốc.

Luis Costa, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Citigroup, cũng cho biết thị trường mới bắt đầu liên kết việc giảm giá của Trung Quốc với tác động có thể xảy ra đối với các thị trường khác nhau.

此前,亚马逊已在2月2日表示,贝佐斯计划在未来12个月内出售多达5,000万股的亚马逊股票,相当于持股的5%以上。

思科最早可能在下周宣布裁员消息,因为该公司正为2月14日的财报电话会议做准备。

Never incorporate your company in the state of Delaware

然而,全球投资者预测,中国长期的房地产低迷导致内需疲软,加上人民币走软,可能会为今年的中国出口带来特别强劲的推力。

其中城市下降0.8%,农村下降0.8%,食品价格下降5.9%,非食品价格上涨0.4%,消费品价格下降1.7%,服务价格上涨0.5%。

然而,上周美联储表示,如果过早降息,强劲的经济可能会刺激通胀反弹。在美联储发出这一谨慎信息以及美国就业数据大幅增长之后,许多人开始重新调整这些押注。

Đồng thời, sự sụt giảm trong xuất khẩu của Trung Quốc sẽ làm tăng thêm khiếu nại của các nhà sản xuất phương Tây về sự cạnh tranh không lành mạnh.

American Baccarat

Các nhà phân tích của Capital Economics cho biết hôm thứ Năm rằng xuất khẩu của Trung Quốc vẫn gặp trở ngại trong năm nay vì hàng hóa Trung Quốc "dễ bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa bảo hộ thương mại ngày càng gia tăng và việc Trung Quốc giành được thị phần toàn cầu gần đây đang gặp phải sự kháng cự ngày càng tăng".

BYD gần đây đã thông báo sẽ giảm giá xe điện bán ở Đức từ 5% đến 15%, trong khi Mercedes-Benz cảnh báo vào cuối năm ngoái rằng cuộc chiến giá cả "tàn khốc" đối với xe điện đang ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền