Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Đẩy mạnh tách khỏi Trung Quốc, hãng chip Đài Loan đổ xô sang Nhật Bản

Đẩy mạnh tách khỏi Trung Quốc, hãng chip Đài Loan đổ xô sang Nhật Bản

thời gian:2024-05-28 21:36:53 Nhấp chuột:185 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 22 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Khi xu hướng tách khỏi Trung Quốc ngày càng trở nên gay gắt, nhiều công ty chip Đài Loan đang mở rộng sang Nhật Bản, điều này khiến nỗ lực của Nhật Bản nhằm xây dựng lại ngành công nghiệp bán dẫn của mình. Nỗ lực này đã được hỗ trợ tích cực.

Hoa Kỳ đang nỗ lực hạn chế sự phát triển của ĐCSTQ trong lĩnh vực chất bán dẫn tiên tiến, tăng cường hợp tác với các đồng minh và định hình lại hệ sinh thái của ngành công nghiệp chip toàn cầu.

Alchip Technologies, công ty chuyên cung cấp IC dành riêng cho ứng dụng (ASIC), là một ví dụ về việc ngành này tách khỏi Trung Quốc.

Một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng hầu hết các kỹ sư R&D của công ty sẽ đến Trung Quốc vào năm 2022, nhưng Shixin Electronics đã bắt đầu chuyển công việc R&D ra khỏi Trung Quốc, nhiều người trong số đó đã được chuyển sang Nhật Bản.

Shixin Electronics cho biết họ đang tuyển dụng nhân sự ở Nhật Bản, Bắc Mỹ và Đài Loan nhưng từ chối bình luận thêm về các vấn đề nhân sự.

Hiroyuki Furuzono, tổng giám đốc của Alchip Nhật Bản, cho biết: "Chúng tôi rất mong chờ sự phát triển của thị trường bán dẫn Nhật Bản. Chúng tôi không ngừng nắm bắt cơ hội tại các ASIC Nhật Bản và đã tham gia vào một số dự án tốt".

Theo thống kê của Reuters, ít nhất 9 công ty sản xuất chip Đài Loan đã thành lập nhà máy hoặc mở rộng hoạt động tại Nhật Bản trong 2 năm qua. Ví dụ, công ty thiết kế chip eMemory Technology đã mở văn phòng ở Yokohama cách đây hai năm và tuyển dụng 11 nhân viên.

He Mingzhou, tổng giám đốc của Liwang Electronics, nói với Reuters: "Sau khi chúng tôi thành lập văn phòng ở đó, việc giao tiếp với khách hàng trở nên thường xuyên hơn và họ sẵn sàng giao tiếp với nhân viên địa phương của chúng tôi bằng tiếng Nhật hơn, vì vậy hoạt động kinh doanh đang bùng nổ "

Hai nguồn tin cho biết, ngày càng nhiều công ty sản xuất chip Đài Loan đang cân nhắc việc thâm nhập vào Nhật Bản hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản. Đồng yên yếu cũng là động lực lớn cho các công ty này.

Đảng Rừng WP (JP)

Mặc dù Nhật Bản vẫn là nhà sản xuất vật liệu và thiết bị bán dẫn hàng đầu, nhưng do quan hệ thương mại căng thẳng với Hoa Kỳ và sự cạnh tranh từ Hàn Quốc và Đài Loan, thị phần của Nhật Bản trên thị trường sản xuất chip toàn cầu đã giảm từ khoảng 50% vào những năm 1980. giảm xuống còn 10%.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Nhật Bản đã nhận ra tầm quan trọng của chất bán dẫn đối với an ninh kinh tế và các biện pháp trợ cấp của Mỹ cũng đã kích thích Nhật Bản. Do đó, Nhật Bản đã đầu tư rất nhiều với hy vọng xây dựng lại ngành sản xuất chip.

Thứ Bảy tuần này, nhà máy Kumamoto của TSMC tại Nhật Bản sẽ tổ chức lễ khai trương. TSMC cũng thông báo sẽ xây dựng nhà máy thứ hai tại Nhật Bản, nâng tổng vốn đầu tư lên hơn 20 tỷ USD.

Ngày 14 tháng 2 năm 2024 tại Thành phố Kikuchi, Tỉnh Kumamoto, toàn cảnh nhà máy mới xây của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Tiên tiến Nhật Bản (JASM), một công ty con của gã khổng lồ chip Đài Loan TSMC (TSMC). (Philip Fong/AFP qua Getty Images)

TSMC tuyên bố rằng Nhật Bản có văn hóa làm việc chăm chỉ và một chính phủ dễ giải quyết cũng như cung cấp các khoản trợ cấp hào phóng, vì vậy đây rất phù hợp với TSMC.

Ngoài TSMC, Rapidus, một xưởng sản xuất chip được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, cũng có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip ở Hokkaido bắt đầu từ năm 2027. Powerchip Electronics của Đài Loan cũng đang tìm kiếm sự trợ cấp của chính phủ để xây dựng một xưởng đúc trị giá 5,4 tỷ USD tại Nhật Bản.

Ngoài ra, một công ty thiết kế ASIC khác là Creative Electronics (GUC) cũng có ý định tăng cường hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản. MA-tek, công ty coi TSMC là khách hàng lớn nhất và cung cấp dịch vụ thử nghiệm và phân tích vật liệu bán dẫn, đã mở một phòng thí nghiệm mới ở Kyushu vào cuối năm ngoái. Finesse Tech, một nhà cung cấp thiết bị bán dẫn lớn khác của TSMC, đang thành lập một nhà máy tại Nhật Bản.

Các nguồn tin cũng cho biết nhà cung cấp Marketech của TSMC cũng đang mở rộng tại Nhật Bản. Công ty từ chối bình luận.

Takamoto Suzuki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế Trung Quốc của Marubeni, cho biết: "Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần như một phần của quá trình tách rời".

Tuy nhiên, Takamoto Suzuki cảnh báo Nhật Bản có thể không có đủ tài năng trẻ để đáp ứng nhu cầu. Mặc dù chính phủ và các trường đại học Nhật Bản tích cực khuyến khích sinh viên đầu tư vào lĩnh vực này nhưng số lượng nhân viên trong các ngành liên quan đến chip của Nhật Bản đã giảm khoảng 1/5 trong khoảng 20 năm qua.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

同日,华人运通和丁磊本人分别发出回应,华人运通强调,高合系列车型均为自主研发或与供应商联合研发,其中HiPhi X车型外观还获得知识产权局和世界知识产权组织联合发布奖项。并强调公司成立6年来,从未收到FF公司的诉讼。

这是他自2018年以来首度访问韩国。翁库表示,该集团计划在首尔开设另一家IKEA大型门店,并正在考虑开展更多的小型业务。

该诉讼指控其首席执行官蒂姆·库克(Tim Cook)隐瞒了中国iPhone需求下降的情况,欺骗股东。

劳动力市场也仍然相当紧俏。上周申请失业救济的美国人有所减少,每周申请失业救济数据的年度修正数据显示,被解雇工人很快就找到了新工作,领取失业救济的时间也没有之前想像的那么长。

自2021年中国开发商大规模出现流动性危机以来,中国出现了一波又一波的房地产危机。到目前为止,当局还未推出大规模的刺激措施来支持开发商,仅采取了一些渐进的行动,试图重振房地产行业,但效果相当有限。

韩国研究机构“全北汽车融合技术研究所”所长李汉国(Lee Hang-koo)说:“重庆工厂持续亏损,中国汽车市场正面临供过于求的问题,没有人愿意高价收购这间工厂。”

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền