Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Tài sản Trung Quốc của Nippon Steel gây lo ngại, thỏa thuận với thép Mỹ có thể thay đổi

Tài sản Trung Quốc của Nippon Steel gây lo ngại, thỏa thuận với thép Mỹ có thể thay đổi

thời gian:2024-05-28 22:21:52 Nhấp chuột:185 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 23 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết rằng chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét lại mối quan hệ của New Nippon Steel (NSC) với Trung Quốc, mối quan hệ này có thể trở thành một vấn đề đối với gã khổng lồ Nhật Bản. Một trở ngại cho việc mua lại U.S. Steel.

Các nguồn thông tin cho biết chính phủ Hoa Kỳ tin rằng ưu tiên hàng đầu của họ là bảo vệ ngành công nghiệp Hoa Kỳ và lo lắng về việc Nippon Steel sẽ tiếp xúc với Trung Quốc. Những người này cho biết, chính quyền Biden đã duy trì mức thuế của Tổng thống Trump đối với hàng hóa Trung Quốc và có thể xem xét các mức thuế mới đối với thép và nhôm từ Trung Quốc trong tương lai.

Các cơ quan quản lý có thể lo ngại về việc liệu thỏa thuận của Nippon Steel với U.S. Steel có thể cho phép nhiều thép Trung Quốc hơn vào thị trường Hoa Kỳ hay không khi chính phủ Hoa Kỳ cố gắng sử dụng thuế quan và các biện pháp khác để ngăn thép Trung Quốc bị bán phá giá vào thị trường Hoa Kỳ.

U.S. Steel là một công ty mang tính biểu tượng của Mỹ có trụ sở tại Pennsylvania. Pennsylvania là bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử Mỹ. Việc Nippon Steel mua lại US Steel đã gây ra một cơn bão chính trị ở Mỹ.

Tiền thưởng WP Texas

Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) đang xem xét chương trình. Không rõ liệu tài sản của Trung Quốc có được xem xét kỹ lưỡng hay không. Tuy nhiên, tài sản của Trung Quốc có thể gây thêm sự phức tạp cho thỏa thuận khi Biden xem xét các biện pháp thương mại cứng rắn hơn đối với Trung Quốc.

Bloomberg lần đầu tiên đưa tin này và giá cổ phiếu của US Steel đã giảm 1,2%. US Steel đóng cửa ở mức 46,52 USD vào thứ Năm, giảm so với mức giá 55 USD cho một cổ phiếu mà Japan Steel đưa ra vào tháng 12.

Việc mua lại cũng vấp phải sự phản đối của các tổ chức lao động và ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Trump cũng đã tuyên bố rằng ông sẽ chặn việc mua lại nếu giành được nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 11.

Người phát ngôn của Nippon Steel nói với Bloomberg: “Hoạt động kinh doanh của Nippon Steel ở Trung Quốc rất hạn chế—chiếm chưa đến 5% năng lực sản xuất toàn cầu của chúng tôi—và công ty chỉ có hoạt động kinh doanh ở hạ nguồn. khoản đầu tư chính vào ngành thép. Một phần của cơ sở vật chất thượng nguồn."

"Hoạt động của chúng tôi ở Trung Quốc, bao gồm cả liên doanh với các đối tác Trung Quốc, không có quyền kiểm soát hoạt động hoặc quyết định kinh doanh của chúng tôi bên ngoài Trung Quốc." Người phát ngôn cho biết mục tiêu của việc mua lại là "tăng cường sự hiện diện toàn cầu của U.S. Steel". của thị trường thép” và giải quyết tình trạng sản xuất thừa và dư thừa công suất trong ngành.

此外,微软上涨近1%,市值首度超过3万亿美元。脸书母公司Meta上涨1.4%,市值超过1万亿美元。谷歌母公司Alphabet股价盘中一度上涨1.9%至149.86美元,改写历史新高纪录。

马斯克表示,开发新款电动车需要“大量新的革命性制造技术”,对此他感到非常兴奋。马斯克说,该系统将比其它同类系统更加先进。

该计划旨在应对COVID大流行病、俄罗斯入侵乌克兰、网络和基础设施攻击以及地缘政治紧张局势加剧所带来的多重风险。

Theo báo cáo của Nippon Steel gửi cổ đông vào năm 2023, công ty có 9 nhà máy tại Trung Quốc. Nippon Steel đã bổ sung các cơ sở này vào danh mục đầu tư của mình từ năm 2001 đến năm 2013, giai đoạn quan trọng khi nhu cầu thép ở Trung Quốc tăng trưởng chưa từng có.

Mặc dù tổng sản lượng của các cơ sở của Nippon Steel này nhỏ so với sản lượng toàn cầu, chỉ sản xuất 3,6 triệu tấn mỗi năm trong tổng số 66 triệu tấn, nhưng có thể vẫn cần phải vượt qua thách thức này để được phê duyệt.

Tiền thưởng WP Texas

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền