Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Giả thuyết 7,7 nghìn tỷ nhân dân tệ bốc hơi trong 3 năm và "Hong Kong kết thúc" gây chú ý

Giả thuyết 7,7 nghìn tỷ nhân dân tệ bốc hơi trong 3 năm và "Hong Kong kết thúc" gây chú ý

thời gian:2024-05-28 22:22:12 Nhấp chuột:174 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 23 tháng 2 năm 2024] (báo cáo phân tích Hồng Kông của phóng viên Gao Minghui của Epoch Times) Luo Qi, cựu kinh tế trưởng của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, người từng là “người bạn lớn” của Trung Quốc, bày tỏ giả thuyết rằng “Hồng Kông đã kết thúc”. Điều này gây ra phản ứng dữ dội từ chính phủ Hồng Kông và các đội phản bác lần lượt chống trả. Tuy nhiên, động lực kinh tế chính của Hồng Kông, bất động sản và tài chính, vẫn chưa được cải thiện vào đầu năm nay. Chỉ số Hang Seng phục hồi sau Tết Nguyên đán, nhưng vẫn kém hiệu quả so với các thị trường lớn trên toàn cầu trong năm nay. Dữ liệu cho thấy kể từ khi thực thi "Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông" vào năm 2020, giá cổ phiếu Hồng Kông đã bốc hơi ít nhất 7,7 nghìn tỷ đô la Hồng Kông. Trong một vòng luẩn quẩn, Hồng Kông đã tự khẳng định giả thuyết "Hồng Kông đã kết thúc". " bất cứ lúc nào.

Tài sản thị trường bất động sản Hồng Kông đã bốc hơi 2,22 nghìn tỷ RMB kể từ năm 2019

Mười khu nhà ở được giao dịch tích cực nhất của Centaline Real Estate ở Hồng Kông không ghi nhận giao dịch nào trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán kéo dài 4 ngày, đây là mức thấp kỷ lục. Trước đây, khi thị trường bất động sản bùng nổ, người dân Hong Kong coi việc xem nhà đất là một trong những hoạt động đầu năm của họ trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán. Những người giàu có ở Trung Quốc cũng tận dụng kỳ nghỉ dài để đến Hong Kong xem nhà. 0 giao dịch cho thấy người mua tiềm năng trong năm nay có xu hướng chờ đợi và kín tiếng.

Nguồn vốn mới trên thị trường bất động sản Hồng Kông chủ yếu đến từ sự đánh giá cao của thị trường bất động sản. Ví dụ, trong mười năm qua, người Hồng Kông đã nói đùa rằng “thành công cần có công lao của cha”. Thế hệ trước có tiền mặt để trả trước cho con cái, nhiều nguồn vốn hơn đến từ thế hệ trước. Tài sản mà một thế hệ mua trong những năm đầu đời sẽ được rút ra sau khi tăng giá và trao cho thế hệ tiếp theo để mua nhà. lần đầu tiên.

Khi giá bất động sản tiếp tục giảm, chuỗi vốn này đã bị phá vỡ. Theo nghiên cứu về "Tác động của quyền sở hữu nhà đối với nền kinh tế xã hội của Hồng Kông" do Hội đồng Lập pháp Hồng Kông công bố năm 2021, người ta ước tính giá trị thị trường của tài sản nhà ở tư nhân ở Hồng Kông vào năm 2019 sẽ vào khoảng 12 nghìn tỷ đô la Hồng Kông. Theo thống kê từ Cục Xếp hạng và Định giá, chỉ số giá bất động sản năm 2019 là 383 điểm. Tính đến tháng 12 năm 2023, nó được báo cáo ở mức 312,1 điểm, giảm 18,51% trong kỳ. Người ta ước tính tài sản trị giá 2,22 nghìn tỷ đô la Hồng Kông. Tài sản thị trường đã bốc hơi từ năm 2019 đến nay. Vào năm 2023, tổng số lượng đăng ký hợp đồng mua bán tòa nhà (bao gồm nhà ở, bãi đậu xe và tài sản công nghiệp và thương mại) ghi nhận 58.000, mức thấp lịch sử trong 33 năm. Các số liệu cũng phản ánh sự sụt giảm cả về giá cả và khối lượng của thị trường bất động sản Hồng Kông. . Cách đây vài tháng, Morgan Stanley đưa ra báo cáo dự đoán giá bất động sản sẽ giảm 10% trong năm nay; ngân hàng đầu tư khác là Morgan Stanley cho rằng nếu ngân sách tài khóa loại bỏ hoàn toàn các biện pháp kích thích (bỏ thuế trước bạ bổ sung), cổ phiếu bất động sản sẽ giảm. sẽ phục hồi và nhà đầu tư nên tận dụng tình hình này để bán ra. Lời phản bác của SAR rõ ràng không được nhà đầu tư nước ngoài chấp nhận.

Nền tảng của thị trường bất động sản đến từ dân số. Tuy nhiên, Hồng Kông đã chứng kiến ​​làn sóng nhập cư trong những năm gần đây. Tính đến tháng 7 năm ngoái, số người nộp đơn xin thị thực BNO của Anh đã lên tới 182.600 người. cũng đã phê duyệt 27.100 đơn đăng ký Hơn 200.000 người đã rời khỏi Hồng Kông. "Địa chỉ chính sách" năm 2022 cũng thừa nhận rằng khoảng 140.000 người di cư đã bị mất trong hai năm. Tờ khai thuế cá nhân của Cục Thuế nội địa đã giảm từ 2,97 triệu trong năm tính thuế 20/21 xuống còn 2,4 triệu trong năm tính thuế 22/23. Nói chung, cần phải có thế chấp để mua bất động sản, đồng thời cần phải có bằng chứng về thu nhập và nộp thuế. Nhóm đối tượng nộp thuế này có thể sẽ là nguồn vốn cơ bản cho thị trường bất động sản Hồng Kông. Khác với việc bán và cho thuê lại trước đây, làn sóng nhập cư trực tiếp khiến dòng vốn ra đi. Mặc dù quan chức này từng tuyên bố rằng có 150.000 người đổ vào ròng nhưng điều này không được phản ánh qua sức mua.

徐汶纬说,餐饮界原本预计的比较悲观,预期过年期间生意额会跌20%至30%,跌幅15%已是“不幸中之大幸”。虽然香港举办的包括花车巡游和烟花汇演等吸引了大陆游客,但是陆客的消费力较薄弱。比如在冰室用膳,以前人均消费在150至200港元,而现在跌至50至100港元左右。现在游客会“精明消费”,每人只会点一个菠萝包、一杯热奶茶,然后打卡结账离开。

电解二氧化锰是用于电池正极的材料,中国是全球电解二氧化锰主产国,占全球产能的70%。

市场评论人士说,中国等海外投资者之所以看好日本股市,是因为“日本经济已摆脱了泡沫经济破灭后引发的通货紧缩,正转向良性通货膨胀,迎来投资的绝好时期”;还有分析说,日本股市被看好得益于全球对抗中共的大趋势,特别是美中对抗的升级,日本作为美国在亚洲的重要盟友,“从过去历史来看,其地缘政治的重要性必然带来经济上的发展”,并认为,“日经指数超越泡沫经济的最高点只是起点,而不是终点,日经指数今年可上看45,000点。”

值得关注的是,装配中国电池企业主力产品——磷酸铁锂电池的电动车将得到较少的补贴。磷酸铁锂电池与韩国电池企业主力产品——三元锂电池是电动车动力电池使用的两种主流电池。与三元锂电池相比,磷酸铁锂电池虽然价格相对便宜,但能量密度相对较低,一次充电时行驶距离较短,而且使用后再利用价值下降。

此次的LPR下调在预期内,但幅度之大超出市场预期。中共此前曾经进行过8次5年期LPR的下调,但一般下调幅度在5至15个基点之间。而此次一次性下调25个基点,创下了中共历史上有记录以来降息最猛的一次。

WP Banker Niu Niu (3 Thẻ mở)

Một nguồn vốn khác cho thị trường bất động sản là đại lục, nhưng hồ sơ giao dịch cho thấy mức độ sẵn sàng mua nhà sang trọng của người giàu Trung Quốc ở Hồng Kông cũng giảm trong năm 2023, Quận Peak South ghi nhận tổng cộng 14 giao dịch hơn thế. hơn 100 triệu nhân dân tệ, giảm so với cùng kỳ năm trước 33,3%, mức cao nhất trong 10 năm qua. Số liệu từ Cục Đánh giá cho thấy số lượng tòa nhà hạng E cao trên 1.722 feet chỉ giảm 4,1% kể từ năm 2019. So với các tòa nhà nhỏ cao dưới 430 feet, con số này đã giảm gần 20% trong cùng kỳ. , sẽ có tổng cộng 8 tháng có ít hơn 20 giao dịch, và trong năm 2022 cũng có 9 tháng trong năm có ít hơn 20 vụ việc. Từ năm 2009 đến 2018, thị trường bất động sản Hong Kong khởi sắc và chưa bao giờ trầm lắng đến thế. các giao dịch xa xỉ Một mặt, người giàu chuyển đến Singapore, mặt khác, nó cũng phản ánh việc thiếu năng lực sở hữu những ngôi nhà sang trọng. Nguyên nhân đằng sau điều này. Bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế Trung Quốc, khả năng tài chính cũng bị cản trở bởi Hồng Kông. cổ phiếu.

Đối với nguồn vốn của Trung Quốc, trước đây họ đã huy động vốn thông qua hoán đổi nợ lấy vốn sở hữu hoặc phát hành cổ phiếu mới. Giá cổ phiếu tăng cao phản ánh khả năng huy động vốn tăng lên.

Chứng khoán Hồng Kông tiếp tục chịu áp lực và chứng khoán ngoại vi tiếp tục tăng

Chứng khoán Hồng Kông tiếp tục chịu áp lực. Chỉ số Hang Seng từng chạm mức thấp 14.961 điểm trong năm nay, quay trở lại mức của năm 1997. Thị trường chứng khoán Hồng Kông luôn là cỗ máy rút tiền của vốn Trung Quốc và nước ngoài. Trước đây, khi xảy ra các yếu tố bất lợi toàn cầu, vốn nước ngoài đã dẫn đầu việc bán cổ phiếu Hồng Kông khi Luật An ninh Quốc gia có hiệu lực vào năm 2020. và sự kiên quyết tiếp theo của nó đối với việc thanh toán bù trừ năng động, các ngân hàng nước ngoài có một thói quen kỳ lạ là rút tiền trong khi ca ngợi họ. Hiện tượng này thực sự đã được phản ánh trong Hội nghị thượng đỉnh đầu tư của các nhà lãnh đạo tài chính quốc tế được tổ chức sau khi SAR làm thủ tục thông quan thành công. sang Hong Kong tham dự nhưng ngân hàng vẫn công bố kế hoạch sa thải. Ví dụ, tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11 năm 2022, các ngân hàng đầu tư lớn bao gồm Goldman Sachs và Morgan Stanley đều có mặt. Vào tháng 10 cùng năm, Goldman Sachs báo cáo sẽ sa thải hơn 10 người ở Hồng Kông, còn Morgan Stanley thì đưa tin. nó sẽ sa thải ít nhất 6 giám đốc điều hành ở Hồng Kông vào năm sau. Hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức lại vào tháng 11 năm 2023. Trong cùng tháng đó, có thông tin cho rằng Goldman Sachs đang bán toàn bộ tòa nhà văn phòng 88WL ở Sheung Wan với giá 1/3.

Thị trường chứng khoán bên ngoài tiếp tục tăng. Chỉ số Nikkei đã tăng 15,2% trong năm nay. Chỉ số S&P của Mỹ và Chỉ số Nasdaq cũng lần lượt tăng hơn 4% so với mức giảm 4,7% của Chỉ số Hang Seng. trong cùng thời gian, rõ ràng là nguồn vốn được chuyển sang các thị trường khác.

Theo số liệu thống kê thị trường do Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông công bố (388), tổng giá trị thị trường của cổ phiếu Hồng Kông năm 2019 là 36,59 nghìn tỷ đô la Hồng Kông. Tính đến tháng 11 năm 2023, giá trị này đã giảm xuống còn 3,112 tỷ đô la Hồng Kông, trong đó 5,47 nghìn tỷ đô la Hồng Kông đã bốc hơi. trong kỳ. Cùng với sự bốc hơi 2,22 nghìn tỷ đô la Hồng Kông của tài sản thị trường bất động sản nêu trên, thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bốc hơi tổng cộng 7,7 nghìn tỷ đô la Hồng Kông kể từ năm 2019. Chính xác thì 7,7 nghìn tỷ là gì? Dựa trên mức hiện tại của Hang Seng Index, người ta ước tính sơ bộ rằng Hang Seng Index sẽ tăng lên gần 20.000 điểm trước khi có thể bù đắp những tổn thất..

Không khó để tăng 25% trong một năm khi thị trường đang bùng nổ. Trước đây, chứng khoán Hồng Kông từng có thị trường tăng giá với mức tăng hơn 20% trong vài năm. Lần gần đây nhất là từ năm 2017 đến nay. 2018, với mức tăng gần 50%. Vào tháng 1 năm 2018, nó thậm chí còn tăng hơn nữa lên mức cao lịch sử là 33.484 điểm vào thời điểm đó, bên cạnh việc được hỗ trợ bởi khái niệm spin-off liên quan đến ba Ma (Alibaba Jack Ma). , Tencent Ma Huateng và China Ping An Insurance Ma Mingzhe), nguyên nhân đằng sau đó là sự bùng nổ của cổ phiếu công nghệ Mỹ. Chỉ số Nasdaq tăng liên tục từ năm 2016 đến năm 2018. Sự bùng nổ công nghệ toàn cầu bắt đầu và chứng khoán Hồng Kông cũng bị ảnh hưởng bởi điều này. tình cảm lúc đó.

Tuy nhiên, người ta cũng nghi ngờ liệu mức tăng tương tự có thể được lặp lại hay không, đặc biệt là sau năm 2019, khi Hồng Kông sẽ tách khỏi cộng đồng quốc tế, điều này về cơ bản được phản ánh qua xu hướng chứng khoán Hồng Kông cũng tách rời khỏi chứng khoán Mỹ. Như chúng ta đã biết, thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Năm 2021, chỉ số Nasdaq tăng tối đa 16.212 điểm, cao hơn 64% so với mức cao trước dịch bệnh. Thị trường chứng khoán Hồng Kông hồi phục sau đại dịch, đạt mức cao nhất. tối đa 31.183 điểm, vẫn thấp hơn mức cao nhất năm 2018. Chứng khoán Hồng Kông ban đầu có vị thế thấp hơn chứng khoán Mỹ trên thị trường đầu tư quốc tế và việc chúng kém hơn sự tăng trưởng của chứng khoán Mỹ là điều bình thường. Tuy nhiên, trong cùng thời gian, chứng khoán Đài Loan và Nhật Bản đã vượt qua đỉnh cao cùng với chứng khoán Mỹ. , và tiếp tục tăng gần đây. Chứng khoán Đài Loan và Nhật Bản đã kết nối lại với chứng khoán Mỹ, nhưng chứng khoán Hồng Kông lại theo sau sự tách rời của Mỹ.

Theo đà tăng của chứng khoán Mỹ, kiếm tiền dễ dàng (Easy Money), nhưng chứng khoán Hồng Kông đã đi ngược lại xu hướng toàn cầu. Hiện tại, lãi suất của Mỹ đã trở lại mức bình thường từ 5,25% đến 5,5%. chi phí tài trợ cổ phiếu không thấp. Lãi suất thấp có thể được mua bằng tay không. Hy vọng cuối cùng của Hồng Kông là Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất. liên tục trì hoãn kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

(Bảng tính thời đại kỷ nguyên) Roach chỉ ra rằng các yếu tố chính trị và các yếu tố khác đã dẫn đến "Hồng Kông đã kết thúc"

Lãi suất tăng khiến tài sản mua giai đoạn đầu giảm sút, số dư nợ khó trả vẫn chưa được giải quyết. Giá giấy phép xe buýt nhỏ đã giảm từ 8 triệu Đài tệ vào thời điểm cao điểm năm 2011 xuống chỉ còn 700.000 Đài tệ mới nhất. Phòng Thương mại Xe buýt nhỏ và Taxi Hồng Kông đã đưa ra thông báo cho biết một số chủ sở hữu đã cắt nguồn cung cấp và các xe buýt nhỏ đã bị kéo đi. ; Leung Chi-kin, Chủ tịch Ban Chấp hành Hiệp hội Xây dựng Bất động sản, cho rằng nếu giá bất động sản giảm thêm 10% đến 20% thì không loại trừ khả năng các ngân hàng sẽ “Gọi cho vay” (thu hồi khoản vay). Cũng có thông tin cho rằng trong số những ngôi nhà sang trọng được rao bán ở Hồng Kông, 3 căn của cựu người sáng lập Evergrande Xu Jiayin đã bị chủ nợ tịch thu, và hiệu ứng quả cầu tuyết vẫn chưa kết thúc.

Hồng Kông đã trải qua ba cú sốc lớn: làn sóng nhập cư, tách khỏi cộng đồng quốc tế và sự yếu kém của Beishui (vốn vào đại lục), tượng trưng cho việc sử dụng nguồn vốn của địa phương, quốc tế và Trung Quốc để bỏ phiếu phản đối Roach chỉ ra rằng ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Hồng Kông và các yếu tố chính trị khác, các vấn đề 3D (Nợ, Giảm phát và Nhân khẩu học (nghĩa là nợ, giảm phát và cấu trúc nhân khẩu học), và tình hình quốc tế đã kết thúc Hồng Kông. Một khi không có sự cải thiện, giá tài sản giảm, làn sóng cắt giảm nguồn cung chưa kết thúc, nếu tài chính công xấu đi và phải tăng thuế, thậm chí thương hiệu thuế suất thấp bị phá vỡ thì sẽ rơi vào một vòng luẩn quẩn sẽ khó quay đầu hơn.

WP Banker Niu Niu (3 Thẻ mở)

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền