Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Lạm phát tháng 1 của Nhật Bản vượt kỳ vọng, Ngân hàng Nhật Bản dự kiến ​​chấm dứt lãi suất âm

Lạm phát tháng 1 của Nhật Bản vượt kỳ vọng, Ngân hàng Nhật Bản dự kiến ​​chấm dứt lãi suất âm

thời gian:2024-05-28 22:00:09 Nhấp chuột:53 hạng hai

[Epoch Times, ngày 27 tháng 2 năm 2024] (phóng viên Zhang Zhi của Epoch Times biên soạn và đưa tin) Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản đã chậm lại trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 1, nhưng tốt hơn dự kiến ​​và duy trì ở mức 2% theo trung ương Ở mức mục tiêu, thị trường tiếp tục kỳ vọng Ngân hàng Nhật Bản sẽ chấm dứt lãi suất âm trong tháng 4 và sẽ thúc đẩy bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Dữ liệu do Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố vào thứ Ba (27) cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tổng thể của Nhật Bản trong tháng 1 tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức dự kiến ​​1,9%, nhưng thấp hơn một chút so với mức dự kiến. 2,6% vào tháng 12 năm 2023. . CPI cơ bản tăng 2,0%, thấp hơn mức tăng 2,3% trong tháng 12 năm ngoái.

belangkai

Tuy nhiên, mức tăng này cao hơn mức dự báo trung bình 1,8% của thị trường, cho thấy lạm phát do chi phí đẩy do nhập khẩu hàng hóa đang suy yếu, điều này có thể xoa dịu nỗi đau do chi phí sinh hoạt tăng cao.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản bao gồm các sản phẩm dầu mỏ nhưng không bao gồm giá thực phẩm tươi sống.

Sau khi dữ liệu lạm phát được công bố, Chỉ số Nikkei 225 đã từng vượt mức cao nhất trong ngày hôm thứ Hai, tăng tới 0,41% lên 39392,68 điểm, lập mức cao kỷ lục mới liên tiếp.

Lạm phát ổn định một lần nữa củng cố kỳ vọng của thị trường. Trong cuộc đàm phán tiền lương giữa người lao động và ban quản lý vào ngày 13 tháng 3, các công ty lớn sẽ tăng lương đáng kể, mở đường cho Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) chấm dứt lãi suất âm ở Nhật Bản. Tháng ba hoặc tháng tư.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nêu rõ nếu sớm đạt được mục tiêu giá sẽ xem xét chấm dứt chính sách lãi suất âm.

Marcel Thieliant, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Capital Economics, cho biết: “CPI tháng 1 để ngỏ khả năng Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất chính sách tại cuộc họp tháng 3 ……Chúng tôi vẫn vậy. tin rằng việc tăng lãi suất vào tháng 4 có nhiều khả năng xảy ra hơn.”

Tốc độ tăng trưởng CPI cơ bản so với cùng kỳ năm trước chậm lại một phần là do chi phí năng lượng giảm mạnh, phản ánh tác động cơ bản của mức tăng mạnh trong năm ngoái, cũng như các khoản trợ cấp của chính phủ để hạn chế hóa đơn xăng dầu và tiện ích, cho thấy chi phí- áp lực đẩy đang suy yếu. Kể từ tháng 4 năm 2022, tỷ lệ lạm phát cơ bản của Nhật Bản vẫn ở mức bằng hoặc cao hơn mục tiêu 2% của Ngân hàng Nhật Bản.

Izuru Kato, nhà kinh tế trưởng tại Totan Research, cho biết: “Về mặt giá cả, dữ liệu ngày hôm nay không ngăn cản Ngân hàng Nhật Bản chấm dứt lãi suất âm, điều mà tôi nghĩ sẽ xảy ra vào ngày 4 cuối tháng.”

Đồng thời, ông nói thêm, do GDP của Nhật Bản đã giảm trong hai quý liên tiếp, tiêu dùng cá nhân kém và đồng yên yếu đã tạo ra tình trạng giống như lạm phát đình trệ (ám chỉ mức tăng trưởng thấp và lạm phát cao), Ngân hàng Nhật Bản cần có biện pháp cân bằng.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

周日(3月10日),印度与欧洲自由贸易联盟(EFTA)的4个成员国,即瑞士、冰岛、挪威和列支敦士登达成了自由贸易协定,为长达16年的谈判划上句号。这是印度最新签署的也是最雄心勃勃的协议之一。

傲农生物表示,傲农投资尚存在因重整失败而被宣告破产的风险。

自2022年10月以来,黄金经历了16个多月的强劲上涨,价格飙升了约30%。

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền