Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Tập Cận Bình có bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay Quốc tế Dushanbe ở Tajikistan

Tập Cận Bình có bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay Quốc tế Dushanbe ở Tajikistan

thời gian:2024-07-06 18:22:13 Nhấp chuột:196 hạng hai

Bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay quốc tế Dushanbegái xinh, Tajikistan

(ngày 4 tháng 7 năm 2024, Dushanbe)

抵达雅典已是夜晚,站在旅馆的阳台上,点点星光下是漫山遍野的点点灯火。不远处的利卡维多山体作了亮化,山顶上的建筑也熠熠生辉。第二天清晨,漫山遍野的灯火变成了漫山遍野的低矮建筑群落,恍然到了地球另一端的里约热内卢。

6月6日,中国-吉尔吉斯斯坦-乌兹别克斯坦铁路项目三国政府间协定签字仪式在北京举行gái xinh,国家主席习近平、吉尔吉斯斯坦总统扎帕罗夫、乌兹别克斯坦总统米尔济约耶夫视频祝贺协定签署。

Chủ tịch Tập Cận Bình của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

rất vui mừng được có chuyến thăm cấp nhà nước tới Tajikistan xinh đẹp theo lời mời của Tổng thống Emomali Rahmon. Tôi đã đến thăm Tajikistan hai lần, vào năm 2014 và 2019. Sau 5 năm, tôi lại đặt chân lên vùng đất xinh đẹp này, tôi cảm thấy rất ấm áp. Thay mặt chính phủ và nhân dân Trung Quốc, tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời chào chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ và người dân Tajik.

Trung Quốc và Tajikistan là những người hàng xóm tốt giúp đỡ lẫn nhau, những người bạn tốt hỗ trợ lẫn nhau, những đối tác tốt cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi cũng như những người anh em tốt đối xử chân thành với nhau . Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 32 năm, quan hệ Trung Quốc-Tajikistan tiếp tục phát triển nhanh chóng và lành mạnh, đạt được bước nhảy vọt từ tình hữu nghị láng giềng tốt lên đối tác chiến lược rồi đến đối tác chiến lược toàn diện, trở thành hình mẫu cho quan hệ giữa các nước láng giềng. Hai nước có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị vững chắc và luôn ủng hộ vững chắc lẫn nhau trong các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi của nhau. Sự hợp tác giữa hai nước trong việc cùng xây dựng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Khối lượng thương mại song phương tiếp tục lập kỷ lục mới và Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Tajikistan. Việc nâng cấp và xây dựng lại đường cao tốc Trung Quốc-Tajikistan vẫn tiếp tục, cảng Karasu— cảng Kolmai vận chuyển cả hành khách và hàng hóa, chuyến bay trực tiếp giữa Trung Quốc và Tajikistan đã được khai trương thành công, xưởng Luban đầu tiên ở Trung Á được khai trương tại Dushanbe và Trung Quốc- Trung tâm Y học cổ truyền Trung Quốc Tajikistan đã được khánh thành thành công, tạo động lực mạnh mẽ cho sự hợp tác giữa hai nước.

Trong chuyến thăm nàygái xinh, tôi mong muốn được hội đàm với Tổng thống Emomali Rahmon, đưa ra các kế hoạch và sắp xếp mới để phát triển quan hệ Trung Quốc-Tajikistan trong tình hình mới cũng như có những thảo luận chuyên sâu trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực hiện nay. Tôi tin tưởng rằng với nỗ lực chung của cả hai bên, chuyến thăm này sẽ thành công trọn vẹn và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Trung Quốc và Tajikistan lên một tầm cao mới.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền