Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Zhong Suisui lần thứ 4 liên tiếp là người giàu nhất Trung Quốc có nguy cơ bị cướp tài sản?

Zhong Suisui lần thứ 4 liên tiếp là người giàu nhất Trung Quốc có nguy cơ bị cướp tài sản?

thời gian:2024-05-28 22:12:03 Nhấp chuột:68 hạng hai
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 28 tháng 3 năm 2024] (Phóng viên bộ phận đặc biệt của Đại Kỷ Nguyên, He Jiaxing đã phỏng vấn và đưa tin) Bạo lực mạng theo phong cách Cách mạng Văn hóa gần đây mà Zhong Suisui và Nongfu Spring trải qua vẫn chưa lắng xuống, và Zhong Suisui một lần nữa đã giành chiến thắng Danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc đang được chú ý đến, số phận của Wantai Biotech, một trong những ngành công nghiệp át chủ bài khác của nước này, cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Vào ngày 25 tháng 3, Viện nghiên cứu Hurun đã công bố "Danh sách người giàu toàn cầu Hurun năm 2024". Thời hạn tính toán tài sản là ngày 15 tháng 1 năm 2024. Dù tài sản của ông Zhong Suisui 70 tuổi đã giảm 9% so với năm ngoái nhưng ông vẫn trở thành người giàu nhất Trung Quốc lần thứ 4 liên tiếp với 450 tỷ nhân dân tệ (RMB, tương đương bên dưới), đứng thứ 21 thế giới, tụt 6 bậc. . Công ty con Nongfu Spring có thành tích vượt trội, nhưng thành tích của Wantai Biotech đã giảm trong năm qua, với giá cổ phiếu giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. , khiến tài sản của Zhong Suisui bị thu hẹp.

Zhong Suisui nắm giữ khoảng 83,98% cổ phần của Nongfu Spring và 73,41% cổ phần của Wantai Biotechnology. Tuy nhiên, ông đã từ chức ở nhiều vị trí khác nhau tại Nongfu Spring và tất cả các công ty liên kết của nó.

Ngành vắc xin của Zhong Suisui

Năm 2001, Zhong Suisui mua lại 95% cổ phần của Công nghệ sinh học Wantai với giá 17,1 triệu nhân dân tệ và bắt đầu phát triển vắc xin HPV (vắc xin ung thư cổ tử cung).

HPV, loại vi rút u nhú ở người, lây lan rộng rãi và có thể gây tăng sản biểu mô vảy ở da và màng nhầy ở người, kèm theo các triệu chứng như mụn cóc thông thường và mụn cóc sinh dục. HPV cũng là thủ phạm chính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và có mức độ nguy hại rất cao. Vắc-xin HPV là loại vắc-xin duy nhất trên thế giới có thể ngăn ngừa vi-rút này. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở Trung Quốc đứng thứ hai trên thế giới.

Năm 2019, vắc xin ngừa HPV hóa trị hai do Wantai Biotech độc lập phát triển đã được phê duyệt để tiếp thị, trở thành vắc xin ngừa HPV đầu tiên do Trung Quốc sản xuất. Vào tháng 4 năm 2020, Wantai Biotech được niêm yết trên thị trường cổ phiếu A. Giá trị thị trường của công ty đã vượt quá 100 tỷ đồng trong ba tháng.

Tháng 5 năm 2020. Vắc xin HPV hóa trị hai "Xinconing" chính thức được đưa ra thị trường, đưa Wantai Biotech trở thành nhà sản xuất vắc xin HPV đầu tiên ở Trung Quốc và thứ ba trên thế giới.

Cái gọi là "giá" đề cập đến số lượng loại vi-rút HPV. Càng nhiều loại giá thì khả năng bảo vệ càng toàn diện. Sản phẩm hóa trị 9 có thể ngăn ngừa 92% ung thư cổ tử cung, sản phẩm hóa trị 2 và hóa trị 4 có thể ngăn ngừa 69% bệnh ung thư cổ tử cung.

Vào tháng 9 năm 2020, Nongfu Spring được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Tháng 12 năm đó, Zhong Suisui đã vượt qua người sáng lập Alibaba Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc, thậm chí còn vượt qua người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á.

Vắc xin ngừa HPV hóa trị hai đã trở thành “con bò vàng” của Wantai Biotech. Năm 2021, tổng doanh thu của Wantai Biotech là 5,75 tỷ nhân dân tệ, tăng 144,25% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến năm 2022, tổng doanh thu của Wantai Biotech sẽ vượt mốc 10 tỷ. Năm 2022, số lô sản xuất vắc xin HPV hóa trị hai Wantai đã lên tới 284. Tính theo số lô sản xuất, Wantai Biotech chiếm 44% thị phần Trung Quốc.

Vào tháng 3 năm 2022, vắc xin ngừa HPV hóa trị hai tái tổ hợp của Watson Biotech đã được phê duyệt để tiếp thị, trở thành vắc xin ngừa HPV hóa trị hai thứ hai do Trung Quốc sản xuất. Nó cạnh tranh với Wantai Biotech trên thị trường chìm và bắt đầu "cuộc chiến về giá". Có thể thấy từ kết quả mua sắm vắc xin được chính quyền địa phương tiết lộ rằng Wantai Biotech đã giảm từ 329 nhân dân tệ/ống vào năm 2022 xuống còn 116 nhân dân tệ/ống.

Ra hoặc Bang

Tập đoàn đa quốc gia khổng lồ Merck đã mở rộng độ tuổi và số lượng cung cấp vắc xin ngừa HPV hóa trị chín tại thị trường Trung Quốc, điều này sẽ có tác động lớn hơn đến doanh số bán vắc xin ngừa HPV hóa trị hai được sản xuất trong nước của Trung Quốc.

Vắc xin ngừa HPV chín dòng của Merck ban đầu được thiết kế dành cho phụ nữ từ 16 đến 26 tuổi. Vào cuối tháng 8 năm 2022, Merck thông báo rằng đối tượng áp dụng vắc xin sẽ được mở rộng cho phụ nữ từ 9 đến 45 tuổi. Điều này bao gồm hoàn toàn số lượng vắc xin HPV hóa trị hai của Wantai Biotech và Watson Biotech.

Trên thực tế, Merck đã liên tục tăng nguồn cung vắc xin cho thị trường Trung Quốc trong những năm gần đây. Dữ liệu cho thấy từ năm 2021 đến năm 2022 và từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023, khối lượng xuất xưởng lô vắc xin ngừa HPV chín giá của Merck lần lượt là 10,2061 triệu, 15,4772 triệu và 31 triệu. Zhifei Biotech có độc quyền phân phối vắc xin HPV của Merck.

Bị ảnh hưởng bởi doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến ​​và doanh thu chẩn đoán trong ống nghiệm giảm mạnh, lợi nhuận ròng của Wantai Biotech trong năm 2023 dự kiến ​​là 1,2 tỷ đến 1,35 tỷ nhân dân tệ, thấp hơn nhiều so với mức 4,736 tỷ nhân dân tệ cùng kỳ năm ngoái. 2022, giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ vắc xin HPV hóa trị hai giảm khoảng 4,2 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào ngày 9 tháng 1 năm nay, Merck Trung Quốc thông báo rằng quy trình tiêm chủng hai liều vắc xin ngừa HPV chín dòng cho phụ nữ từ 9 đến 14 tuổi đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc phê duyệt Trước đây, quy trình tiêm chủng 3 liều được áp dụng cho lứa tuổi này. Sự thay đổi này còn được thế giới bên ngoài gọi là “giảm giá trá hình”.

Zhong Suisui hợp tác với Đại học Hạ Môn để tạo ra Công nghệ sinh học Wantai. Ngoài vắc-xin HPV hóa trị hai, các loại vắc-xin khác cũng đã được phát triển.

Vắc xin ngừa HPV chín dòng của Wantai Biotech cũng đi trước các công ty công nghệ sinh học khác của Trung Quốc trong nghiên cứu và phát triển và hiện đang ở giai đoạn lâm sàng Giai đoạn III.

Vào tháng 12 năm ngoái, có tin tức trên thị trường rằng vắc xin ngừa HPV chín dòng của Wantai Biotech sẽ được tung ra thị trường trước thời hạn. Bị ảnh hưởng bởi điều này, giá cổ phiếu của Wantai Biotech đã tăng mạnh trong nhiều ngày liên tiếp. Cùng lúc đó, giá cổ phiếu của Zhifei Biotech, đại lý độc quyền nội địa sản xuất vắc xin ngừa HPV chín giá của Merck, đã sụt giảm trong một thời gian.

Wantai Biotech đang trong quá trình thương mại hóa vắc xin ngừa HPV chín dòng và đã hoàn thành việc xây dựng hai dây chuyền sản xuất dung dịch gốc trong giai đoạn đầu.

Ngoài ra, vào tháng 2 năm ngoái, vắc xin liên hợp phế cầu khuẩn 20 hóa trị (vắc xin phế cầu khuẩn 20 hóa trị) của Wantai Biotech đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và hoàn tất tuyển sinh đối tượng đầu tiên. "Vắc xin thủy đậu sống giảm độc lực" của Wantai Biotech hiện đã nhận được báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III. "Vắc xin viêm gan E" đã được cấp phép lưu hành ở Trung Quốc và Pakistan.

Biên lợi nhuận gộp của vắc xin tương đối cao. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023, tỷ suất lợi nhuận gộp của Nongfu Spring đạt 60%; từ tháng 1 đến tháng 9, tỷ suất lợi nhuận gộp của Wantai Biotech đạt 88%;.

Zhong Suisui từng nói: "Ngành nước và vắc xin là hai ngành mà tôi sẽ bén rễ trong tương lai". Cuộc khủng hoảng của Zhong Suisui

Vào tối ngày 26 tháng 3 năm nay, Nongfu Spring đã công bố kết quả năm 2023. Tổng doanh thu lần đầu tiên vượt quá 40 tỷ RMB, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với Wantai Biotech, hiệu suất của Nongfu Spring vẫn là trọng tâm của Zhong Suisui. Nongfu Spring có 12 nguồn nước trên cả nước; trên thị trường nước uống, Nongfu Spring giữ vững vị trí dẫn đầu.

Tuy nhiên, hậu quả của làn sóng đen dư luận chống lại Zhong Suisui và Nongfu Spring vào tháng 3 năm nay vẫn chưa lắng xuống. Kể từ khi vụ việc xảy ra, doanh thu hàng ngày của một số kênh thương mại điện tử Nongfu Spring đã giảm hơn 90%. Nhiều sản phẩm bị thương gia tẩy chay, giá cổ phiếu nhìn chung giảm.

Dư luận trực tuyến đa dạng từ công kích cá nhân Zhong Suisui cho đến cáo buộc thiết kế bao bì của Nongfu Spring "xúc phạm Trung Quốc và tâng bốc Nhật Bản". Zhong Shuzi, con trai của Zhong Suisui, là tâm điểm của cuộc tranh cãi vì anh ta là người Mỹ.

Ra hoặc Bang

Vào tháng 11 năm ngoái, có thông tin cho rằng Nongfu Spring đã điều chỉnh cách bố trí khu vực và thành lập khu vực Hàng Châu mới ở Chiết Giang, với Zhong Shuzi 36 tuổi là người phụ trách. Zhong Shuzi tốt nghiệp Đại học California, Irvine với bằng cử nhân và bằng thạc sĩ kinh doanh quốc tế tại Đại học Chiết Giang. Anh ấy đã làm việc cho Nongfu Spring được 10 năm.

Lai Jianping, cựu luật sư Bắc Kinh và Chủ tịch Mặt trận Dân chủ Canada, gần đây nói với The Epoch Times rằng đằng sau vụ việc này là bàn tay vô hình của ĐCSTQ đã khuấy động toàn bộ xu hướng. Chính phủ Cộng sản Trung Quốc hiện đã hết tiền. Nó sẽ sử dụng hoạt động này để cướp tiền của tư nhân và buộc họ phải quyên góp một số tiền lớn để loại bỏ thảm họa. Nói trắng ra, đây là chiến lược “tấn công bạo chúa địa phương để phân đất” của ĐCSTQ: ép người giàu quyên góp. Nếu bạn không quyên góp thì chúng tôi sẽ “di chuyển” bạn. Ngoài ra, ĐCSTQ không cho phép các doanh nghiệp tư nhân trở nên mạnh hơn và lớn hơn, điều này sẽ khiến việc kiểm soát doanh nghiệp tư nhân trở nên khó khăn hơn.

Never incorporate your company in the state of Delaware

然而,全球投资者预测,中国长期的房地产低迷导致内需疲软,加上人民币走软,可能会为今年的中国出口带来特别强劲的推力。

其中城市下降0.8%,农村下降0.8%,食品价格下降5.9%,非食品价格上涨0.4%,消费品价格下降1.7%,服务价格上涨0.5%。

然而,上周美联储表示,如果过早降息,强劲的经济可能会刺激通胀反弹。在美联储发出这一谨慎信息以及美国就业数据大幅增长之后,许多人开始重新调整这些押注。

根据《上海证券交易所股票上市规则》第9.2.1条第一款第一项的规定:在上海证券交易所仅发行A股股票的上市公司,如果连续20个交易日的每日股票收盘价均低于1元,公司股票可能被上交所终止上市交易。

销量如此低落的其中一个原因,是因为韩国当局在周二(2月6日)才公布2024年的电动车补助计划。因此,可能有部分消费者希望等待补助方案出炉。

Jiang Feng, một người tự truyền thông, lại có một phân tích khác, tin rằng kho báu thực sự có giá trị trong tay Zhong Suisui là Wantai Biotech. Đó là công nghệ cao và có thể kiếm được rất nhiều tiền. ĐCSTQ đã cố gắng lợi dụng vụ bắt nạt trên mạng để khiến Zhong Suisui phải phục tùng vì họ quan tâm đến tài sản của Wantai Biotech.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đề nghị đọc . Nongfu Spring bị tấn công, đối thủ Wahaha thực chất bị tài sản nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát . [Diễn đàn ưu tú] Nongfu Spring vướng vào mâu thuẫn nội bộ giữa những người có quyền lực . Công ty TNHH Nước uống suối Nongfu Chiết Giang hủy bỏ
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền