Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Niềm tin vào ngành dịch vụ Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 33 năm, tạo dư địa cho việc tăng lãi suất

Niềm tin vào ngành dịch vụ Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 33 năm, tạo dư địa cho việc tăng lãi suất

thời gian:2024-05-28 22:18:06 Nhấp chuột:60 hạng hai

[Epoch Times ngày 1 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Cuộc khảo sát “Tankan” của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy rằng do ngành du lịch đang bùng nổ và lợi nhuận tăng do giá cả tăng cao, nên niềm tin của Ngành dịch vụ của Nhật Bản đã được cải thiện Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong 33 năm trong quý đầu tiên, với việc các thị trường dự đoán Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất một lần nữa trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất lớn Nhật Bản lần đầu tiên xấu đi sau 4 quý. Một phần nguyên nhân là trong quý I, một số hoạt động sản xuất của Daihatsu Motors, công ty con của Toyota, đã bị gián đoạn do không tuân thủ các thử nghiệm an toàn. Điều này ảnh hưởng đến sự lạc quan của thị trường và làm nổi bật sự mong manh của sự phục hồi kinh tế Nhật Bản.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ xem xét kết quả khảo sát tại cuộc họp vào ngày 25 và 26 tháng 4, khi đó họ sẽ công bố các dự báo mới về tăng trưởng kinh tế và lạm phát hàng quý.

Sau khi chấm dứt chính sách lãi suất âm vào tháng trước, thế giới bên ngoài đang hết sức chú ý đến việc khi nào Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất trở lại. Tâm lý kinh doanh và mức độ sẵn sàng chi tiêu của doanh nghiệp là chìa khóa quyết định liệu nền kinh tế Nhật Bản có thể duy trì sự phục hồi vừa phải và cho phép ngân hàng trung ương tăng lãi suất trở lại hay không.

Mặc dù lãi suất âm đã chấm dứt, thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất từ ​​từ, điều này gây áp lực lên đồng yên Nhật và tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ từng giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm.

Tsuyoshi Ueno, một nhà kinh tế tại NLI Research, cho biết sau khi phát hành "Tankan": "Môi trường kinh doanh nhìn chung tốt và kế hoạch chi tiêu vốn khá mạnh mẽ. Tankan có thể đã mang lại cho Ngân hàng Nhật Bản hy vọng. , tin rằng Xu hướng lạm phát của Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng tốc.”

Ueno Tsuyoshi nói: "Kết quả này tạo cơ hội cho Ngân hàng Nhật Bản tăng thêm lãi suất."

Theo khảo sát của Tankan, chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản đã giảm xuống +11 trong tháng 3 từ mức +13 trong tháng 12 do sự gián đoạn sản xuất tại nhà máy Daihatsu Motor của Toyota Motor, ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà sản xuất ô tô, phụ tùng ô tô và thép.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn cao hơn một chút so với dự báo trung bình của thị trường là +10.

Ngược lại, chỉ số niềm tin của các công ty phi sản xuất lớn đã tăng lên +34 từ mức +32 ba tháng trước, cao hơn một chút so với dự báo của thị trường là +33. Đây không chỉ là quý tăng thứ tám liên tiếp của chỉ số. , nhưng đây cũng là giá trị cao nhất kể từ tháng 8 năm 1991.

Các quan chức của BoJ cho biết tâm lý của các nhà bán lẻ, nhà phát triển bất động sản, công ty xây dựng và dịch vụ vận tải đã được cải thiện khi lượng du lịch trong nước tăng vọt và giá cả cao hơn đã thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp.

Cuộc khảo sát cho thấy các công ty lớn dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu vốn thêm 4,0% trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4, so với mức tăng 11,5% của năm trước.

Các nhà phân tích cho biết, một chỉ số đo lường mức độ thắt chặt của thị trường việc làm cho thấy các công ty thuộc mọi quy mô đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, điều này củng cố triển vọng về mức lương cao hơn.

Khiêu vũ trong rừng

Tankan cho thấy các công ty cũng kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ duy trì trên mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong một, ba và năm năm tới.

Khiêu vũ trong rừng

Atsushi Takeda, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu kinh tế Itochu, cho biết: "Chỉ số việc làm cho thấy sự thắt chặt của thị trường việc làm và kỳ vọng lạm phát của doanh nghiệp vẫn ở mức cao".

Ông tin rằng: "Ngân hàng Nhật Bản có thể tăng lãi suất một hoặc thậm chí hai lần trong năm nay."

Tuy nhiên, triển vọng vẫn chưa chắc chắn. Cuộc khảo sát cho thấy cả các nhà sản xuất lớn và phi sản xuất đều dự đoán điều kiện kinh tế sẽ xấu đi trong ba tháng tới.

NABE主席、摩根士丹利首席美国经济学家艾伦‧赞特纳(Ellen Zentner)表示,“NABE展望调查小组对2023年美国经济增长的预测强于10月份的展望调查,但小组成员预计2023年第四季度至2024年第四季度的经济增长将放缓至1%。”

这些预测意味着人们相信美联储可以实现微妙的平衡,既能通过高利率减缓经济增长速度,使通货膨胀得到控制,又不至于完全扼杀经济增长。

清盘申请人的律师也指出,他们不反对清盘聆讯延期。

彭博社报导,外汇交易经纪商IG Australia Pty的市场分析师托尼·西卡莫尔(Tony Sycamore)指出,比特币继续受到美国证券交易委员会批准ETF和市场对美联储在2024年降息的乐观情绪支持。他表示,根据技术图表,42,330美元将是下一个值得关注的水平。

Các quan chức của BoJ cho biết một số công ty đang lo lắng về sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu và khả năng chi phí lao động tăng do thị trường việc làm thắt chặt.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền