Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Công ty bất động sản đại lục Shimao Group đã nhận được đơn yêu cầu thanh lý tại Hồng Kông

Công ty bất động sản đại lục Shimao Group đã nhận được đơn yêu cầu thanh lý tại Hồng Kông

thời gian:2024-05-28 22:18:55 Nhấp chuột:107 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 8 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhà phát triển Trung Quốc Shimao Group cho biết hôm thứ Hai (8 tháng 4) rằng chủ nợ của họ là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (Asia) Ltd. gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao Hồng Kông.

Đây là trường hợp mới nhất trong đó các nhà phát triển bất động sản lớn gặp thách thức pháp lý khi cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc bước sang giai đoạn mới. Đây cũng là một trong những ví dụ nổi bật nhất về việc các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đang cố gắng lấy lại tiền từ các nhà phát triển gặp khó khăn.

Theo tuyên bố (PDF) của Shimao gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, đơn yêu cầu thanh lý này được gửi vào ngày 5 tháng 4, liên quan đến khoản nợ 1,5795 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 202 triệu đô la Mỹ). Shimao cho biết họ sẽ "phản đối mạnh mẽ kiến ​​nghị và tiếp tục thúc đẩy cơ cấu lại nợ ở nước ngoài" để tạo ra giá trị tối đa cho các bên liên quan.

Shimao, từng là một trong 20 nhà phát triển hàng đầu Trung Quốc, đã đệ trình các điều khoản tái cơ cấu nợ nước ngoài cho các chủ nợ vào tháng 12 sau 18 tháng đàm phán với các chủ nợ. Tính đến tháng 3 năm nay, khoản nợ nước ngoài trị giá 11,7 tỷ USD của Shimao đã được coi là vỡ nợ.

SMBC日兴证券汇总上市企业的业绩预测,2月26日公布的相关统计显示,东京证券所的“主要市场”(Prime Market)的1,430家企业的2023年度(2023年4月1日至2024年3月31日)的纯利润增长了12.9%,将突破47万亿日元(约3,132亿美元),成有史以来最高纪录。其中,制造业的净利润总额将比上一期增长15.7%。这与泡沫经济时期房地产火爆的经济状况完全不同,这是实体经济坚实牵引着经济成长。

经济分析师罗家聪对大纪元表示,楼价主要看大环境的周期因素,即中国大陆的因素,港楼、股票跟大陆跌势,“大陆如果跌完,香港就跌完”。现时的措施不会改变楼价的方向,预算案公布后地产、业主“造市,又封盘,又吊高来卖”,之后如果没有什么反应,就还是要减价。他解释,过往十多年有各种调控政策,但仍然没影响楼价方向,2010年起升了10年之后才跌。

去年12月1日,金价3年零4个月以来刷新历史新高,12月4日曾一度上涨至2152美元/盎司。

最近,由进口成本上涨推动的通胀,以及工资可持续增长的前景,被认为为日本结束通货紧缩战争扫清了道路。

7PK

Khi cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc ngày càng sâu sắc và các chủ nợ ngày càng mất kiên nhẫn với tốc độ đàm phán nợ, các kiến ​​nghị hủy bỏ các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc ngày càng gia tăng.

7PK

Ngoài ra, tòa án Hồng Kông đã ra lệnh thanh lý Tập đoàn Evergrande Trung Quốc vào tháng 1 năm nay, điều này cũng khuyến khích các chủ nợ tích cực nộp đơn hơn. Kể từ khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc bùng nổ, ít nhất 10 công ty bất động sản Trung Quốc đã nhận được đơn kiện từ các chủ nợ ở Hồng Kông và các tòa án nước ngoài khác.

Ngân hàng Deutsche là một trong những chủ nợ của Shimao. Deutsche Bank cho biết vào tháng trước rằng họ đang chuẩn bị đệ trình thủ tục thanh lý Tập đoàn Shimao ở Hồng Kông sau khi xác nhận rằng các điều khoản tái cơ cấu nợ của họ là không thể chấp nhận được.

Một số nhà phân tích cho rằng số lượng đơn yêu cầu thanh lý các nhà phát triển ngày càng tăng sẽ gây áp lực lên các công ty này, buộc họ phải đưa ra các phương án tái cơ cấu được các chủ nợ chấp nhận.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền