Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Giá nhà mới của Trung Quốc giảm 2,2% so với cùng kỳ trong tháng 3, mức giảm kỷ lục

Giá nhà mới của Trung Quốc giảm 2,2% so với cùng kỳ trong tháng 3, mức giảm kỷ lục

thời gian:2024-05-28 22:01:00 Nhấp chuột:168 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 16 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Giá nhà ở tại Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 3, với giá nhà mới ghi nhận mức giảm lớn nhất trong hơn 8 năm. Điều này cho thấy mặc dù chính quyền Cộng sản Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực hỗ trợ thị trường bất động sản nhưng tình trạng suy thoái vẫn khó có thể giảm bớt.

Ngành bất động sản của Trung Quốc chiếm gần 1/4 tổng nền kinh tế và đã sa lầy vào cuộc khủng hoảng nợ kể từ năm 2021. Reuters tính toán dựa trên dữ liệu của Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc rằng giá nhà mới của Trung Quốc đã giảm 2,2% so với cùng kỳ trong tháng 3, không chỉ vượt mức giảm 1,4% so với cùng kỳ trong tháng 2 mà còn ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2015.

Giá nhà mới giảm 0,3% so với tháng trước trong tháng 3, giống như mức giảm trong tháng 2.

Chính quyền ĐCSTQ đang cố gắng cứu thị trường nhà đất, bao gồm việc nới lỏng các hạn chế đối với việc mua nhà, hỗ trợ cải tạo các làng đô thị và thúc đẩy các ngân hàng cung cấp các khoản vay cho các nhà phát triển.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nhiều chính sách có bản chất là từng phần hoặc chỉ có tác động hạn chế trong ngắn hạn, từ đó làm giảm tâm lý mua nhà và cản trở quá trình phục hồi hoàn toàn.

Dựa trên dữ liệu do ĐCSTQ công bố, mức giảm giá nhà đất hàng năm ở các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba ngày càng gia tăng.

Mặc dù, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc đã tăng 5,3% trong quý đầu tiên, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, rõ ràng nhà ở vẫn là lực cản đối với nền kinh tế và sự phục hồi vẫn còn mong manh.

Đồng thời, dữ liệu xuất khẩu, lạm phát tiêu dùng, giá sản xuất và khoản vay ngân hàng trong tháng 3 cho thấy đà tăng trưởng kinh tế có thể lại dao động.

这个趋势似乎只是个开始。国际会计师事务所德勤表示,2024年首季度,在香港交易所上市的新股集资额跌至47亿港元,全球排名从第五跌至第十。

Change Healthcare是联合健康集团旗下的医疗保健技术公司,它可以存取大约一半美国人的医疗数据。

价格下降的主因是多种重要作物“供应充足”,尤其是小麦和玉米。

该报告根据研究人员分析的数据以及每个城市120名居民的调查回馈,对全球142个智慧城市进行了排名。今年的指数由IMD世界竞争力中心智慧城市观测站与总部位于韩国首尔的世界智慧永续城市组织(WeGO) 合作制作。

Wrise首席执行官凯文‧滕(Kevin Teng)告诉CNBC,“这些城市拥有健全的金融基础设施、充满活力的创业生态系统和利润丰厚的房地产市场,使它们成为吸引超级富豪的目的地。”

纵观过去历史,每当黄金价格出现破纪录飙升的背后,往往伴随着经济危机或地缘政治的冲突战乱,目前,中共成当前地缘政治风险的“主角”,也是这轮金价飙升的最大推手,2024年是否如行情格言所称“黄金将在暴风雨之夜闪耀”受到关注。

Ho Woei Chen, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng United Oversea (UOB) của Singapore: "Theo quan điểm hiện tại, triển vọng sẽ không cải thiện nhiều. Tôi cho rằng nền kinh tế vẫn còn những rủi ro suy thoái. Rõ ràng là bất động sản tình trạng dư thừa vẫn tiếp tục."

Huang Zichun, nhà kinh tế học Trung Quốc tại công ty nghiên cứu Capital Economics, cho biết: "Sự phục hồi rõ ràng vẫn còn mong manh."

"Mặc dù chúng tôi kỳ vọng các biện pháp kích thích tài chính ngắn hạn sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, nhưng điều này khó có thể ngăn nền kinh tế giảm tốc trở lại", Huang Zichun cho biết. "Nền kinh tế đang phải đối mặt với những cơn gió ngược về cơ cấu, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. ngành."

Những người mua nhà tiềm năng cũng thận trọng khi mua nhà mới do lo ngại liệu các chủ đầu tư đang nợ nần có thể bàn giao dự án đúng thời hạn hay không.

He Lifeng, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Đảng Cộng sản Trung Quốc, cuối tuần trước cho biết rằng cần cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án bất động sản để đảm bảo giao hàng kịp thời. Tuy nhiên, nếu không có các chính sách kích thích mạnh mẽ hơn, niềm tin và giá nhà có thể không được cải thiện nhanh chóng.

Các nhà phân tích từ Goldman Sachs đã viết một bài báo trong tuần này nói rằng các công ty bất động sản tư nhân của Trung Quốc đang phải đối mặt với khoảng cách tài trợ lên tới 4 nghìn tỷ nhân dân tệ, khiến việc đạt được nhiệm vụ “đảm bảo việc bàn giao các tòa nhà” trở nên khó khăn.

4 Lá Giành Chủ Bull Bull4 Lá Giành Chủ Bull Bull

Harry Murphy Cruise, nhà kinh tế học tại Moody's Analytics, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: "Nếu không có những khoản chi tiêu lớn trong vài năm qua, đầu tư bất động sản, giá nhà và doanh số bán nhà mới sẽ giảm trong suốt năm 2024."

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền