Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Bế mạc hai kỳ họp quốc gia: Thực hiện “hiện đại hóa kiểu Trung Quốc” trong thời đại mới

Bế mạc hai kỳ họp quốc gia: Thực hiện “hiện đại hóa kiểu Trung Quốc” trong thời đại mới

thời gian:2024-07-08 16:20:16 Nhấp chuột:102 hạng hai

‖Hai kỳ họp quốc gia năm 2023‖Tính năng 6

Bế mạc hai kỳ họp quốc gia: Thực tiễn trong thời đại mới "Hiện đại hóa kiểu Trung Quốc"

{1 ;Hình ảnh Chủ tịch mới đắc cử của Trung Quốc, Tập Cận Bình;   Ông Cận Bình, Chủ tịch Quân ủy Trung ương, tuyên thệ trước Hiến pháp.

 

中共二十大闭幕会侧记:迈向转折的复兴新征程

https://www.bilibili.com/video/BV1rK4y1E7uc/ 

自信的中国已站在新的历史起点上,中共二十大承载着继往开来的庄严使命,已开启实现民族伟大复兴中国梦的新征程。

20大开幕:习近平阐释新时代新征程中共的使命任务

[Hetong News Agency] "Asia News Weekly" Bắc Kinh, ngày 13 tháng 3 (Phóng viên cấp cao Wang Chiyun đưa tin tại Bắc Kinh) Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phác họa quan điểm của Trung Quốc xây dựng xã hội toàn diện Kế hoạch vĩ đại về xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại và thúc đẩy toàn diện công cuộc phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa bằng “hiện đại hóa kiểu Trung Quốc” đã vang lên lời kêu gọi rõ ràng của thời đại tiến lên một chặng đường mới. Năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện đầy đủ tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Thời gian, quá khứ mới và quá khứ dẫn dắt chúng ta tiến về phía trước một cách bất khuất, và chúng ta sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và không bao giờ dừng lại. Trong hành trình mới cùng nhau nỗ lực, mỗi nút thời gian quan trọng là điểm phối hợp để nhân dân các dân tộc trong nước tiến lên - thực hành “hiện đại hóa kiểu Trung Hoa” trong thời đại mới và chào đón một tương lai tươi sáng!

 

Trong những ngày qua, gần 5.000 người, gánh trên vai sự tin tưởng to lớn của nhân dân các dân tộc trên cả nước, đã tham dự kỳ họp đầu tiên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 14 của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và kỳ họp đầu tiên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Các đại biểu tại kỳ họp thứ nhất Ủy ban Quốc gia khóa 14 đã cùng nhau thảo luận về kế hoạch xây dựng toàn diện một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại, cùng nhau vạch ra kế hoạch lớn về chủ nghĩa xã hội của Tập Cận Bình. Đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, cùng nhau hiện thực hóa giấc mơ Trung Hoa về sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Quốc.

 

Các thành viên đại diện tham dự phiên họp đầu tiên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 14 của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và phiên họp đầu tiên của Ủy ban toàn quốc lần thứ 14 của Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc , tập trung sát sao vào báo cáo công tác Chính phủ của hai kỳ họp Quốc gia năm 2023 - nói chuyện thoải mái, giải thích những điều sâu sắc bằng ngôn ngữ đơn giản và thảo luận sôi nổi.

 

●  A  Trẻ hóa đất nước  Kêu gọi lãnh đạo nhân dân

 

Tổ quốc vĩ đại Ra khơi, mong người chèo lái đất nước; hành trình chấn hưng dân tộc kêu gọi nhân dân dẫn đường! Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc được tổ chức tại Đại lễ đường Nhân dân để bầu ông Tập Cận Bình làm Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chủ tịch Quân ủy Trung ương nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

 

Khi kết quả bầu cử được công bố, khán giả đã vỗ tay dài và nồng nhiệt. Điều này phản ánh đầy đủ ý chí, nguyện vọng chung của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc. truyền cảm hứng và vận động hơn 1,4 tỷ người dân Trung Quốc đoàn kết chặt chẽ hơn dưới thời Tập Cận Bình, xung quanh Ban Chấp hành Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, chúng ta phải đoàn kết một lòng một trí, tiến lên phía trước, xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại, thúc đẩy toàn diện công cuộc phục hưng vĩ đại dân tộc Trung Hoa với công cuộc hiện đại hóa Trung Quốc, phấn đấu giành thắng lợi vĩ đại của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, đặt nền móng cho giấc mơ phục hưng vĩ đại và cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của dân tộc Trung Quốc.

 

Lúc 11:07, người thổi kèn của Ban nhạc Quân đội Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã thổi kèn tuyên thệ ngay tại chỗ. Mười hai vệ binh danh dự của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiến về phía trước theo hai hàng từ phía sau địa điểm để đứng trước bục phát biểu. Tất cả đều tăng. Trên bục diễn thuyết, ba chiến sĩ danh dự bước những bước ngỗng để hộ tống "Hiến pháp của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" vào địa điểm và đặt Hiến pháp trên bục tuyên thệ. Cùng với ban nhạc quân đội, khán giả đã hát quốc ca nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ban tham mưu thông báo: Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chủ tịch Quân ủy Trung ương nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, hiện được mời đến tuyên thệ.

 

Cùng với lời kêu gọi của tổng thống, Chủ tịch nước mới đắc cử và Chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình đứng dậy từ bục giảng, bước tới lễ tuyên thệ sân khấu và đứng trước nó. Giữa tấm màn sau khán đài, quốc huy treo cao, tỏa sáng rực rỡ. Gần 3.000 đại biểu Quốc hội đã chứng kiến ​​giây phút thiêng liêng này.

 

Dưới sự chú ý của hàng trăm triệu người, Chủ tịch mới đắc cử của Trung Quốc, Tập Cận Bình, tay trái sờ vào hiến pháp, tay phải giơ nắm đấm , và tuyên thệ hiến pháp trước mặt tất cả các đại biểu Quốc hội. Đây là một lời tuyên thệ khác đối với Hiến pháp của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, có ý nghĩa sâu rộng... Đây là lời thề trang trọng nhất đối với Hiến pháp và là cam kết thiêng liêng nhất đối với người dân.

 

Lời thề long trọng, lời hứa long trọng. Thời khắc lịch sử có ý nghĩa to lớn này chắc chắn sẽ đi vào lịch sử và làm lay động trái tim của hàng trăm triệu người.

Từ "Mong ước của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn là mục tiêu của chúng tôi" đến "Đất nước là nhân dân, nhân dân là nước. Để chinh phục đất nước và bảo vệ đất nước, chính là lòng dân mà chúng ta nên giữ.” Lòng tôi nặng như ngàn tảng đá. Dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình, con tàu khổng lồ Trung Quốc chở ước mơ lớn lao của hơn 1,4 tỷ người dân Trung Quốc sẽ tiếp tục vượt qua sóng gió và hướng tới một ngày mai đầy hy vọng.

 

 

●  B  Lời chúc năm mới  Ngày mai Trung Quốc sẽ tốt đẹp hơn

% 26nbsp ;BDSM

Thời gian khắc lên những vòng năm mới, năm tháng ghi dấu chân tiến bộ... "Trung Quốc của ngày mai, đấu tranh tạo nên kỳ tích" "Trung Quốc của ngày mai, sức mạnh đến từ sự đoàn kết" "Trung Quốc của ngày mai, hy vọng được đặt vào thiếu niên ". Trong thông điệp năm mới 2023, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhìn vào “Trung Quốc ngày nay” và mong chờ “Trung Quốc ngày mai”, nói với hàng trăm triệu người rằng “chúng ta phải tiến về phía trước và làm việc kiên trì để làm cho Trung Quốc ngày mai tốt đẹp hơn”. Những lời nói vang dội và những kỳ vọng nồng nàn đã truyền cảm hứng và động lực cho hàng trăm triệu người dân Trung Quốc sải bước trên một hành trình mới và ngẩng cao đầu nhìn về tương lai.

 

Năm vừa qua là một năm vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của Đảng và đất nước.

 

2023 là năm đầu tiên thực hiện đầy đủ tinh thần của Đại hội toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đứng ở điểm khởi đầu lịch sử mới, một chương mới kêu gọi những người phấn đấu viết lên, và hành trình của những ước mơ kêu gọi những người theo đuổi giấc mơ bắt đầu một hành trình mới.

 Tại Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương tổ chức cách đây không lâu, lời nói của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã gây được tiếng vang rộng rãi: "Khi nào không còn khó khăn? Từng chút một, năm nào cũng tốt, năm nào cũng sẽ tốt". sẽ tốt đẹp. Quốc gia Trung Quốc Điều này đã xảy ra trong hơn 5.000 năm. Chìa khóa để vượt qua trở ngại là nâng cao sự tự tin "

  "Cho dù chúng ta có bị tổn thương bao nhiêu lần đi chăng nữa. luôn chiến đấu để mùa xuân trở lại." Nhìn lại những gì chúng ta đã trải qua. Trên đường đi, "khó khăn" là một thử thách và một trạng thái bình thường. Trên con đường theo đuổi ước mơ, không bao giờ có một đích đến dễ dàng, cũng không có một kết quả nào dễ dàng đạt được. Nhìn vào thời gian và không gian rộng hơn, chúng ta sẽ thấy rằng Trung Quốc luôn phát triển qua khó khăn, thất bại và trở nên mạnh mẽ hơn nhờ vượt qua khó khăn. Người dân Trung Quốc đã biến “không thể” thành “chắc chắn có thể”, lần lượt mở ra những khó khăn khác và để con đường đi đến ước mơ tiếp tục mở rộng dưới chân mình.

 

 天下两会隔断:新时期践行 “中国式当代化”

Vào ngày 10 tháng 3, phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia lần thứ 14 của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ ba phiên họp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Khi người chủ trì cuộc họp thông báo Vương Hỗ Ninh được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia CPPCC khóa 14, Vương Dương đã đứng dậy chúc mừng và bắt tay Vương Hỗ Ninh một cách nồng nhiệt.

 

Có những nguy hiểm khi lội trên bãi biển, khó khăn khi leo trèo và khó khăn khi vượt qua các rào cản. Đảng và đất nước đã đạt được hàng loạt đột phá, đạt được hàng loạt kết quả mang tính bước ngoặt dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, dưới sự chỉ đạo khoa học của Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc cho một thời kỳ phát triển bền vững. Kỷ nguyên mới Nó đã đạt được nhờ sự làm việc chăm chỉ và đoàn kết của người dân. Thực tiễn đã chứng minh đầy đủ rằng “hai cơ sở” là sự chắc chắn, tự tin, bảo đảm lớn nhất để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, giải quyết mọi bất ổn. Đó là nguồn gốc của niềm tin và nền tảng của chiến thắng. Trên con đường phía trước, chúng ta phải nêu cao và tăng cường sự lãnh đạo chung của Đảng, kiên quyết bảo vệ quyền lực và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Trung ương Đảng, làm cho Đảng luôn là trụ cột tin cậy nhất của toàn dân khi giông bão ập đến. bảo đảm toàn Đảng, đất nước có hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết đấu tranh, phát triển lòng tự tin, sức mạnh to lớn của nhân dân đoàn kết vượt qua khó khăn.

 

"Hãy cưỡi ngựa trong gió, bay hàng ngàn dặm trên bầu trời và nhìn thẳng xuống núi và sông. Trung Quốc ngày nay là một Trung Quốc nơi có những giấc mơ." lần lượt được hiện thực hóa, một Trung Quốc tràn đầy sức sống, một đất nước không ngừng hiện thực hóa những ước mơ, một Trung Quốc có tinh thần dân tộc là một Trung Quốc gắn kết chặt chẽ với thế giới.

Xây dựng một cách toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại là một công việc to lớn và gian khổ. Nhưng sự khó khăn của nó làm cho nó trở nên vĩ đại; sự khó khăn của nó càng làm cho nó vinh quang hơn. Đứng ở điểm khởi đầu mới, sự gắn kết, lực hướng tâm và sức sáng tạo của dân tộc Trung Hoa được khơi dậy mạnh mẽ, hoài bão, lòng chính trực và niềm tin của nhân dân Trung Quốc được nâng cao mạnh mẽ. cần phải hiện thực hóa sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Quốc. Điều này mang lại sự đảm bảo về mặt thể chế đầy đủ hơn, nền tảng vật chất vững chắc hơn và sức mạnh tinh thần chủ động hơn. Bắt tay vào một hành trình mới và tiến tới những mục tiêu mới, ngày mai Trung Quốc chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn.

 

●  D  Tài liệu số 1  thúc đẩy tái thiết nông thôn một cách toàn diện

 

2023 Văn bản số 1 của Trung ương tuyên bố sẽ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy toàn diện chấn hưng nông thôn vào năm 2023! Văn kiện số 1 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 20 hướng dẫn công tác “nông nghiệp, nông thôn và nông dân” từ thế kỷ 21.

 

Tài liệu này có tiêu đề "Ý kiến ​​của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hội đồng Nhà nước về Thúc đẩy Toàn diện các Công việc Trọng điểm Phục hồi Nông thôn vào năm 2023". có chín phần, bao gồm: Chú ý chặt chẽ Sản xuất và cung cấp ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp quan trọng ổn định, tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp, tăng cường hỗ trợ khoa học công nghệ và thiết bị nông nghiệp, củng cố và mở rộng kết quả xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển nông thôn chất lượng cao các ngành công nghiệp, mở rộng các kênh để nông dân tăng thu nhập và trở nên giàu có, đồng thời thúc đẩy vững chắc xây dựng nông thôn công nghiệp, tươi đẹp và đáng sống, Cải thiện hệ thống quản lý nông thôn do các tổ chức đảng lãnh đạo, tăng cường bảo đảm chính sách, đổi mới hệ thống và cơ chế.

 

Tài liệu chỉ ra rằng, trong việc xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại, nhiệm vụ khó khăn, gian khổ nhất vẫn là ở nông thôn. Những thay đổi lớn chưa từng thấy của thế giới trong một thế kỷ đang tăng tốc. Sự phát triển của đất nước tôi đã bước vào thời kỳ mà các cơ hội, rủi ro và thách thức chiến lược cùng tồn tại, những bất ổn và yếu tố khó lường ngày càng gia tăng. " và không thể bỏ qua. Trung ương Đảng cho rằng chúng ta phải kiên quyết đặt việc giải quyết vấn đề “nông nghiệp, nông thôn và nông dân” lên hàng đầu trong công tác toàn đảng, huy động sự nỗ lực của toàn đảng và toàn xã hội để thúc đẩy toàn diện chấn hưng nông thôn, đẩy nhanh hiện đại hóa. của nông nghiệp và nông thôn.

Tài liệu đề xuất kiên quyết tuân thủ điểm mấu chốt là đảm bảo an ninh lương thực và ngăn ngừa tái nghèo trên quy mô lớn, thúc đẩy vững chắc phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn, quản trị nông thôn và các nhiệm vụ quan trọng khác, đẩy nhanh xây dựng nền nông nghiệp và xây dựng một vùng quê công nghiệp, xinh đẹp và đáng sống.

Người có liên quan phụ trách Văn phòng Ban Lãnh đạo Công tác nông thôn Trung ương nêu rõ cần thực hiện đầy đủ tinh thần của Đại hội toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc, thực hiện triệt để các nội dung quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình triển lãm về “nông nghiệp, nông thôn và nông dân”, đồng thời thực hiện đầy đủ hệ thống trách nhiệm chấn hưng nông thôn, chăm chỉ và làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, thúc đẩy liên tục tiến bộ mới một cách toàn diện. thúc đẩy phục hồi nông thôn và có bước khởi đầu tốt đẹp trong việc xây dựng một cường quốc nông nghiệp.

 

●  E  Bức tranh tráng lệ  Tiếp tục viết thêm những câu chuyện mùa xuân

 

" Các món ngon từ núi và biển, giăm bông sấy khô, gà vịt bản địa, cá và thỏ tươi, trái cây trái mùa, đồ ăn nhẹ nhập khẩu, thịt lợn, thịt bò và thịt cừu về cơ bản đã trở thành những món không thể thiếu trong dịp Tết. Năm mới đến, vòng bạn bè tràn ngập bữa tối đêm giao thừa “Trong dịp Tết Nguyên Đán, bà Đặng Gulan và bà Hu Min, công dân của Zhongtian International, số 169, khu 1, Jin. Đại lộ An, thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, quê hương của Đặng Tiểu Bình, đã có một bữa tối đêm giao thừa khá thịnh soạn tại nhà riêng của họ. Trong lễ hội mùa xuân nhiều năm liên tiếp, cảm giác sâu sắc nhất của họ là mỗi đêm giao thừa, nhóm bạn bè của họ lại biến thành một cuộc “thi ăn”. Trong dịp lễ hội mùa xuân năm Mão vừa trôi qua, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy rất nhiều món ngon đa dạng xuất hiện thường xuyên nhất trong vòng bạn bè của mình.

 

"Chính sách của Đảng quả thực rất tốt, mặc ấm, đủ ăn; Tổng Bí thư Tập yêu nhân dân, đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn! Năm nay, vào dịp Tết Nguyên đán, nhà chúng tôi lại giết thêm ba con vật nữa. “Con lợn béo, ngoài việc nuôi một con lợn to béo để đón Tết, chúng tôi còn tặng gia đình bạn hai con lợn to béo…” Vào ngày 2 tháng Giêng âm lịch năm Kỷ Mão, cô Đặng Gulan và gia đình lái xe về nhà bố mẹ đẻ ở thị trấn Xianlin, quận Nanxi, thành phố Yibin. 7 người làng Fenshui chuẩn bị trở về Quảng An vào ngày 9 tháng Giêng âm lịch. Khi đối mặt với con gái Đặng Gulan, cha họ Đặng Zhenqing và mẹ Cao Jiaming đã đồng thanh nói chuyện với nhau.

 Tập Cận Bình đã chỉ ra rằng cần phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn làm điểm khởi đầu và mục tiêuBDSM, liên tục biến kết quả phát triển thành chất lượng cuộc sống và không ngừng nâng cao cảm giác được lợi, hạnh phúc và an toàn của con người.

 

"Xây dựng tuyến đường sắt Yubei đến Quảng An và tạo ra một khu vực đô thị trên đường ray." Vào ngày 6 tháng 3, phái đoàn Tứ Xuyên đã tổ chức một cuộc họp nhóm tại phiên họp đầu tiên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 14. Zhao Bo, Phó Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, Phó bí thư Ủy ban CPC và Thị trưởng thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, quê hương của Đặng Tiểu Bình, đã có bài phát biểu: “Nhìn lại những thành tựu và công việc trong 5 năm qua, dưới thời Với sự lãnh đạo mạnh mẽ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, chúng tôi đã tích cực ứng phó với nhiều rủi ro và thách thức khác nhau. Ví dụ, chúng tôi đã tiếp tục tăng cường cải cách phân quyền, quy định và dịch vụ trong mười năm, và tổng số các thực thể thị trường đã trở nên gấp ba lần so với 10 năm trước, điều này khiến chúng tôi thực sự cảm nhận được rằng môi trường kinh doanh ngày càng tốt hơn “Tới tham dự cuộc họp của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 14, Zhao Bo đã đưa ra những đề xuất về việc” hỗ trợ đưa vào. tuyến đường sắt Trùng Khánh Yubei đến Tứ Xuyên Quảng An vào kế hoạch đặc biệt của đường sắt quốc gia."

 

Zhao Bo nói rằng "Đề cương quy hoạch xây dựng Vòng tròn kinh tế hai thành phố Thành Đô-Trùng Khánh" rõ ràng đề xuất cùng nhau xây dựng một "khu vực đô thị đi đúng hướng". "Khu đô thị Trùng Khánh" được ban hành năm ngoái Kế hoạch phát triển vòng tròn cũng đề xuất nghiên cứu và trình diễn trên tuyến đường sắt từ Trùng Khánh Yubei đến Tứ Xuyên Quảng An. Việc quy hoạch và xây dựng tuyến đường sắt Yubei-Guang'an có ý nghĩa to lớn trong việc cải thiện mạng lưới đường bộ khu vực ở phía đông Tứ Xuyên và Yubei, hiện thực hóa kết nối trực tiếp giữa mạng lưới đường sắt Quảng An và Trùng Khánh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển hội nhập đô thị của Quảng An và Trùng Khánh. Đồng thời, sau khi hoàn thành tuyến đường sắt Yubei-Guang'an, nó cũng sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc thúc đẩy dòng chảy hợp lý và tập hợp hiệu quả các ngành công nghiệp, nhân lực và các yếu tố sản xuất khác nhau ở khu vực Thành Đô-Trùng Khánh.

 

Zhao Bo nói rằng Quảng An chịu trách nhiệm về sứ mệnh chiến lược là thúc đẩy xây dựng vòng tròn kinh tế hai thành phố Thành Đô-Trùng Khánh, đẩy nhanh việc thành lập Tứ Xuyên- Khu trình diễn hợp tác Trùng Khánh và xây dựng tiểu trung tâm phía bắc của khu vực đô thị Trùng Khánh. Theo kế hoạch tổng thể do Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vạch ra, với chủ đề thúc đẩy phát triển chất lượng cao, Quảng An sẽ triển khai triệt để việc xây dựng vòng tròn kinh tế hai thành phố Thành Đô-Trùng Khánh, đẩy nhanh tiến độ thành lập Khu trình diễn hợp tác Tứ Xuyên-Trùng Khánh và tạo ra một tiểu trung tâm ở phía bắc khu đô thị Trùng Khánh.

 

Trong những năm gần đây, các phương pháp và lối sống phát triển xanh đã dần hình thành. Từ cuộc cách mạng nhà vệ sinh ở nông thôn đến quản lý rác thải sinh hoạt và nước thải sinh hoạt, từ việc thúc đẩy mạnh mẽ việc phân loại chất thải sinh hoạt và xử lý các vùng nước đen và có mùi ở đô thị đến xây dựng công viên đô thị, không gian xanh và đường xanh, đô thị và nông thôn môi trường sống ngày càng sạch sẽ, tiện nghi và đẹp đẽ hơn. Từ chiến dịch “CD”, tiết kiệm nước và giấy, tiết kiệm điện, năng lượng, đến trang trí thân thiện với môi trường, từ chối bao bì thừa, nói lời tạm biệt với đồ dùng một lần, “cơn gió tiết kiệm” đã lan tới hàng nghìn hộ gia đình, dẫn đến phong trào đơn giản, lối sống vừa phải, xanh, ít carbon, văn minh, lành mạnh Trở thành xu hướng xã hội mới.

Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng cải cách và mở cửa đã tạo ra những kỳ tích phát triển. Trong tương lai, chúng ta phải cải cách sâu rộng và mở rộng mạnh mẽ hơn, đồng thời tiếp tục viết thêm "những câu chuyện mùa xuân"...

 

●  F Viết nên tương lai  Phấn đấu xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn

 

Kỷ nguyên mới, mục tiêu vĩ đại mới , hành trình mới - với sự phát triển của Trung Quốc vào năm 2023 Phiên họp đầu tiên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 14 nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và kỳ họp đầu tiên của Ủy ban toàn quốc lần thứ 14 Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc đã kết thúc thành công tốt đẹp tại Đại lễ đường Trung ương Người dân Bắc Kinh sẽ bắt đầu một hành trình mới với sự tiến bộ nhanh chóng.

 

Trong vài ngày qua, đại diện của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân đã xem xét những kết quả tốt đẹp mà sự phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc đạt được trong 5 năm qua : Chúng ta đã vượt qua nhiều rủi ro và thách thức, thúc đẩy phát triển kinh tế chất lượng cao, đẩy mạnh thay thế các động lực cũ và mới để giữ cho nền kinh tế vận hành trong phạm vi hợp lý. Cuộc chiến bảo vệ bầu trời xanh, nước trong và đất trong lành đang diễn ra suôn sẻ, các hoạt động sinh kế của nhiều người dân đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và cuộc sống của người dân tiếp tục được cải thiện.

 

Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được tổ chức thành công, mô tả một kế hoạch tổng thể để xây dựng một cách toàn diện một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại trước môi trường quốc tế đầy sóng gió và bão tố; Cải cách và phát triển trong nước gian khổ Để ổn định nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, toàn Đảng và nhân dân các dân tộc đã vượt qua khó khăn, vươn lên đời sống, sức khỏe của nhân dân. đã được bảo vệ một cách hiệu quả, và con tàu kinh tế của Trung Quốc đã bất chấp sóng gió và tiến về phía trước; Bất chấp mọi khó khăn và thách thức, chúng ta đã tổ chức thành công Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh và Thế vận hội dành cho người khuyết tật mùa đông. world...

 

Nhìn lại năm 2022, trong lòng chúng tôi tràn đầy niềm tự hào và cũng tràn đầy cảm xúc. Chính nhờ sự lãnh đạo mạnh mẽ của Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, sự chỉ đạo khoa học của Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới và sự lao động cần cù của hàng trăm triệu người dân Trung Quốc mà chúng ta có thể giành chiến thắng trong những trận chiến lớn và cam go và vượt qua một kỷ nguyên mới đầy khó khăn và nguy hiểm.

 

Cách đây không lâu, đất nước của tôi đã thực hiện những điều chỉnh mới quan trọng đối với chính sách phòng ngừa và kiểm soát COVID-19. Tình trạng nhiễm vi-rút Corona mới sẽ được điều chỉnh từ "Loại B và A" thành "Loại B và B" từ ngày 8 tháng 1 năm 2023, đồng thời các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát khác nhau cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Trong ba năm chống chọi với dịch bệnh, virus thường xuyên biến đổi, tình hình tiếp tục phát triển, các chiến lược phòng ngừa và kiểm soát liên tục được điều chỉnh. Tuy nhiên, khái niệm xuyên suốt nó vẫn như cũ: đặt con người lên hàng đầu và mạng sống. Đầu tiên. Trải qua bao thăng trầm, vượt qua mương mương, chướng ngại vật, chúng ta càng tin chắc rằng mùa đông rồi cũng sẽ qua và mùa xuân sẽ đến..

 

Mùa xuân hy vọng đến từ những hình dáng bận rộn của nhân viên y tế, trong công việc vất vả trên những cánh đồng rộng lớn, trong tiếng máy gầm rú trong xưởng sản xuất và trong phòng thí nghiệm Trong quá trình giải quyết những vấn đề then chốt, trong tiếng pháo hoa của con người lại bùng lên trên các con phố, ngõ hẻm... từng tia lửa ước mơ đều hội tụ thành ngọn lửa của thời đại. Vô số “bạn và tôi” bình thường đã tạo nên một “chúng ta” phi thường. Chúng tôi hoan nghênh tinh thần “đoàn kết và đấu tranh, cống hiến hết mình và cống hiến quên mình” bùng nổ từ người dân Trung Quốc!

 

Đây là khung cảnh cảm động nhất ở Trung Quốc đương đại và cũng là sức mạnh cốt lõi nhất để dân tộc Trung Quốc vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Trong hai kỳ họp quốc gia, các cuộc thảo luận và thảo luận lần lượt diễn ra để thu thập dư luận, phản ánh tiếng nói của người dân và thu thập trí tuệ của người dân. Chúng đã làm thăng hoa sự mong đợi nồng nhiệt của người dân trên khắp cả nước. vào các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển trong tương lai và các nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2023, đồng thời vạch ra mục tiêu tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống. Chỉ những người thực dụng mới có thể để lại dấu chân trên vành đai lịch sử. Trong tương lai, chúng ta sẽ xác định năm mới này bằng “đoàn kết và đấu tranh”. Ở Trung Quốc ngày mai, làm việc chăm chỉ sẽ tạo nên điều kỳ diệu. Ở Trung Quốc ngày mai, sức mạnh đến từ sự đoàn kết. Trung Quốc của ngày mai sẽ đặt hy vọng vào giới trẻ của mình.

 

2023 là năm đầu tiên thực hiện đầy đủ tinh thần của Đại hội toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhân dân cả nước sẽ biến Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới thành thực tiễn sinh động của Trung Quốc với thái độ thực tế, đi đầu, dũng cảm dẫn đầu xu hướng, thể hiện sự tiến bộ và dũng cảm cải cách của Trung Quốc trong thời đại mới. thời đại mới, và Các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc đặt ra đã được chuyển hóa thành các biện pháp chính sách thiết thực, hình thành nên sự khám phá của Trung Quốc với những đặc điểm riêng biệt.

 

Mùa xuân đang đến trên vùng đất phủ đầy tuyết; ánh sáng của Tư tưởng Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới của Tập Cận Bình sẽ tiếp tục soi sáng con đường phía trước. Làm thế nào chúng ta có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn? Làm thế nào để xây dựng một cách toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại, thúc đẩy toàn diện công cuộc trẻ hóa vĩ đại dân tộc Trung Hoa bằng “hiện đại hóa kiểu Trung Quốc”? Hành động là câu trả lời mạnh mẽ nhất.

Tốc độ thời gian không bao giờ dừng lại. Hành trình huy hoàng của kỷ nguyên mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cho phép hơn 1,4 tỷ người Trung Quốc viết nên tương lai bằng sự chăm chỉ và xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn bằng sự chăm chỉ!

 

●  G  Đoàn kết như một  Thắp sáng sân khấu thành công của cuộc đời

 

Sự phát triển vĩ đại Thành tựu do con người tạo ra và cần được con người chia sẻ. Mặc dù nhiều khía cạnh trong vấn đề sinh kế của người dân đã được hoàn thiện trong năm 2022 nhưng lĩnh vực sinh kế của người dân vẫn còn nhiều bất cập. Nhiệm vụ tăng thu nhập của người dân có thu nhập thấp là rất khó khăn, các dịch vụ công như giáo dục, y tế, nhà ở và chăm sóc người già cần được tăng cường. Điều này đòi hỏi chúng ta phải coi việc mang lại lợi ích cho nhân dân là thành tựu chính trị lớn nhất của mình, phải thực tế, nỗ lực giải quyết những vấn đề mà nhân dân bức thiết muốn giải quyết nhất.

Tiến trình lịch sử lâu dài thật huy hoàng và nhiều thế hệ con người đã làm việc chăm chỉ để tạo nên Trung Quốc ngày nay.

 

Trung Quốc ngày nay là một Trung Quốc nơi những giấc mơ lần lượt được hiện thực hóa. Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và Paralympic mùa đông đã được tổ chức thành công, các vận động viên băng và tuyết đã phi nước đại trên sân và đạt được kết quả ấn tượng. Thần Châu 13, 14 và 15 lần lượt cất cánh, trạm vũ trụ của Trung Quốc đã hoàn thành hoàn chỉnh và "ngôi nhà không gian" của chúng ta du hành trên bầu trời. Quân đội nhân dân kỷ niệm 95 năm thành lập, cán bộ, chiến sĩ đang trên tinh thần cao độ trên hành trình củng cố quân đội. Tàu sân bay thứ ba "Phúc Kiến" được hạ thủy, chiếc máy bay cỡ lớn C919 đầu tiên chính thức được giao, Trạm thủy điện Baihetan được đưa vào hoạt động hoàn toàn... tất cả những điều này thể hiện sự chăm chỉ và mồ hôi của vô số người. Những tia lửa nhỏ tụ lại thành ngọn đuốc, đây chính là sức mạnh của Trung Quốc!

 

Tuo Qingming, đại diện của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và hiệu trưởng Trường trung học cơ sở số 2 ở huyện YuThành, Ya'an, tỉnh Tứ Xuyên, đã đề xuất giảm điểm của Ông cho rằng mô hình thi tuyển sinh đại học hiện nay có tồn tại các môn ngoại ngữ. Vấn đề là ngoại ngữ chiếm quá nhiều điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học, tiêu tốn rất nhiều học sinh. Hơn nữa, nếu muốn học tốt ngoại ngữ, bạn chủ yếu dựa vào việc ghi nhớ từ vựng, điều này làm tăng thêm gánh nặng cho học sinh.

 Đại diện Quốc hội Nhân dân toàn quốc Shi Bingqi: Khuyến nghị các khu vực nông thôn thực hiện chính sách quà tặng hứa hôn thấp và không. Các đại biểu Quốc hội đề nghị: thiết lập hệ thống xóa án tích để loại bỏ hợp pháp việc phân biệt đối xử đối với thân nhân của người có tiền án. Ni Minjing, thành viên Ủy ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, đề xuất: Khuyến khích sinh viên đại học thực hiện nhiều nỗ lực khác nhau và không vướng vào “việc trung ương” (doanh nghiệp trung ương, doanh nghiệp nhà nước, công chức)

 

Trong thế giới ngày nay, không có Giấc mơ nào tự động thành hiện thực, không có điều gì tuyệt vời sẽ tự viết nên. Chỉ bằng cách làm việc cùng nhau và làm việc chăm chỉ, chúng ta mới có thể thắp sáng sân khấu cho sự xuất sắc trong cuộc sống; chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ, chúng ta mới có thể giải phóng được tuổi trẻ đẹp nhất của thời đại.

Chú ý đến sinh kế của người dân, quan tâm đến người dân và làm cho cảm giác về lợi ích, hạnh phúc và an ninh của người dân trở nên thực chất hơn, an toàn hơn và bền vững hơn. Chúng ta hãy giương cao ngọn cờ vĩ đại của Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, thắp sáng chặng đường xuất sắc trong cuộc sống bằng lòng dũng cảm vượt qua trở ngại, sự kiên trì tiến về phía trước và phong cách cương quyết, kiên quyết!

 

●  H  Xây dựng sự đồng thuận  Hai phiên khởi hành vào mùa xuân

 

2023 3 Sáng 13/3, gần 3.000 đại biểu Quốc hội một lần nữa tiến vào Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, thủ đô nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, để thực hiện nhiệm vụ trang trọng và thiêng liêng của mình.

 Vào lúc 9 giờ sáng ngày hôm đó, cuộc họp tổng kết chính thức bắt đầu. Dự thảo các nghị quyết về báo cáo công tác Chính phủ, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia năm 2022 và dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia năm 2023, tình hình thực hiện ngân sách trung ương và ngân sách địa phương năm 2022 và dự thảo kế hoạch trung ương và địa phương ngân sách năm 2023, về Dự thảo nghị quyết toàn quốc về báo cáo công tác của Thường vụ Quốc hội, dự thảo nghị quyết về báo cáo công tác của Tòa án nhân dân tối cao và dự thảo nghị quyết về báo cáo công tác của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao được trình bỏ phiếu từng người một.

Khi kết quả bỏ phiếu được hiển thị lặp đi lặp lại trên màn hình lớn màu xanh, những tràng pháo tay nồng nhiệt vang lên liên tục ở đây và sức mạnh cũng được tập trung ở đây..

 天下两会隔断:新时期践行 “中国式当代化”

Hai kỳ họp quốc gia năm 2023 đã kết thúc thành công

 

Trong hai kỳ họp quốc gia, các đại biểu đã tập trung vào báo cáo công việc của chính phủ, báo cáo Ngân sách và kế hoạch, dự thảo báo cáo về “hai mức cao”, v.v., họ thực hiện nhiệm vụ của mình và đưa ra các đề xuất trở nên rõ ràng hơn và thu thập được nhiều sự đồng thuận hơn. Một kế hoạch phát triển mới đang diễn ra trước mắt chúng tôi. và cuộc tuần hành rầm rộ bước vào kỷ nguyên mới Tiếng kèn đã vang lên...

Trong hai kỳ họp quốc gia, từ thảo luận nhóm đến phát biểu tại hội nghị, từ các dự luật của Quốc hội đến các đề xuất CPPCC, hai kỳ họp quốc gia đã mang đến một màn trình diễn xuất sắc sân khấu để nhân dân thực hiện quyền làm chủ đất nước, từ lối viết mới mẻ đến ngôn từ giản dị. Xu hướng từ đi tìm sự thật đến nội dung chắc chắn, tìm kiếm sự thật từ thực tế và thực dụng vẫn trở thành nét đặc sắc của năm nay. hai buổi học sẽ được đào sâu và thăng hoa hơn nữa để rèn luyện tinh thần cao độ, chăm chỉ, dấn thân vào con đường lao vào kỳ thi, khởi hành trên một hành trình mới và cùng nhau hướng tới tương lai!

 

"Từ trung ương đến địa phương, từ văn bản đến hành động, chính sách có lợi cho người dân cuối cùng sẽ được phản ánh trong đời sống của người dân và khắc sâu trong lòng người dân người." Đại biểu Quốc hội Nhân dân, Chu Tổ Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến, Đảng Cộng sản Trung Quốc, Vương Hiểu Huy, Đại diện Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên, Đảng Cộng sản Trung Quốc, Zhao Long, Đại diện tại Quốc hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến, Thống đốc Chính quyền Nhân dân tỉnh, Triệu Long, Đại diện Quốc hội, Phó Bí thư Thành ủy Quảng An, Thị trưởng Chính quyền Nhân dân thành phố Zhao Bo phát biểu tại đồng thanh: Từ “mong muốn của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn là mục tiêu của chúng ta” đến “nước là dân, dân là nước, chinh phục nước và giữ nước, lấy lòng dân làm nên”. Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tập Cận Bình Lòng tôi nặng như ngàn đá.

 

"Chúng ta phải phát huy tinh thần của hai kỳ họp toàn quốc và triển khai vào công việc thực tế, làm việc chăm chỉ và làm việc chăm chỉ!"... Sáng ngày 13/3 , thủ đô Phiên họp đầu tiên của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 14 đã kết thúc thành công tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Các đại biểu bước ra khỏi Đại lễ đường Nhân dân bước đi vững vàng và đầy khao khát. Trước mặt họ là những cành liễu xanh, những cây táo đang nở hoa, lại là một mùa xuân tốt lành, là một hành trình mới... Kế hoạch phát triển đầy cảm hứng và các biện pháp thực dụng thật thú vị. Cả trong và ngoài địa điểm đều cộng hưởng với tần suất như nhau; cả nước cùng nhau xây dựng những ước mơ. Đoàn kết để theo đuổi sự phát triển và tiến lên trên một hành trình mới với tư thế ngẩng cao đầu.  

Nguồn văn bản và hình ảnh: Trung tâm Tin tức Hai phiên Quốc gia 2023 và phóng viên Wang Chiyun của chúng tôi Bài viết, ảnh chụp màn hình Internet, nhiếp ảnh

Nguồn bản thảo: [Hetong News Agency] "Asia News" Weekly" "Asian Economic Tribune" (bản phát hành đầu tiên)  

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền