Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Ngân hàng Nhật Bản tạm thời duy trì chính sách lãi suất âm chuẩn bị tăng lãi suất

Ngân hàng Nhật Bản tạm thời duy trì chính sách lãi suất âm chuẩn bị tăng lãi suất

thời gian:2024-05-28 22:01:57 Nhấp chuột:109 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 23 tháng 1 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo vào thứ Ba (23 tháng 1). Động thái này phù hợp với kỳ vọng rộng rãi vì nó đã được công bố rộng rãi. các nhà hoạch định chính sách cần phải nhiều hơn. Theo thời gian, chúng tôi sẽ xác định liệu mức tăng lương có đủ để duy trì bền vững lạm phát ở mục tiêu 2% hay không.

Theo tuyên bố hôm thứ Ba (liên kết), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày và tiếp tục hướng dẫn lãi suất dài hạn ở mức khoảng 0%.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản cho biết khả năng nền kinh tế đạt được lạm phát dài hạn ở mức 2% là "tăng dần", điều này làm nổi bật niềm tin của Ngân hàng Nhật Bản rằng các điều kiện để hủy bỏ các biện pháp kích thích quy mô lớn đang dần xuất hiện.

Sau khi tin tức được công bố, tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ ngay lập tức suy yếu, có lúc chạm mức 148,55 yên mỗi đô la Mỹ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sau đó đã hiểu được tác động của quyết định này và từ bỏ mọi khoản lỗ, đồng yên tăng giá lên 147,86.

Ngân hàng Nhật Bản tuyên bố rằng hiện tại “sự bất ổn trên thị trường kinh tế và tài chính trong và ngoài nước là cực kỳ cao” và Ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ đồng thời phản ứng linh hoạt với những thay đổi kinh tế và cố gắng “đạt được mục tiêu giá cả”. 2% một cách bền vững và ổn định “mục tiêu ổn định” và cho phép tiền lương tiếp tục tăng.

Izuru Kato, nhà kinh tế trưởng tại Totan Research, nói với Reuters: “Quyết định giữ nguyên của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể là do họ muốn có thêm bằng chứng cho thấy tăng trưởng tiền lương và giá cả sẽ hình thành một chu kỳ tích cực.”

Các nhà giao dịch đang hết sức chú ý xem liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có đưa ra manh mối về thời điểm có thể chấm dứt chính sách lãi suất âm hay không.

自2021年中国开发商大规模出现流动性危机以来,中国出现了一波又一波的房地产危机。到目前为止,当局还未推出大规模的刺激措施来支持开发商,仅采取了一些渐进的行动,试图重振房地产行业,但效果相当有限。

韩国研究机构“全北汽车融合技术研究所”所长李汉国(Lee Hang-koo)说:“重庆工厂持续亏损,中国汽车市场正面临供过于求的问题,没有人愿意高价收购这间工厂。”

Savage Jungle

周四,拜登在美国中西部竞选时宣布了这一消息。这意味着在关键的大选年,拜登决定反对合并,冒着惹恼商界和日本的风险,以支持工会工人。

Nhiều người tham gia thị trường kỳ vọng rằng Nhật Bản sẽ chấm dứt lãi suất âm trong năm nay. Theo khảo sát gần đây của Reuters và Bloomberg, các chuyên gia kinh tế nhìn chung tin rằng tháng 4 là thời điểm dễ xảy ra nhất.

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhật Bản đã công bố "Báo cáo Triển vọng Tình hình Kinh tế và Giá cả" (PDF). Trong số đó, tốc độ tăng giá tiêu dùng cho năm tài chính 2024 bắt đầu từ tháng 4 đã giảm xuống 2,4% (tháng 10 năm ngoái là 2,8%). Tỷ lệ tăng vào năm 2025 được nâng từ 1,7% lên 1,8%.

Ngân hàng Nhật Bản cho biết trong báo cáo triển vọng của mình: "Khi chênh lệch sản lượng chuyển sang dương, kỳ vọng lạm phát trung và dài hạn cũng như mức tăng trưởng tiền lương tăng, lạm phát CPI tiềm năng có thể tăng dần để đạt được mục tiêu ổn định giá cả."

"Mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về sự phát triển trong tương lai, nhưng khả năng hiện thực hóa triển vọng này vẫn tiếp tục tăng dần."

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp và Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức một cuộc họp vào tuần tới. Cả hai cơ quan đều thắt chặt chính sách tiền tệ một cách mạnh mẽ vào năm ngoái và hiện đang xem xét cắt giảm lãi suất.

Savage Jungle

Các cuộc khảo sát và nhận xét từ các nhóm vận động hành lang doanh nghiệp cho thấy khả năng tăng lương mùa xuân ở Nhật Bản ngày càng nhiều và mức tăng lương của các công ty lớn sẽ vượt mức năm ngoái. Đây là điều kiện then chốt để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thoát khỏi chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền