Đã đăng ký Bản quyền
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Pháp tổ chức vòng bầu cử quốc hội để quyết định liệu nước này sẽ do phe cực hữu cai trị hay thành lập quốc hội treo

Pháp tổ chức vòng bầu cử quốc hội để quyết định liệu nước này sẽ do phe cực hữu cai trị hay thành lập quốc hội treo

thời gian:2024-07-08 15:52:36 Nhấp chuột:108 hạng hai

Pháp squirtingsẽ tổ chức vòng bỏ phiếu thứ hai trong cuộc bầu cử quốc hội vào Chủ nhật (ngày 7 tháng 7)squirting, điều này có thể thay đổi cục diện chính trị của Pháp. Các cuộc thăm dò dư luận dự đoán đảng Liên đoàn Quốc gia cực hữu sẽ giành được nhiều phiếu nhất nhưng có thể không đạt được đa số tuyệt đối.

菲律宾总统通讯主管切罗伊·加拉菲尔(Cheloy Garafil)表示,在印太地区紧张局势加剧之际,这是两国安全关系的里程碑。

Kết quả như vậy có thể đẩy Pháp vào tình trạng Quốc hội Hung hỗn loạn trong những tuần trước Thế vận hội Paris, làm suy yếu nghiêm trọng quyền lực của Tổng thống Emmanuel Macron và ảnh hưởng đến vị thế quốc tế của nước này. Nhưng nếu phe dân tộc chủ nghĩa, Liên minh Quốc gia Eurosceptic giành được đa số tuyệt đối, vị tổng thống ủng hộ doanh nghiệp, ủng hộ châu Âu có thể bị buộc vào một "đồng quản trị" khó khăn.

Cuộc mít tinh toàn quốc do Marine Le Pen lãnh đạo đã giành được chiến thắng lịch sử trong vòng bầu cử quốc hội đầu tiên, giúp Pháp có thể giành được chính phủ cực hữu đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai.

Nhưng trong tuần quasquirting, các đảng trung dung và cánh tả đã hợp lực thành lập liên minh chống lại Liên minh Quốc gia. Điều này gần như dập tắt hy vọng giành được đa số tuyệt đối trong Quốc hội 577 ghế của Le Pen.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Liên minh Quốc gia sẽ trở thành lực lượng dẫn đầu về lập pháp, nhưng sẽ không thể đạt đến đẳng cấp của Le Pen và người được bà bảo trợ, lãnh đạo 28 tuổi của Liên minh Quốc gia, Jordan. Đa số 289 ghế mà Jordan Bardella mong đợi đồng nghĩa với việc Bardella khó có thể thành công trở thành thủ tướng và khiến Pháp chuyển mạnh sang cánh hữu.

Cuộc bỏ phiếu bắt đầu lúc 8 giờ sáng theo giờ địa phương và kết thúc lúc 6 giờ chiều ở các thị trấn và thành phố nhỏ và lúc 8 giờ tối ở các thành phố lớn. Dự kiến, khi kết thúc cuộc bỏ phiếu sẽ có dự đoán sơ bộ về kết quả bỏ phiếu dựa trên số liệu thống kê mẫu từ một số điểm bỏ phiếu.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc cử tri có chú ý đến lời kêu gọi của liên minh chống Liên minh Quốc gia chính nhằm ngăn chặn phe cực hữu nắm quyền hay ủng hộ các ứng cử viên cực hữu.

Raphael Glucksmann, một nhân vật chủ chốt trong liên minh cánh tả và là thành viên của Nghị viện Châu Âu, cho biết ông coi cuộc bỏ phiếu quyết định hôm Chủ Nhật là một cuộc trưng cầu dân ý đơn giản để quyết định "liệu gia đình Le Pen có tiếp quản đất nước hay không".

Anh ấy nói với France Inter vào tuần trước: "Pháp đang ở rìa một vách đá và chúng tôi không biết liệu mình có nhảy được hay không."

Do hình ảnh của một đảng nổi tiếng với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và bài Do Thái, Liên minh Quốc gia từ lâu đã bị nhiều người dân Pháp bác bỏ. Tuy nhiên, sự bất mãn của cử tri đối với Macron, việc thắt chặt ngân sách gia đình và vấn đề nhập cư đã góp phần dẫn đến việc này. Tỷ lệ hỗ trợ của Liên minh Quốc gia tăng.

Le Pen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Pháp (TF1) hôm thứ Tư: "Người dân Pháp thực sự mong muốn cải cách." Bà nói thêm rằng bà "rất tự tin" sẽ giành được đa số trong quốc hội.

Ngay cả khi Liên minh Quốc gia không đạt được đa số, nó có vẻ sẽ tăng hơn gấp đôi số 89 ghế mà họ giành được trong cuộc bầu cử lập pháp năm 2022 và trở thành bên chiếm ưu thế trong một quốc hội treo hỗn loạn có thể biến Pháp thành một quốc gia không thể quản lý được.

Kết quả bầu cử như vậy có thể làm tê liệt chính sách của Pháp cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của Macron vào năm 2027, khi Le Pen dự kiến ​​sẽ tranh cử chức vụ cao nhất của Pháp lần thứ tư.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo từ Reuters và AFP.)squirting

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.lxgcgs.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.lxgcgs.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền